Để hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư thì hãy bổ sung những thực phẩm này
Dinh dưỡng Sức Khỏe

Để hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư thì hãy bổ sung những thực phẩm này

4 phút, 23 giây để đọc.

Tìm ra cách tiêu diệt tế bào gốc ung thư luôn là một trong những chìa khóa thần kỳ trong nghiên cứu ung thư. Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng các yếu tố chế độ ăn uống có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư (ít nhất là một số dạng ung thư). Tế bào gốc ung thư là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư và kích thích sự tái phát của ung thư sau khi điều trị. Bên dưới là một số thực phẩm quan trọng nhất bạn nên bổ sung để tiêu diệt tế bào gốc ung thư. Những thực phẩm sau đây rất giàu protein và chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và ngăn ngừa căn bệnh chết người này.

Táo

Táo

Theo một số nghiên cứu tại Đại học Hirosaki Nhật Bản, ăn táo thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đến 46%, đặc biệt là ung thư phổi. Hợp chất polyphenol trong vỏ táo có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đây là một trong các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Do đó, bạn nên ăn táo thường xuyên, dùng trước bữa ăn là thời điểm tốt nhất để có thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất từ loại quả này.

Rau cần tây

Cần tây được dùng rộng rãi. Có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác để chế biến thành món ăn. Cần tây chứa nhiều vitamin C, Flavonol, furanocoumarin và acid phenolic. Nên có thể ép lấy nước uống, giúp đẹp da, thanh lọc cơ thể. Các chất có trong cần tây còn ngăn ngừa khối u phát triển; kiềm chế hoạt động của prostaglandin – chất đẩy nhanh tốc độ phát triển của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn gốc tự do phá hủy ADN của tế bào.

Giá đậu xanh

Giá đậu xanh

Giá đậu xanh (hay còn gọi là giá đỗ, rau giá) là hạt đậu nảy mầm. Có tính hàn lành, vị thanh ngọt, dễ kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác chế biến thành các món ăn như xào, nấu canh… Trong giá đậu xanh chứa chất Interferon. Có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư; chống nhiễm khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi một số loại vi khuẩn.

Thực phẩm trà xanh

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Anticancer Research phát hiện epigallocatechin gallate (EGCG), thành phần hoạt chất trong trà xanh, có thể được sử dụng để điều trị một số loại ung thư, vì nó ức chế và ngăn chặn các khối u.

Gừng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư

Gừng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư

6-shogaol, một thành phần trong gừng. Đã được tìm thấy có hiệu quả hơn hóa trị trong việc nhằm mục tiêu các tế bào ung thư. Mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh xung quanh nó. Nghiên cứu, được công bố trên tờ PLOS, đã lưu ý rằng 6-shogaol thúc đẩy việc giết chết tế bào trong các tế bào ung thư.

Nghệ chứa chất curcumin

Nghệ được tôn vinh trong y học Ayurvedic. Vì lợi ích sức khỏe của nó. Cũng như khả năng điều trị các bệnh khác nhau. Chủ yếu là do chất curcumin. Theo Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, một nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng chất curcumin có thể liên kết với một số protein trong cơ thể để ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan.

Quả nho

Quả nho

Nho là “thành viên” phổ biến nhất của họ Vitaceae. Chứa các hợp chất có hiệu quả có thể điều trị một số loại ung thư nhất định. Nghiên cứu được công bố trên BMC Complementary and Alternative Medicine. Cho thấy proanthocyanidin và resveratrol trong nho có thể được sử dụng để giết chết tế bào gốc ung thư.

Việt quất

Một nghiên cứu về bệnh học và ung thư học đã phát hiện ra rằng chiết xuất việt quất có thể làm cho các tế bào ung thư dễ bị tổn thương hơn với xạ trị. Đặc biệt, họ thấy rằng trong khi quả việt quất có thể giảm số lượng tế bào ung thư xuống 25%. Kết hợp quả này với xạ trị làm tăng hiệu quả của xạ trị; giết chết gần 70% tế bào ung thư cổ tử cung.

Tế bào gốc ung thư cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn bị ung thư, hoặc đã từng mắc bệnh này. Trọng tâm số một là phải tiêu diệt những tế bào gốc ung thư đó. Chưa có loại thuốc nào có thể làm được điều này. Nhưng ngày càng có nhiều loại thực phẩm và hoạt chất sinh học của chúng đang được nghiên cứu về tác dụng ức chế tế bào gốc ung thư. Các loại thực phẩm tiêu diệt tế bào gốc ung thư do trang eTinmoi chia sẻ trên đây là một trong số đó. Hãy tiêu thụ thường xuyên để bảo vệ và ngăn ngừa ung thư phát triển.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *