Barca và Real Madrid
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Barca và Real Madrid đã xác định được đối thủ tại siêu cúp

3 phút, 30 giây để đọc.

Theo kết quả bốc thăm thì Barca và Real Madrid sẽ chạm trán nhau tại bán kết siêu cup Tây Ban Nha năm 2021/22 sẽ chuẩn bị diễn ra vào tháng 1 năm tới. Theo sự phân chia ban đầu từ thời điểm mà Siêu cup Tây Ban Nha chuyển thành một thể thức mới ở mùa vào năm 2019/20, thì bốn câu lạc bộ tham gia giải đấu này bao gồm đội vô địch, á quân Cúp Nhà Vua, đội vô địch và á quân La Liga. La Liga năm 2020/21 đã hạ màn và Atletico Madrid giành chức vô địch quốc gia Tây Ban Nha lần thứ 11 trong lịch sử. Cùng Etinmoi.com tìm hiểu thêm về sự đối đầu Real Madrid vs Barcelona nhé!

Barca và Real Madrid đã xác định được đối thủ

Barca và Real Madrid đã xác định được đối thủ

Barca và Real Madrid đã xác định được đối thủ ở bán kết Siêu Cúp Tây Ban Nha diễn ra vào tháng 1 tới sau kết quả bốc thăm hôm nay. Kết quả bốc thăm Siêu Cúp Tây Ban Nha cho thấy, Real Madrid đối đầu với CLB Athletic Bilbao, còn Barcelona gặp Real Sociedad. Real Madrid sẽ cố gắng bảo vệ vương miện của mình sau chức vô địch ở mùa trước tại sân vận động King Abdullah Sports City ở Jeddah, Saudi Arabia.

Đại dịch đã khiến kịch bản Siêu Cúp mùa này thay đổi mà các trận đấu đều diễn ra ở xứ Andalusia. Trận bán kết đầu tiên ở Cordoba, trận bán kết thứ hai ở Malaga và trận chung kết ở La Cartuja, Sevilla. Quy định của giải nhà nghề Tây Ban Nha cho biết, nhà vô địch La Liga (Real Madrid) phải đối đầu với đội á quân Cúp Nhà vua, còn nhà vô địch Cúp Nhà vua phải gặp nhà á quân La Liga (Barca). Nhưng vì trận chung kết Cúp Nhà vua vẫn chưa diễn ra do đại dịch Covid-19. Mong muốn của hai đội vào chung kết (Bilbao và Real Sociedad) được chơi trước khán giả. Nên buộc BTC phải tiến hành bốc thăm.

Như cách phân chia ban đầu từ thời điểm Siêu cúp Tây Ban Nha chuyển sang thể thức mới ở mùa 2019/20. 4 CLB tham dự giải đấu này gồm đội vô địch. Và á quân La Liga cùng đội vô địch và á quân Cúp Nhà Vua. La Liga 2020/21 đã hạ màn. Và Atletico Madrid giành chức VĐQG Tây Ban Nha lần thứ 11 trong lịch sử. Xếp sau họ lần lượt là Real Madrid, Barcelona, Sevilla.

Barca vẫn là CLB giành nhiều Siêu cúp Tây Ban Nha

Barca vẫn là CLB giành nhiều Siêu cúp Tây Ban Nha

Trong khi đó ở cúp Nhà Vua, Barcelona đã đăng quang sau khi đánh bại Bilbao với tỷ số 4-0. Kết quả phân lịch bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha 2021/22. Barcelona sẽ đối đầu với Real Madrid còn Atletico Madrid gặp Bilbao. 2 màn so tài này sẽ cùng diễn ra vào tháng 1/2022 (chưa có lịch cụ thể).

Hiện tại, Barca vẫn là CLB giành nhiều Siêu cúp Tây Ban Nha nhất với 13 lần đăng quang. Real có 11 lần còn Bilbao và Atletico lần lượt có 3 và 2 danh hiệu này. Nếu tính từ khi Siêu cúp Tây Ban Nha đá theo thể thức mới. Real và Atletico, mỗi đội đều có 1 lần giành cúp. Real đăng quang Siêu cúp Tây Ban Nha 2019/20 còn Atletico lên ngôi ở mùa 2020/21. Đáng chú ý, cả 2 CLB thành Madrid đều phải dùng tới loạt sút luân lưu để đánh bại đối thủ.

Chia sẻ về quyết định không gọi cầu thủ Real nào. HLV Enrique cho hay: ”Có thể những cầu thủ như Dani Carvajal. Và Sergio Ramos đã dính chấn thương trong mùa giải. Ngoài ra, tôi không thể chọn đội dựa trên việc liệu một số người có hài lòng hay không?”. ”Mọi quyết định về Ramos luôn gây tranh cãi. Tôi biết mình đang ở đâu và chấp nhận nó như một điều bình thường. Tôi hy vọng nó không ảnh hưởng đến ĐTQG.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *