Cách để nhận ra rằng bạn không còn tình cảm với người ấy nữa
Gia Đình Tình Yêu

Cách để nhận ra rằng bạn không còn tình cảm với người ấy nữa

6 phút, 47 giây để đọc.

Mối quan hệ giữa các cá nhân đôi khi có thể khiến bạn trì trệ. Cảm giác không còn tình cảm của những ngày đầu mới yêu sẽ không kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, nếu bạn độc lập về tài chính, chưa kết hôn hoặc chưa có con và mối quan hệ này khiến bạn thực sự nản lòng, hãy mạnh dạn đối mặt với sự thật và ra đi. Khi cô ấy biết rằng bạn đang thực sự lắng nghe cô ấy và ghi nhớ những lời cô ấy nói, ngay cả những điều tế nhị nhất, những điều này sẽ có ảnh hưởng gì đó đến mối quan hệ sau này của bạn. Khi bạn nói, hãy chú ý đến những gợi ý mà cô ấy có thể thể hiện, chẳng hạn như các từ hoặc cử chỉ đặc biệt.

Không còn cảm giác muốn đi hẹn hò

Không còn cảm giác muốn đi hẹn hò

Nếu bạn cảm thấy muốn tránh né những buổi hẹn chỉ có hai người, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu chán nản khi phải gặp người ấy. Có những mối quan hệ bạn trân trọng, kể cả là những người bạn từ thời đi học đi chăng nữa, bạn vẫn luôn háo hức để dành thời gian với họ. Vì vậy, nếu người yêu bạn không còn mang lại cảm giác ấy nữa, có lẽ bạn nên cân nhắc lại tình cảm của mình. Những buổi hò hẹn phải thật sự khiến bạn hứng thú, mong chờ, chứ không phải khó chịu hay phiền toái.

Trong việc quan hệ bạn không còn cảm giác gì nữa

Việc quan hệ có lẽ là một trong những yếu tố dễ dàng giúp bạn nhận thấy rõ nhất tình cảm của mình với đối phương. Thay vì cố gắng hâm nóng tình yêu, bạn lại cảm thấy việc gần gũi với người ấy dần dần trở nên không cần thiết, chán nản và vô cùng mệt mỏi, khiến bạn chẳng còn cố gắng cải thiện nó nữa.

Không muốn đi chơi cũng người mình yêu 

Quả thật đây là một trong những dấu hiệu rõ nét về việc bạn cần không gian riêng, một lối thoát tạm thời khỏi sự gò bó và chán nản trong mối quan hệ của mình. Đây cũng là điều thường thấy ở các cặp đôi, nhưng khi bạn đã yêu một ai đó, hai bạn cũng tự nhiên trở thành hai người bạn thân của nhau, chia sẻ cho nhau về mọi thứ trong cuộc sống, và việc du lịch chắc chắn không phải ngoại lệ. Vì vậy, khi bạn không còn cảm thấy thoải mái để dành thời gian nghỉ ngơi của mình với người ấy, bạn cũng nên xem xét lại tình cảm của mình.

Mối tình trở nên tẻ nhạt

Mối tình trở nên tẻ nhạt

Nếu bạn bè của bạn hồi trước thường bộc lộ sự ngưỡng mộ về cách mà hai bạn dành tình cảm cho nhau, như là “hai cậu hợp nhau thật đó” hay “trông hai cậu thật hạnh phúc”, còn bây giờ chỉ thay bằng những câu hỏi đầy sự nghi ngờ “dạo này hai cậu thế nào rồi?” hay “có chuyện gì không?”. Có lẽ, sự thật là bạn chưa từng bao giờ hạnh phúc đến như vậy. Sự chán chường trong mối quan hệ có thể dễ dàng nhận thấy được bởi những người có góc nhìn từ bên ngoài, bạn nên để ý đến những thay đổi như vậy.

Công việc hàng ngày kết thúc muộn

Chúng ta thường cố gắng đến công ty, làm đủ phần việc của mình và cố gắng xong càng nhanh càng tốt để có thể về nhà nghỉ ngơi, dành thời gian cho những người mình yêu quý. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy mình đang càng ngày càng muốn ở lại làm việc lâu hơn, để không phải gặp người yêu của mình, bạn đang bắt đầu mất dần hứng thú với người ấy rồi.

Cả hai ít khi nói chuyện cùng nhau

Nếu hai bạn là bạn đời của nhau đã được hơn 30 năm, những bữa tối hoàn toàn trong sự im lặng dường như là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đối với những cặp đôi mới quen, những bữa tối hai bạn dành cho nhau đột nhiên không còn chuyện gì để nói, hay bạn chẳng còn muốn cố gắng mở chuyện, thì có lẽ, bạn đã đang vô cùng chán nản rồi.

Hay nhớ đến người yêu cũ

Hay nhớ đến người yêu cũ

Hoặc dành thời gian với những mối quan hệ mới như cô/chàng đồng nghiệp nóng bỏng vừa chuyển đến. Việc để ý người khác khi bạn đang trong một mối quan hệ là một điều bình thường, nhưng với một tần suất cao và bạn không thể kiểm soát bản thân mình, thì đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy sự chán nản của bạn.

Không muốn quan tâm hôm nay người yêu của mình đã làm gì

Bạn mất hứng thú về những gì người kia đang lên kế hoạch. Cũng như những câu chuyện và khó khăn hằng ngày họ phải đối mặt. Đó là dấu hiệu hàng đầu cho thấy bạn thật sự không còn muốn quan tâm đến đối phương; xây dựng mối quan hệ này nữa. Chúng ta thường hỏi han những người ta quan tâm về tình trạng của họ. Không cần phải quá sát sao về mọi thời điểm trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn không còn muốn nghe họ chia sẻ nữa. Thì bạn đang bắt đầu muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn rồi.

Cuối cùng, những dấu hiệu trên có thể chỉ là những biểu hiện thường thấy. Trong những mối quan hệ lâu năm. Vấn đề là khi bạn nhận thấy rất nhiều những dấu hiệu này cùng một lúc; ở nhiều thời điểm. Điều tốt nhất vẫn là sửa chữa sự chán chường của mình. Trừ khi bạn không còn muốn giữ mối quan hệ nữa. Hãy đi du lịch với nhau, thử những quán ăn mới; cùng nhau xem một bộ phim yêu thích. Xem liệu rằng những năng lượng mới này có thể cứu vớt mối tình của bạn hay không. Trước khi quyết định biến chúng trở thành kỉ niệm.

Những dấu hiệu nhận biết đối phương

Nếu cô ấy luôn ở bên bạn mỗi khi bạn cần. Hay thậm chí bạn chỉ nói rằng khát nước; cô ấy liền đưa bạn chai nước của cô ấy thì có thể cô ấy đã thích bạn rồi. Nhưng chỉ một điều đó thôi thì bạn chưa nên kết luận vội. Hãy thử hỏi mượn cô ấy bắt đầu từ những thứ nhỏ như một chiếc kẹo gum hay một cây bút viết… và xem phản ứng của cô ấy.

Nếu cô ấy luôn sẵn sàng đưa cho bạn thì tiếp tục với những yêu cầu khó hơn. Như cần giúp đỡ trong bài học, công việc. Đừng đưa cho cô ấy những thứ quá dễ, nếu không cô ấy sẽ nghĩ bạn lười. Hoặc những điều quá khó vì bạn không làm được thì chưa chắc cô ấy đã có thể giúp bạn. Tuy nhiên nếu cô ấy vẫn sẵn lòng giúp đỡ bạn thì tình cảm của ấy đã thể hiện rất rõ ràng rồi.

Làm như vậy có thể bạn sẽ bị ám ảnh suốt với câu hỏi này thôi. Thay vì dành hết thời gian để xác định cô ấy thích; hay không thích bạn thì điều bạn cần làm là nắm lấy cơ hội. Dành thời gian để ở bên cô ấy nhiều hơn, quan tâm và chăm sóc. Bạn có thể bắt đầu như một người bạn với cô ấy. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để gần gũi với cô ấy hơn và bằng cách tiếp cận lịch sự; tinh tế; sự quan tâm; yêu thương chân thành thì điều bạn mong đợi có thể đến sớm hơn. 

Hy vọng bài viết này của etinmoi.com sẽ giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc trong tình yêu.

Nguồn: vov.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *