appstore
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Cần thay đổi mật khẩu cho app này ngay để tránh bị rò rỉ dữ liệu

4 phút, 42 giây để đọc.

Hiện có 1 ứng dụng được biết là có 21 triệu người dùng trên nền tảng Android và iOS đang có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân. Ứng dụng đỗ xe di động nổi tiếng ParkMobile đã bị vi phạm dữ liệu dẫn đến việc bán thông tin cá nhân liên quan đến 21 triệu khách hàng của ứng dụng. Những khách hàng này sử dụng ParkMobile để tìm chỗ đậu xe còn trống và thanh toán mà không cần đến đồng hồ tính tiền.

Trên blog KrebsOnSecurity, chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs đã chỉ ra lượng dữ liệu có sẵn để mua. Điều này bao gồm địa chỉ email khách hàng, số điện thoại, biển số xe, ngày sinh, địa chỉ email và mật khẩu của khách hàng. Gemini Advisory, một công ty tình báo về mối đe dọa có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ), đã phát hiện ra thông tin về vụ vi phạm dữ liệu đầu tiên.

Chi tiết vụ việc ParkMobile bị rò rỉ dữ liệu

Theo Krebs, “Gemini đã chia sẻ một chuỗi bán hàng mới trên một diễn đàn tội phạm tiếng Nga. Bao gồm thông tin tài khoản ParkMobile của tôi trong ảnh chụp màn hình đi kèm về dữ liệu bị đánh cắp. Trong dữ liệu này có địa chỉ email và số điện thoại. Cũng như biển số xe cho bốn phương tiện khác nhau mà tôi đã sử dụng trong thập kỷ qua”.

ParkMobile bị rò rỉ dữ liệu

Vào ngày 26/3, ParkMobile đã thông báo cho các thuê bao rằng. Họ đã phát hiện “một sự cố an ninh mạng liên quan đến lỗ hổng trong phần mềm của bên thứ ba mà chúng tôi sử dụng. Đáp lại, chúng tôi đã ngay lập tức tiến hành một cuộc điều tra. Với sự hỗ trợ của một công ty an ninh mạng hàng đầu để giải quyết sự cố. Hết sức thận trọng, chúng tôi cũng đã thông báo cho các cơ quan thực thi pháp luật phù hợp. Cuộc điều tra đang diễn ra và chúng tôi bị hạn chế về thông tin chi tiết mà chúng tôi có thể cung cấp tại thời điểm này”.

ParkMobile có thể thông báo cho những người dùng liên quan rằng. Không có thông tin thẻ tín dụng nào bị đánh cắp. Trong một tuyên bố, công ty cho biết. “Cuộc điều tra của chúng tôi chỉ ra rằng không có dữ liệu nhạy cảm. Hoặc thông tin thẻ thanh toán nào mà chúng tôi mã hóa, bị ảnh hưởng. Chúng tôi tiếp tục duy trì bảo mật và giám sát hệ thống của mình”.

ParkMobile khắc phục tình trạng dữ liệu bị rò rỉ

ParkMobile đã và đang làm việc với một bản cập nhật cho trang web hỗ trợ của mình. Bao gồm các chi tiết kết luận của cuộc điều tra về vi phạm dữ liệu. Mặc dù ban đầu công ty không đề nghị người dùng thay đổi mật khẩu. Nhưng đây sẽ là bước đi được ưu tiên. Và chính Krebs đã làm như vậy với tài khoản ParkMobile của mình. Trên thực tế, nếu người dùng sử dụng lại mật khẩu của mình trên các tài khoản khác. Họ có thể cần thay đổi tất cả các mật khẩu của mình. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành.

tình trạng dữ liệu bị rò rỉ

Được biết, ParkMobile là ứng dụng đỗ xe hàng đầu ở Bắc Mỹ với 22 triệu người dùng và có mặt tại 450 thành phố của Mỹ. Thông tin lấy từ khách hàng của ParkMobile được rao bán với giá 125.000 USD. Krebs tin rằng đây là mức giá quá cao đối với tội phạm mạng. Để trả cho dữ liệu được cung cấp bởi một người không có danh tiếng trực tuyến. Và có thể khiến dữ liệu không được mua.

Nhắc lại, nếu là khách hàng của ParkMobile, người dùng có thể cần thay đổi tất cả mật khẩu của mình. Nếu điều đó quá khó, ít nhất người dùng hãy thay đổi mật khẩu mình sử dụng trên các ứng dụng khác đang sử dụng cùng mật khẩu với ParkMobile.

Đôi nét về ứng dụng

Hiện tại, ứng dụng Parkmobile đã cung cấp dịch vụ tại hơn 300 thành phố Hoa Kỳ. Trong đó có 3 thành phố lớn như: New York, Philadelphia và Phoenix. Ngoài ra, ứng dụng tượng tự của công ty tại thị trường Châu Âu có tên ParkNow. Cũng được tập đoàn BMW sở hữu hoàn toàn từ tháng 4 năm 2016.

ứng dụng

Theo số liệu của công ty cung cấp, Parkmobile đã đạt được tổng cộng 22 triệu khách hàng ở châu Âu và Bắc Mỹ. Và cung cấp các giải pháp đậu xe thông minh tại hơn 1.000 thành phố. Như vậy, việc mua lại công ty LLC tại thị trường Mỹ khiến tập đoàn xe hơi BMW trở thành nhà cung cấp giải pháp đậu xe số hàng đầu thế giới.

Theo đó, dịch vụ đỗ xe của Parkmobile có thể được sử dụng bởi tài xế của tất cả các nhãn hiệu xe hơi. Và cho phép đậu xe không cần vé và tiền mặt. Chỉ cần người lái cài ứng dụng ParkNow hay Parkmobile vào điện thoại thông minh. Hoặc trực tiếp vào màn hình hiển thị của xe. Dịch vụ này cũng giúp người sử dụng tìm kiếm, lưu trữ và trả tiền cho bãi đậu xe ngoài trời hoặc trong các toà nhà để xe cũng như các dịch vụ liên quan đến quá cảnh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *