Gia Đình Lối Sống

Chìa khóa cho một cuộc hôn nhân bền vững

4 phút, 18 giây để đọc.

Hôn nhân không chỉ đơn thuần là cần có tình yêu mà còn cần cả sự chia sẻ và thấu hiểu nhau. Cuộc sống nhất là trong hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng. Đôi khi có sự bất động quan điểm dẫn đến mâu thuẫn và tranh cãi. Tuy nhiên, qua những cuộc tranh cãi vợ chồng cần biết rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn. Như vậy mỗi người sẽ thấu hiểu và cảm thông cho đối phương hơn. Đây chính là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân bền vững. Dưới đây là một số điều cần lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn để vun đắp cho cuộc hôn nhân bền vững hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết trong bài viết dưới nay nhé.

Một cuộc hôn nhân bền vững cần có đủ niềm tin cho nhau

Hiểu nhau là tiền đề cơ bản của giao tiếp giữa các cá nhân. Và nếu bạn muốn trở thành vợ chồng, hiểu biết tất nhiên là điều cơ bản nhất. Đó là những hiểu biết về nền tảng gia đình, giáo dục, tính cách, thói quen lối sống, v.v … Tuy nhiên, chỉ hiểu là không đủ. Sau khi hiểu, bạn phải có sự tin tưởng. Nếu bạn không tin tưởng, bạn không thể đi cùng người đó trong suốt đoạn đường dài.

Một cuộc hôn nhân bền vững cần có đủ niềm tin cho nhau

Cần có sự quan tâm và cùng nhau chia sẻ về dự định tương lai

Đây có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của hôn nhân. Bạn biết đấy, khi yêu một người, trong mắt chúng ta chỉ toàn màu hồng. Do đó, chúng ta thường bị lóa mắt bởi những điểm đáng yêu của đối phương mà quên mất rằng: Con người không ai hoàn hảo cả. Một cuộc hôn nhân bền vững không thể thiếu sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau.

Vì thế, cả hai nên có những buổi nói chuyện nghiêm túc về những dự định, những mong muốn cho tương lai. Bắt đầu từ những việc đơn giản như: Ai sẽ là người đi chợ, nấu cơm, rửa bát? Khi nào sẽ mua nhà? Khi nào sẽ có con? Muốn sống cùng bố mẹ hay dọn ra riêng?… Một người khao khát được nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong nhà. Còn một người chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp, sớm muộn cũng phải cho nhau lối đi riêng.

Cả hai vợ chồng cùng có gắng kiếm tiền lo cho cuộc sống

Mặc dù tiền không phải là liều thuốc chữa bách bệnh. Nhưng tiền có thể giải quyết được nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nếu không có tiền, con bạn sẽ chẳng được ăn no, ngủ tốt, học hành tới nơi tới chốn. Nếu không có tiền, một cơn bạo bệnh xuất hiện có thể khiến cả gia đình suy sụp. Nếu không có tiền, những nhu cầu cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày như thóc gạo, dầu muối cũng phải dè sẻn từng đồng. Bởi vậy, ngay khi kết hôn bạn vẫn không được lười biếng. Đó là một trong những cách để hôn nhân bền vững.

Một cuộc hôn nhân bền vững cần phải có sự công bằng

Một cuộc hôn nhân bền vững cần phải có sự công bằng

Các đôi vợ chồng có lối tư duy quid pro quo. Tức là nếu tôi cho đi như thế nào thì nên nhận được như thế – thường gặp rắc rối nghiêm trọng. Bởi, chúng ta trở thành những người tính toán cảm xúc. Khi gặp điều gì đó sai trái trong mối quan hệ. Tư duy quid pro quo là một đặc điểm thường thấy trong các mối quan hệ có vấn đề. Hơn là mối quan hệ hạnh phúc vì nó cho thấy mức độ tin tưởng thấp. Cuộc hôn nhân tốt nhất đều là những cặp quan tâm đến lợi ích của đối tác. Dù nó trái ngược với sở thích của họ.. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường cho đi mà không mong đợi bất cứ điều gì trở lại. Bởi vì họ có thể dựa vào người bạn đời của họ về tinh thần.

Yêu thương gia đình và người thân của nhau

Nhiều người trẻ có xu hướng bỏ qua điểm này. Họ nghĩ rằng hôn nhân là vấn đề riêng tư của hai người. Nên họ bỏ qua mà không quan tâm đến người thân của nửa kia. Đây là một quan điểm ngây thơ. Hôn nhân là vấn đề của hai người trẻ tuổi. Nhưng cũng là vấn đề của cả cha mẹ và hai gia đình. Ngoài việc yêu thương nhau, vợ chồng cũng phải chấp nhận gia đình của nhau. Hãy yêu thương cha mẹ và gia đình đối phương như gia đình của mình. Nếu bạn làm được điều đó. Coi bố mẹ, người thân của vợ/chồng như bố mẹ, người thân của mình. Thì cuộc hôn nhân của bạn trong tương lai sẽ rất bền chặt. Đây chính là một trong những chìa khóa của một cuộc hôn nhân bền vững.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *