Công Nghệ Số Thế Giới Số

AWS trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưu tiên của Robinhood

3 phút, 59 giây để đọc.

Amazon được xem là trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất và vận hành là điều không còn quá xa lạ đối với một công ty tầm cỡ như vậy. Dịch vụ đám mây được xem là giải pháp công nghệ mới có nhiều tính năng ưu việt và tiện lợi. Mới đây, Robinhood – một ứng dụng giao đồ ăn mới hiện nay – chọn AWS làm nhà cung cấp đám mây của mình. Sau đây, hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu ngay phi vụ hợp tác dịch vụ đám mây này trong bài viết bên dưới nhé.

Tổng quan về AWS – Amazon Web Services

AWS – Amazon Web Services từ lâu đã được coi là “Gã khổng lồ” trong việc triển khai nền tảng dịch vụ điện toán đám mây. Khi mà thị phần của nó còn lớn hơn thị phần của 4 đối thủ kế tiếp là Microsoft, Google, IBM và Alibaba cộng lại. Để tìm hiểu về bí kíp thành công của AWS. Như nhiều người đã biết, thuật ngữ “Điện toán đám mây” (Cloud Computing). Để chỉ mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet.

Tổng quan về AWS – Amazon Web Services

Điện toán đám mây là hình mẫu trong đó thông tin được lưu trữ thường trực tại các máy chủ trên Internet. Và chỉ được được lưu trữ tạm thời ở các máy khách. Bao gồm máy tính cá nhân, trung tâm giải trí, máy tính trong doanh nghiệp, các phương tiện máy tính cầm tay,… Dịch vụ cloud (điện toán đám mây) cung cấp công nghệ cho các công ty thuê, phục vụ qua kết nối Internet. Và chỉ phải trả cho những gì họ sử dụng. Điều này trái ngược với phương pháp truyền thông là mua phần cứng và phần mềm rồi tự cài đặt và bảo trì.

Có rất nhiều dịch vụ gọi chung là “cloud” ngày nay nhưng chủ yếu có 2 loại: IaaS (Infrastructure-as-a-Service) và PaaS (Platform-as-a-Service). IaaS là dịch vụ các công ty thuê như máy chủ hay dung lượng lưu trữ. PaaS là dịch vụ các công ty sẽ viết ứng dụng hoạt động trên cloud. Thuê tất cả những thứ cần thiết để hỗ trợ ứng dụng đó.

Robinhood đã vận hành dựa trên danh mục đa dạng các dịch vụ đám mây hàng đầu của AWS

Robinhood kể từ khi ra mắt vào tháng 10.2020 đã vận hành. Dựa trên danh mục đa dạng các dịch vụ đám mây hàng đầu của AWS. Bao gồm các dịch vụ container, cơ sở dữ liệu, tính toán và máy học. Để hỗ trợ hàng nghìn nhà hàng, người giao hàng và khách hàng ở Bangkok (Thái Lan).

Được xây dựng chỉ trong vòng 3 tháng. Đây là ứng dụng di động đầu tiên ở Thái Lan không thu phí ứng dụng hoặc yêu cầu chia sẻ lợi nhuận với các quán ăn nhỏ. Nhóm kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn về tài chính trong đại dịch Covid-19. Khi khách hàng đặt món ăn qua Robinhood. Ứng dụng sẽ trả cho quán ăn đầy đủ giá bán của món ăn. Tạo cơ hội để 80.500 quán ăn và 13.000 người giao hàng ở thủ đô Bangkok nâng cao thu nhập.

công ty Robinhood

Dịch vụ này giúp cho các doanh nghiệp có thể khởi động. Vận hành và mở rộng các ứng dụng container Kubernetes trên đám mây một cách linh hoạt. Ví dụ: các dịch vụ có sẵn dành cho chủ cửa hiệu, khách hàng, người giao hàng và giao dịch đã được tích hợp dạng các khối container của Robinhood. Giúp giảm thời gian và chi phí phát triển ứng dụng. Robinhood còn sử dụng Amazon Aurora MySQL. Một cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database) được xây dựng cho đám mây, để xử lý tới 3.000 đơn đặt đồ ăn mỗi phút.

Amazon SageMaker – một dịch vụ có quản lý toàn diện

Ngoài ra, sử dụng Amazon SageMaker – một dịch vụ có quản lý toàn diện. Để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình máy học. Đã giúp Robinhood cung cấp các gợi ý nhà hàng được cá nhân hóa cho hơn 926.000 khách hàng. Giúp họ nhanh chóng tìm được món ăn ưa thích. Conor McNamara, Tổng giám đốc của AWS khu vực ASEAN. Cho biết: “AWS vui mừng. Vì đã giúp khách hàng của mình nhanh chóng phát triển ứng dụng Robinhood; sử dụng công nghệ đám mây của chúng tôi. Tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi hơn cho các quán ăn đường phố ở Thái Lan”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *