Thiết kế tiểu cảnh
Đời Sống Không Gian Đẹp

Các mẫu thiết kể tiểu cảnh sân vườn đẹp đơn giản nhất

5 phút, 59 giây để đọc.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn chính là một trong những thiết kế sân vườn thu nhỏ, hình dạng mini. Nó giúp cho bạn tạo ra một khoảng xanh mát. Và là điểm nhất cho ngôi nhà hiện tại của bạn. Đặc biệt là những ngội nhà thành phố có diện tích còn hạn chế. Thiết kế làm sao đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy tốt cho gia chủ. Đặc biệt hơn giúp thu hút may mắn, tài lộc. Sau đây chúng tôi sẽ gợi cho bạn các mẫu thiết kể tiểu cảnh sân vườn đẹp đơn giản nhất cùng tìm hiểu nhé. 

Tổng quan về tiểu cảnh sân vườn

Trước khi tìm hiểu cách thiết kế, bài trí tiểu cảnh sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ, bạn đọc nên có cái nhìn tổng quan về tiểu cảnh. Tiểu cảnh là một dạng sân vườn nhỏ, còn gọi là thiết kế sân vườn “mini”. Tiểu cảnh được cấu thành bởi những yếu tố cơ bản như cỏ cây, hoa lá, thác nước, đá, sỏi…, được sắp xếp một cách có dụng ý nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên và hài hòa với cảnh quan kiến trúc tổng thể.

Tổng quan về tiểu cảnh sân vườn

Thông thường, tiểu cảnh nhà phố, nhà ống hoặc căn hộ chung cư thường được bài trí ở khu vực sân thượng, ban công, gầm cầu thang, thậm chí là góc nhỏ trong phòng khách nhằm tạo điểm nhấn xanh mát, sinh động cho không gian sống. Trường hợp đặc biệt, tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ nằm trong không gian vườn rộng lớn. Tuy nhiên, kiểu thiết kế tiểu cảnh này thường được ứng dụng cho nhà vườn, biệt thự sân vườn với diện tích đất lớn. Thực tế cho thấy, không phải ai cũng may mắn sở hữu khu đất rộng rãi để xây nhà, thiết kế sân vườn đẹp. Chủ nhân nhà phố, căn hộ chung cư thường chọn tiểu cảnh để làm đẹp nhà. 

Các mẫu thiết kể tiểu cảnh sân vườn đẹp đơn giản nhất

Thiết kế khu vườn của bạn là một trài nghiệm thú vị. Bạn có ước mình có một nơi nào đó để thư giãn, nhìn ngắm cây hoa và cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hay không? Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thiết kế, bạn không nhất thiết phải mời chuyên gia. Bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng và bắt tay vào tạo dựng tiểu cảnh sân vườn cho riêng mình. Nhưng bạn phải bắt đầu ở đâu? Hãy xem một số gợi ý của chúng tôi cho các mẫu tiểu cảnh phổ biến. Hãy kế hoạch và lập ngân sách, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và bắt tay vào xây dựng tiểu cảnh sân vườn cho riêng mình.

Các mẫu thiết kể tiểu cảnh sân vườn đẹp đơn giản nhất

Thiết kế tiểu cảnh sử dụng sỏi và đá

Sáng tạo bằng việc sử dụng đá trắng rải thành những vòng tròn. Bên trong đặt những chậu cây ưa thích tạo điểm nhấn cho không gian. Sự kết hợp các loại đá, sỏi có màu sắc đa dạng theo những đường cong nhất định. Tất cả tạo ra một mô hình tiểu cảnh sân vườn độc đáo.

Sử dụng đá trắng rải thành những vòng tròn

Mô phỏng hệ sinh thái mini với đa dạng các loại cây xanh xen lẫn sỏi đá sáng tạo. Mẫu tiểu cảnh nên sử dụng đá sỏi rải đều bề mặt. Có thể kết hợp với hàng cây xanh và khối đá tròn được sắp xếp với bố cục cân xứng. Chúng mang lại không gian nhẹ nhàng, thư thái.

Xây dựng tiểu cảnh kết hợp với thác nước

Sân vườn sử dụng thác nước để trang trí ngoài làm đẹp sân vườn còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc sẽ chảy vào nhà. Mẫu thác nước được thiết kế theo hình dạng cổ điển thường được thấy ở các kiến trúc biệt thự, nhà phố sang trọng.

Trang trí ngoài làm đẹp sân vườn

Thác nước lớn được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích rộng giúp mang lại điểm nhấn. Chúng làm tươi mát không gian sân vườn. Âm thanh từ thác nước phù hợp cho những người thiền định.

Diện tích rộng giúp mang lại điểm nhấn

Kết hợp trang trí với cây cối

Góc sân được thiết kế với những ô gạch bê tông đầy màu sắc làm nơi trồng hoa, rau xanh cũng là một tiểu cảnh sân vườn đáng chú ý. Không cần cầu kỳ như những ô gạch bê tông màu sắc ở trên, những ô gạch bê tông trắng đơn giản vẫn tạo nên một tiểu cảnh sân vườn đẹp. Bạn cũng có thể thử tiểu cảnh sân vườn với bồn hoa rực rỡ. Được phân chia, ngăn cách không gian bởi cây cầu gỗ mộc mạc.…Hay chỉ đơn giản là chậu hoa nhỏ trang trí ở cổng nhà.

Kết hợp trang trí với cây cối

Tự thiết kế với đồ handmade

Với những chậu cây bể, bạn vẫn có thể biến chúng từ vô dụng trở nên hữu ích. Hãy bố trí sáng tạo với cây xanh, sỏi đá và đất để trang trí cho sân vườn. Bạn cũng có thể sáng tạo những đôi ủng, giày boot cũ. Hoặc thử thiết kế độc đáo được tạo hình sáng tạo từ chai nhựa, vỏ bánh xe. Hãy thõa sức sáng tạo từ những đồ dùng cũ của mình. Vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa khiến không gian của bạn tràn ngập những món đồ kỷ niệm.

Tự thiết kế với đồ handmade

Thiết kế sáng tạo với gạch

Gạch là một vật liệu dễ tìm mà bạn có thể sử dụng. Hãy kết hợp với thiết kế sáng tạo để mang lại không gian sân vườn theo phong cách riêng, độc đáo. Sử dụng gạch để làm điểm nhấn cho hàng rào, bồn hoa, tường nhà, nơi trồng cây,… Những lối mòn dẫn ra vườn bắt mắt với việc sắp xếp gạch thẻ thành những khối hình học đồng đều, hợp lý.

Thiết kế sáng tạo với gạch

Tiểu cảnh sân vườn với thiết kế lối đi được lát gạch trên nền cỏ giữa không gian đẹp cây cối xanh um kết hợp với khu vực ghế ngồi treo độc đáo.

Điểm nhấn của thanh gỗ cho tiểu cảnh sân vườn

Với những thanh gỗ, gia chủ có thể đóng thành những cây cầu nhỏ để làm điểm nhấn cho tiểu cảnh sân vườn của mình. Đây là kiểu thiết kế mang đậm màu sắc châu Á, có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Điểm nhấn của thanh gỗ cho tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế bể cá nhỏ

Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá này là một điểm nhấn cho khu vực giếng trời. Mang lại không gian ngập tràn ánh sáng của giếng trời. Kết hợp với sự mát mẻ, gẫn gũi với thiên nhiên của hồ cá.

Thiết kế bể cá nhỏ

Đây chắn hẳn là nơi mà bạn có thể dành hàng giờ liền để ngắm nhìn những chú cá bơi lội. Dễ dàng cuốn trôi hết mọi muộn phiền của bạn theo dòng nước. Bạn có thể kết hợp hồ cá với điểm nhấn gỗ và tường đá mang lại cái nhìn hiện đại, tinh tế cho không gian.

Nguồn: diendandatdai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *