Camera ẩn dưới màn hình sẽ bùng nổ trong năm nay
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Camera ẩn dưới màn hình sẽ bùng nổ trong năm nay

3 phút, 30 giây để đọc.

Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều phát minh công nghệ khá thú vị trên những chiếc smartphone như camera xoay, camera thò thụt và trong thời gian gần đây thì chúng ta lại có xuất hiện thêm một công nghệ mới khiến chúng ta phải bàn tán xôn xao về nó. Đó chính là công nghệ camera ẩn dưới màn hình hiện nay. Với việc ẩn đi camera dưới màn hình nó sẽ giúp giải quyết được bài toán tràn viền thực sự mà các hãng đang giải quyết. Người dùng sẽ có thể trải nghiệm một màn hình vô khuyết, trọn vẹn nhất, không còn tai thỏ, giọt nước hay nốt ruồi khó chịu.

Camera ẩn là gì?

Camera ẩn dưới màn hình (CUD camera under display hoặc CUS camera under screen) là công nghệ giấu camera phía dưới màn hình nhằm đảm bảo thiết bị điện tử có màn hình hiển thị đầy đủ mà không bị mất đi diện tích cho mục đích chụp ảnh. Về cơ bản, bản thân màn hình OLED là một tấm phim rất mỏng, có thể nhìn xuyên qua được. Trên tấm phim màn hình OLED có chứa các bóng đèn LED rất nhỏ với mật độ dày đặc, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mật độ bóng đèn LED này càng dày đặc, độ phân giải của màn hình càng cao và mức độ nhìn xuyên qua càng thấp.

Camera ẩn là gì?

Và để công nghệ camera ẩn dưới màn hình trở nên khả thi. Các hãng sản xuất màn hình sẽ làm giảm mật độ bóng đèn LED tại khu vực có camera. Để ánh sáng có thể đi vào cảm biến hình ảnh. Tuy nhiên, nếu giảm hết bóng đèn LED để có chất lượng camera tốt nhất, khu vực đó sẽ không thể hiển thị hình ảnh nữa, cũng chính là thiết kế đục lỗ “nốt ruồi” mà chúng ta thường thấy hiện nay. 

Các hãng đang chuẩn bị áp dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình

Theo PhoneArena, dòng tweet nói rằng Samsung đang có kế hoạch triển khai công nghệ mới trong một thiết bị có thể gập lại. Đây có thể là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Z Flip hoặc Z Fold. Trong khi đó Xiaomi cũng đang có kế hoạch đặt camera dưới màn hình vào Mi Mix 4, chiếc smartphone đã bị rò rỉ hình ảnh cách đây không lâu.

Các hãng đang chuẩn bị áp dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình

Đối với Oppo, hãng được cho là sẽ áp dụng công nghệ này trong thiết bị có thể gập lại tiếp theo của mình. Tương tự như Samsung. ZTE được cho là sẽ cung cấp Axon 30 Pro 5G với phiên bản cải tiến của công nghệ camera dưới màn hình tiên phong. Vivo cũng sẽ phát hành một chiếc điện thoại có camera dưới màn hình. Nhưng không có đề cập trong tweet về loại điện thoại này là gì.

Hãng đầu tiên sản xuất điện thoại có camera dưới màn hình

Được biết, ZTE là hãng đầu tiên sản xuất điện thoại có camera dưới màn hình. Đó là ZTE Axon 20 ra mắt vào đầu năm nay. Axon 20 có camera dưới màn hình 32 MP ẩn sau màn hình AMOLED bán trong suốt. Mặc dù công nghệ này nghe có vẻ ấn tượng. Nhưng ảnh selfie thiếu độ sắc nét và có một chút sắc thái. Phần màn hình ẩn máy ảnh cũng không hoàn hảo. Khi nó dễ dàng bị phát hiện, đặc biệt là khi hiển thị màu sáng hơn.

Hãng đầu tiên sản xuất điện thoại có camera dưới màn hình

Tuy nhiên, có vẻ như các công ty khác sắp giới thiệu thiết bị của riêng họ. Với camera selfie ẩn dưới màn hình cải thiện so với trên Axon 20. Camera dưới màn hình là bước tiếp theo của công nghệ máy quét vân tay dưới màn hình. Với mục tiêu là giảm thiểu các viền xung quanh màn hình mà không làm gián đoạn màn hìn. Như phần đục lỗ hoặc notch hiện nay. Vốn chiếm nhiều không gian làm người dùng mất tập trung.

Theo dõi dõi Etinmoi.com để cập nhật những công nghệ mới nhất nhé!

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *