Gia Đình Lối Sống

Để trở thành người giàu có nhất định tránh những việc làm này

7 phút, 9 giây để đọc.

Cuộc sống luôn cần sự cố gắng, vươn lên để đạt được mục đích của chính bản thân mình. Bạn phấn đấu để trở nên giàu có và có được cuộc sống hạnh phúc như mong muốn. Nhưng không phải cứ mong muốn là có trở nên giàu có. Bởi để trở thành người giàu có cần phải biết cách làm giàu và tránh làm những việc không nên. Ví dụ nếu bạn muốn trở thành người giàu có nhưng lại lười biếng hoặc không biết cách tiết kiệm,… Thì chắc chắn bạn sẽ không thể thành công. Tuy nhiên nếu biết cách cố gắng để gây dựng sự nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có. Và trong bài viết này của chúng tôi sẽ đề cập tới một số việc làm nhất định phải tránh nếu muốn trở thành người giàu có.

Không biết cách tiết kiệm sẽ khó trở thành người giàu có

Có một khoản tiền để giúp bạn sống một vài tháng khi rơi vào tình huống khẩn cấp là một trong những điều chứng tỏ bạn quản lý tốt tiền bạc. Một người bị buộc phải vay nợ trong bất kỳ tình huống bất ngờ nào. Chứng tỏ người đó quản lý tài chính kém và khó có thể làm giàu. Bạn có thể làm theo lời khuyên của Warren Buffett để xây dựng khoản tiết kiệm của mình: Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu. Hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm. Trong cuộc sống thì chúng ta cần biết tiết kiệm để dự phòng cho những khoản cần thiết bất ngờ. Đó cũng là cách chủ động tài chính để không muốn trở thành người nghèo khổ.

Không biết cách tiết kiệm sẽ khó trở thành người giàu có

Sử dụng thẻ tín dụng mua  sắm như một niềm vui

Một kỳ nghỉ đã trả bằng thẻ tín dụng là dấu hiệu cho thấy bạn gặp vấn đề trong quản lý tài chính. Thỉnh thoảng chúng ta cũng cần nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng mắc nợ để đi du lịch là một ý tưởng tồi. Bởi vì bạn sẽ phải trả hết nợ cho kỳ nghỉ này thay vì tiết kiệm tiền cho lần tiếp theo . Cựu Tổng thống Mỹ, Thomas Jefferson, khuyên rằng. Người ta không nên tiêu tiền của họ trước khi họ có nó. Mặc dù trong thời đại của ông. Không có thẻ tín dụng, nhưng vẫn còn quá nhiều cơ hội để mắc nợ.

Người thường xuyên bỏ đồ ăn dư thừa sẽ khó trở thành người giàu có

Nếu một người thường xuyên vứt thức ăn thừa vào thùng rác. Chứng tỏ họ không biết cách quản lý thực phẩm, gây lãng phí. Trên thực tế, bạn đã vứt tiền của mình vào thùng rác. Và điều đó cũng thể hiện rằng họ đang lãng phí, không biết cách tiết kiệm tài chính của mình. Nếu thường xuyên xảy ra tình trạng này thì có thể thấy người đó đã quá lãng phí tiền bạc cho những điều không đáng. Nếu muốn trở thành người giàu có hãy luôn biết cách chủ động và quản lý chi tiêu một cách phù hợp nhất.

Người luôn sợ gặp rủi ro cũng không thể trở thành người giàu có

Điều này không có nghĩa là bạn phải dành một nửa số tiền lương của mình cho vé số. Và phần còn lại nên được đầu tư vào các cổ phiếu có sự rủi ro. Nhưng tránh mọi rủi ro và hy vọng dành cả đời trong vùng an toàn sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội làm giàu. Nếu khi có cơ hội làm giàu chính đáng thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng. Nếu đó thực sự là cơ hội làm giàu thì bạn cần nắm lấy để kiếm tiền. Một người luôn không dám đầu tư hay lúc nào cũng sợ rủi ro thì sẽ mãi không thể bứt phá được.

Người luôn sợ gặp rủi ro cũng không thể trở thành người giàu có

Không biết tiếp thu và học hỏi những điều mới mẻ

Thế giới đang thay đổi với một tốc độ đáng kinh ngạc. Nếu bạn không dành thời gian, tiền bạc để cải thiện các kỹ năng chuyên môn của mình. Trong trường hợp tốt nhất, bạn có thể sẽ duy trì được mức thu nhập hiện tại của mình. Nhưng bạn cũng sẽ khó có cơ hội để giàu có. Cứ mãi gò mình trong những điều đã cũ, không chịu tiếp thu cái mới tốt hơn thì bạn sẽ rất khó có cơ hội làm giàu. Bởi cuộc sống luôn chuyển động và thay đổi. Người không biết tự thay đổi bản thân chắc chắn sẽ tụt hậu và không đủ khả năng thích nghi với cuộc sống. Và chắc chắn như vậy đồng nghĩa với cơ hội trở thành người giàu có rất khó.

Thư giãn không đúng cách sẽ khó thành người giàu

Nhà văn và nhân viên bán hàng Zig Ziglar từng nói. Những người giàu có có ti vi nhỏ và thư viện lớn. Còn người nghèo thì có thư viện nhỏ và ti vi lớn.  Có những hoạt động được coi là giải trí. Nhưng trên thực tế chúng chỉ lãng phí thời gian của bạn. Như trò chơi trên máy tính, video giải trí, lướt mạng xã hội và quán bar. Hãy biết bố trí và cân bằng thời gian làm việc và thư giãn sao cho phù hợp nhất. Nếu thư giãn và hưởng thụ cuộc sống quá mức mà không cố gắng phấn đấu thì chắc chắn bạn không thể giàu.

Không nên dành quá nhiều thời gian để làm việc nhà

Dọn dẹp và nấu ăn là những hoạt động cần thiết hàng ngày. Nhưng thật sai lầm khi dành quá nhiều thời gian cho chúng. Chỉ có 24 giờ trong một ngày, sau khi ngủ và đi làm, bạn chỉ còn 5-6 giờ rảnh rỗi. Chính vì vậy hãy sắp xếp thời gian làm việc nhà phù hợp. Để bạn có thể có thời gian tập trung vào việc khác cũng như thời gian thư giãn tái tạo năng lượng mới.  Nếu bạn dành chúng cho việc quét bụi, nấu súp và nướng gà. Thì sẽ không còn thời gian để cải thiện kỹ năng của bạn. Bạn nên dành nó để học hỏi về tài chính và tìm kiếm các cơ hội để đầu tư sinh lời.

Không thể trở thành người giàu có khi không nỗ lực kiếm tiền

Không phải ai cũng có cơ hội thay đổi hoàn toàn công việc để kiếm thêm tiền. Nhưng ngay cả những người có cùng nghề nghiệp cũng có thể có mức lương khác nhau. Nếu mức lương của bạn không cao nhất trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn có thể đã chưa thật sự cố gắng. Các CEO của các công ty lớn đảm bảo rằng. Họ sẽ sẵn sàng tăng lương nếu nhân viên của họ nỗ lực không ngừng. Hoặc bạn luôn tìm cách kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau để trở nên  giàu có hơn. Thay vì cứ bị động trong công việc hoặc quá phụ thuộc vào một nguồn thu nhập.

Không thể trở thành người giàu có khi không nỗ lực kiếm tiền

Không biết cách kiểm soát tiền sẽ không thể trở thành người giàu có

Doanh nhân Jaime Tardy tin rằng, những người giàu có luôn kiểm soát tiền rất tốt. Nếu bạn không quan tâm đến bao nhiêu tiền trong ví của bạn sau khi bạn đi mua sắm. Bạn và sự giàu có không thể đồng hành cùng nhau. Để trở nên giàu có, bạn nên biết thu nhập và chi phí của mình để có cách chi tiêu hợp lý. Đồng thời, bạn cũng tạo được các nguồn vốn để đầu tư sinh lời.

Người luôn chia sẻ kế hoạch làm giàu của mình với tất cả mọi người

Chia sẻ những cách bạn lên kế hoạch để trở nên giàu có hơn. Chỉ có ý nghĩa với những người sẽ hỗ trợ bạn. Nhưng có rất ít trong số những người này ủng hộ bạn. Hầu hết mọi người sẽ cho rằng kế hoạch của bạn viển vông, không thực tế. Và “bàn lùi” khi bạn nêu ra ý tưởng kinh doanh hay làm giàu. Chính vì vậy nếu thực sự đã lên kế hoạch làm giàu kỹ lưỡng rồi thì nên cố gắng thực hiện. Và nếu muốn tham khảo hoặc chia sẻ kế hoạch với người khác thì nên tìm kiếm những người thực sự tin tưởng.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *