Apple dẫn đầu các công ty mua màn hình AMOLED nhiều nhất năm 2021
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Apple dẫn đầu các công ty mua màn hình AMOLED nhiều nhất năm 2021

3 phút, 14 giây để đọc.

Theo một báo cáo gần đây từ DigiTimes, Apple sẽ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất mua màn hình AMOLED lớn nhất cho điện thoại thông minh vào cuối năm 2021 sau khi ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13. Cũng theo báo cáo trên thì việc ra mắt loạt iPhone 2021 sẽ giúp tăng tỷ lệ sử dụng màn hình AMOLED trong iPhone lên 80%. Được biết, Apple đã trang bị màn hình AMOLED cho toàn bộ dòng iPhone 12 của mình và dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm như vậy cho iPhone 2021.

Apple dự kiến mua 169 triệu tấm nền màn hình cho iPhone năm nay

Theo PhoneArena, điều này sẽ đẩy tỷ lệ áp dụng màn hình AMOLED dẻo trong iPhone lên 80%. Được biết, Apple đã áp dụng màn hình AMOLED dẻo cho toàn bộ dòng iPhone 12. Và dự kiến sẽ tiếp tục làm như vậy với dòng iPhone 13. Giờ đây, ước tính từ hãng nghiên cứu Omdia cho biết Apple dự kiến sẽ mua 169 triệu tấm nền màn hình cho iPhone trong năm nay. So với đơn đặt hàng năm ngoái là 114,5 triệu.

Màn hình AMOLED

Các nguồn trích dẫn ước tính của Omdia cho thấy Apple dự kiến ​​sẽ tăng tấm nền AMOLED của mình lên 169 triệu tấm cho iPhone vào năm 2021 từ 114,5 triệu tấm vào năm 2020. Trong khi tương ứng của Samsung lượng mua ước tính tăng nhẹ lên 157 triệu chiếc từ 152,3 triệu. Samsung Display dự kiến ​​sẽ vẫn là nhà cung cấp tấm nền AMOLED lớn nhất cho iPhone vào năm 2021. Cung cấp khoảng 110 triệu tấm. So với 50 triệu của LG Display và 9 triệu của BOE, các nguồn tin cho biết.

Apple dự kiến mua 169 triệu tấm nền màn hình cho iPhone năm nay

Bên cạnh màn hình AMOLED dẻo cho dòng iPhone 13, các mẫu cao cấp hơn trong dòng này gồm iPhone 13 Pro và 13 Pro Max dự kiến sẽ bao gồm công nghệ tấm nền LTPO. Tấm nền LTPO không chỉ giúp giảm tiêu thụ điện năng cho màn hình. Mà còn có thể kích hoạt tính năng như màn hình luôn bật và tốc độ làm mới cao hơn.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max dự kiến có thêm tấm nền LTPO

Theo các báo cáo, Apple đã chuẩn bị giới thiệu công nghệ LTPO với “iPhone” vào năm 2020. Nhưng có khả năng đã chọn tập trung vào việc giới thiệu 5G trên “iPhone”. Làm điểm bán hàng chính để thay thế. Với “iPhone 13”, hiện nay thường được báo cáo rằng Apple có công nghệ màn hình LTPO với tốc độ làm tươi 120 Hz. Tuy nhiên, iPhone 13 và 13 mini có thể sẽ phải gắn bó với tần số 60Hz trong một năm nữa. Điều thú vị là các mẫu Pro có thể có lỗ bấm và máy quét vân tay trong màn hình. Những chiếc iPhone sắp ra mắt có thể không có nhiều đổi mới về mặt thiết kế. Nhưng màn hình hiển thị chắc chắn sẽ là một sự thay đổi rất lớn.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max dự kiến có thêm tấm nền LTPO

Apple đã được đồn đại là sẽ đưa tốc độ làm mới ProMotion 120 Hz vào iPhone trong một thời gian. Tuy nhiên không có tin đồn nào được chứng minh là đúng. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng thế hệ iPhone 13 sẽ được trang bị công nghệ này. Để có thể cạnh tranh tốt hơn với các flagship Android khác. Apple được cho là đã gần áp dụng công nghệ LTPO với loạt iPhone 12. Nhưng hãng quyết định tập trung vào việc áp dụng công nghệ 5G trên chúng. Với iPhone 13, Apple hiện có kế hoạch triển khai công nghệ màn hình LTPO với tốc độ làm mới 120 Hz.

Theo dõi những thông tin công nghệ mới trên Etinmoi.com nhé!

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *