Để tránh những rắc rối không đáng chúng ta cần tránh xa những kiểu bạn bè nào?
Gia Đình Tình Yêu

Để tránh những rắc rối không đáng chúng ta cần tránh xa những kiểu bạn bè nào?

4 phút, 39 giây để đọc.

Có một thực tế là đôi khi chính những người mà chúng ta quý trọng và thân thiết lại kìm hãm chúng ta, kéo chúng ta lại với sự tiêu cực của họ và mong muốn kiểm soát người khác. Nghiên cứu cho thấy những người xung quanh chúng ta trực tiếp góp phần quyết định chúng ta sẽ thành công hay thất bại. Chính vì vậy chúng ta cần chọn bạn mà chơi, cần dùng thái độ sống để đối phó với những người có khả năng ảnh hưởng xấu đến chúng ta (dù vô tình hay cố ý). Và đây là những kiểu bạn nên hết sức lưu ý để không bị nhiễm năng lượng độc hại của mình.

Kiểu người luôn kéo bạn vào những vấn đề của họ

Kiểu người luôn kéo bạn vào những vấn đề của họ

“Drama queen” là kiểu người luôn kéo bạn vào những vấn đề của họ hoặc kịch hóa mọi thứ nhằm yêu cầu bạn giúp đỡ. Càng giúp đỡ họ, bạn sẽ càng nhận ra những vấn đề của họ là không bao giờ có hồi kết, đó đơn giản là cách sống của họ mà thôi.

Người luôn xem thường những cố gắng của bạn

Rõ ràng là dù chúng ta làm việc chăm chỉ hay cố gắng đến đâu, chúng ta cũng không thể làm hài lòng một số người. Đó có thể là nửa kia của chúng ta, là bạn bè hay là sếp.

Vấn đề lớn nhất ở đây là những người bạn kiểu này luôn muốn chiến thắng chính người bạn của mình, bạn ấy luôn muốn hơn bạn trong mọi hoàn cảnh bằng mọi cách. Bạn ấy sẽ cạnh tranh về mọi vấn đề, khen ngợi một cách đầy châm chọc và mỉa mai. Bạn ấy cố gắng tìm điểm yếu để công kích chúng ta là một niềm vui. Tuy nhiên, bạn ấy cũng rất biết cách chừng mực để chúng ta không có cơ hội để bắt lỗi để nghỉ chơi. Bạn cần xem xét kĩ lưỡng tình bạn với những kiểu người thích hơn thua, tranh giành này, tuy không quá nguy hiểm, nhưng hãy để ý để tránh làm mình tổn thương.

Người thích kiểm soát những vấn đề của bạn

Những người này chỉ quan tâm đến bản thân họ; sẽ sử dụng mọi cách để đạt được điều họ mong muốn. Họ sẽ làm nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như lợi dụng cảm giác tội lỗi của bạn hoặc đe dọa bạn dưới một vài hình thức.

Người luôn muốn bạn thay đổi là một người khác

Người luôn muốn bạn thay đổi là một người khác

Có thể đó là một người bạn thân hoặc một người mà bạn coi là bạn thân, nhưng dù là ai thì bạn cũng nên phớt lờ ý kiến ​​của họ. Họ có thể khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy thiếu sót và tội lỗi khi sống thật với bản thân. Khiến bạn buộc phải nói dối về con người thật của bạn. Điều này sẽ khiến bạn thật khó chịu, mệt mỏi.

Thường xuyên nhắc đến những sai lầm của quá khứ

Đây là kiểu bạn bè thường xuyên nhắc đến những sai lầm; thất bại trong quá khứ của bạn. Việc không tha thứ cho quá khứ của bạn có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn sống trong cảm giác tội lỗi mãi mãi về một điều gì đó đã xảy ra và không thể thay đổi được.

Người thích buôn chuyện của người khác

Tất cả chúng ta đều có một người bạn thuộc team thích buôn chuyện; không thể giữ được bất kì bí mật nào. Điều đó có nghĩa, nếu họ đang nói xấu người khác và kể bí mật về người đó cho bạn. Thì có khả năng họ cũng đang làm điều tương tự sau lưng bạn.

Người hay nói dối

Người hay nói dối

Đây là kiểu người có thói quen dùng lời nói dối này để lấp liếm cho lời nói dối khác. Họ cứ tiện miệng mà bịa chuyện; hoặc nói qua loa để làm hài lòng bạn nhưng không thực sự hành động gì hết. Cái thể loại mà trước mặt mình thì nói một kiểu; sau mặt mình nó lại nói một kiểu khác thì cũng nên tránh xa nó ra. Đây là thể loại người hai mặt, chơi với nó chẳng biết đường nào mà lần. Chẳng biết nó đang nói thật hay nói dối; chẳng biết lúc nào nó khen mình, lúc nào nó chê mình; chẳng biết lúc nào nó thật lòng, lúc nào nó giả tạo. Nói chung là vô cùng hoang mang và bấn loạn, tốt nhất là không dây.

Người luôn đổ lỗi cho người khác

Kiểu người này luôn đổ lỗi cho người khác về mọi vấn đề và sai lầm mình gặp phải. Họ chỉ cần có người nghe thôi, và họ sẽ xả một tràng chuyện họ khổ thế nào, họ vất vả ra sao… Kiểu bạn này còn được gọi là bạn “ma cà rồng”. Mục đích chính để họ tìm kiếm bạn bè là để lợi dụng, hưởng lợi. Họ chỉ xem trọng và đến với bạn khi chúng ta có tiệc “ăn chơi” gì đó. Còn nếu khi gặp khó khăn cần người khác giúp đỡ. Thì bạn đừng trông mong thấy mặt được những người này. Họ sẽ viện mọi lý do để tránh mặt bạn.

Những điều trên đây mà etinmoi.com chia sẻ hy vọng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm trong cuộc sống đừng vấp phải những lầm tưởng này nhé!

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *