Bệnh xương khớp chửa dễ dàng bằng phương pháp Đông Y
Sức Khỏe Y Học Cổ Truyền

Đau xương khớp chửa dễ dàng bằng phương pháp Đông Y

3 phút, 46 giây để đọc.

Nếu như trước đây đau xương khớp chủ yếu gặp ở những người cao tuổi, người lao động nặng. Giờ đây chúng có thể thấy loại bệnh này ở bất cứ đối tượng nào. Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà bệnh sẽ để lại những hậu quả khác nhau. Muốn điều trị dứt điểm những căn bệnh này. Thì việc tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh là điều không thể thiếu.

Bệnh xương khớp là tên gọi chung cho những bệnh liên quan đến các vấn đề về xương và khớp. Bệnh với những biểu hiện thấy là đau nhức, sưng khớp. Nó khiến cho người bệnh bị hạn chế rất nhiều trong việc vận động. Trên cơ thể người có 3 loại khớp là khớp động (ở vùng tay, chân). Khớp bán động (ở các đốt sống), khớp bất động (ở hộp sọ). Trong số 3 loại khớp này, khớp động và khớp bán động là những khớp dễ bị ảnh hưởng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi suy yếu, chúng gây ra bệnh xương khớp ở con người.

Muối có thật sự chữa được bệnh đau nhức xương khớp không

Đau xương khớp hiện nay không chỉ ở những người già, mà ngay cả lớp trẻ cũng mắc phải. Có trường hợp bị đau đốt sống cổ và cả vùng thắt lưng chạy xuống làm tê liệt cả tay chân, khiến thường xuyên mất ngủ. Các biểu hiện đau này sẽ được chữa khỏi bởi bài thuốc trị đau khớp vừa đơn giản vừa rẻ tiền, mà chỉ với muối rang gừng và hành tây ngay từ lần sử dụng đầu tiên đã thấy sảng khoái hơn hẳn. Kiên trì trong hơn một tuần thì triệu chứng đau giảm hẳn, hơn một tháng sau thì tay hết tê, có thể cử động thoải mái.

Muối có thật sự chữa được bệnh đau nhức xương khớp không

Công dụng của muối trong việc chữa đau khớp khá tốt. Muối cũng là vị thuốc giúp chữa bệnh viêm khớp, tràn dịch khớp rất hiệu quả. Muối cũng có tác dụng tốt với các loại bệnh đau nhức khớp đầu ngón bàn tay, bàn chân, các dạng thấp, ra mồ hôi tay, viêm dây thần kinh ngoại vi… Tác dụng theo cơ chế “nóng giãn, lạnh co cục bộ”. Vì trong thành phần có các muối, các cation (dương) và nation (âm) giúp cân bằng sự sống của cơ thể.

Khi chườm muối rang trộn với gừng để điều trị đau lưng cấp, hoặc khi rang muối bỏ vào túi vải thô chườm vùng rốn để điều trị đau bụng cấp… muối sẽ hoạt động theo cơ chế trao đổi các cation và nation như một chất điện phân.

Chữa bệnh đau khớp bằng phương pháp cổ truyền

Theo phương pháp điều trị y học cổ truyền, khi cho các bệnh nhân ngâm vùng khớp bị đau trong muối sống với nước, tất cả đều cho biết có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Với những vùng không thể ngâm nước, có thể điều trị với muối khô bằng cách rang nóng trộn với lá trẩy, ngải cứu, gừng, lá náng trắng hoặc hành tây gói vào giấy báo hoặc túi vải đắp lên vùng đau.

Chữa bệnh đau khớp bằng phương pháp cổ truyền

Bài thuốc nên thực hiện mỗi ngày một lần, liên tục chườm muối rang đến khi dấu hiệu đau giảm hẳn thì có thể giảm tần suất chườm muối.

Bài thuốc chữa đau khớp với muối rang

* Chuẩn bị:

  • 1 túi vải
  • Nửa cân muối hạt
  • Gừng và hành tây

* Cách làm:

  • Rang nửa cân muối hạt trong khoảng 10 phút đến khi nóng già rồi đổ vào túi vải. Muối nên chứa khoảng 2/3 diện tích, có thể di chuyển.
  • Cắt thêm vài lát gừng và hành tây cho vào trong túi vải cùng muối rang
  • Đắp túi muối rang còn nóng lên vùng khớp bị đau, lật qua lật lại.
  • Khi muối nguội, đổ ra rang lại cho nóng rồi tiếp tục đắp lên phần khớp bị đau.
  • Muối có thể tái sử dụng nhiều lần đến khi bị rang cháy đen, còn gừng và hành tây thì thay mới trong mỗi lần chườm.
  • Lưu ý là muối rang rất nóng, nên dùng nhiều lớp vải khác để lót lên phần khớp định chườm, muối nguội đến đâu thì tháo lớp lót ra dần đến đó. Có thể làm nóng muối bằng lò vi sóng thay vì rang trên bếp.

Xem thêm tin tức y học cổ truyền mới nhất tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *