Không gian sống
Đời Sống Không Gian Đẹp

Điều kiện cần để góp phần tạo nên không gian sống hiện đại

6 phút, 19 giây để đọc.

Qua niệm về cái đẹp của mỗi người nó sẽ khác nhau, điều này nó làm cho không ít tranh luận xảy ra. Bởi khi cho ra một tác phẩm mong muốn đến tay khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng, nó làm cho ta cảm thấy thoả mãn nhất. Vậy việc để tạo cho một không gian sống hiện đại bắt buộc chúng ta cần phải nắm rõ các yếu tố quan trọng trong việc thiết kế theo xu hướng phù hợp nhất. Đòi hỏi sự kết hợp bới ánh sáng, màu sắc, sự bố trí nội ngoại thất. Hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu rõ hơn về xu hướng thiết kế cơ bản này nhé. 

Một không gian sống hiện đại cần đảm bảo 

Căn nhà không chỉ là nơi ở, nơi “trú nắng, che mưa” mà còn là tổ ấm, nơi gắn kết yêu thương và kiến tạo những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống mỗi chúng ta. Do đó, thiết kế căn hộ chung cư không chỉ là thiết kế không gian sống mà còn thiết kế “mái ấm” – nơi để chúng ta trở về sau những “tất bật” mỗi ngày, nơi giúp chúng ta gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt hơn, căn nhà còn là nơi mà tất cả thành viên đều cảm thấy gần gũi và có tính thẩm mỹ, tinh tế, phù hợp với sở thích của chủ nhân.

Có thể nói, người kiến trúc sư tài năng chính là người biết tạo ra không gian sống mà trong đó mỗi bố cục thiết kế, đồ nội thất đều chứa đựng ngôn ngữ riêng, có tiếng nói riêng và mang sức sống riêng trong toàn bộ tổng thể căn nhà. Một trong những cách giúp tạo ra không gian sống lý tưởng chính là sở hữu 5 yếu tố quan trọng như sau khi thiết kế nội thất.

Điều kiện cần để góp phần tạo nên không gian sống hiện đại

Phong cách thiết kế, được hình dung khái quát là một tập hợp của đường nét; màu sắc; hình khối. Với tỉ lệ mang đặc trưng biểu hiện của chất liệu. Còn ở một mức độ cao hơn của thiết kế, đó là ý tưởng cốt lõi. Một trong những giải pháp để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Như vậy, có thể thấy rằng: Phong cách thiết kế có các biểu hiện hình thức gắn với nội dung của nó.

Thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa thường xuyên bắt gặp các phong cách thiết kế A, B, C nào đó. Tên gọi của chúng được coi như một “nhãn mác” có tính hình thức, tương đương với thương hiệu thiết kế thời trang hoặc hàng hóa dịch vụ khác. Việc bắt chước về hình dáng, tỉ lệ và màu sắc biểu hiện ra bên ngoài của một phong cách diễn ra phổ biến. Ngay cả các nhà đầu tư lớn, có tên tuổi cũng chọn cho mình những cái tên để thu hút khách hàng. Trải qua một thời gian ngắn, các tên gọi phong cách thiết kế được mang một ý nghĩa có tính “thời thượng” hơn. Phong cách thiết kế nội thất phần nào chuyển thành một tiêu chuẩn về hình thức cần “sao chép theo”.

Thiết kế nội thất

Nó mang phong cách cá tính của gia chủ

Ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà còn là công trình nghệ thuật. Nơi thể hiện phong cách cá nhân; cá tính; đẳng cấp; gu thẩm mỹ của gia chủ. Do đó, hầu hết khách hàng tìm đến dịch vụ thiết kế căn hộ chung cư. Đều mang trong mình sự khao khát thiết kế tổ ấm của mình mang cá tính riêng. Mang những ý tưởng và sự yêu thích của mình vào không gian sống.

Nó mang phong cách cá tính của gia chủ

Với những thông tin yêu cầu và sự yêu thích của chủ nhân, các kiến trúc sư sẽ dựa vào không gian nội thất hiện tại để sáng tạo bản vẽ thiết kế nội thất chung cư phù hợp và ấn tượng nhất cho chủ nhân căn hộ. Với những kiến thức, kinh nghiệm dày dặn, sự am hiểu tường tận về các phong cách thiết kế nội thất, các kiến trúc sư sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế phù hợp nhất cho căn hộ cuẩ mình nhưng vẫn làm nổi bật cá tính riêng, phù hợp với sở thích của bạn.

Thể hiện được sự sang trọng

Một căn hộ dù đẹp đến đâu cũng trở nên vô hồn và vô nghĩa khi không được thiết kế một cách tiện nghi. Đặc biệt, đối với các căn hộ chung cư. Yêu cầu về sự tiện nghi càng trở nên quan trọng. Và cần thiết cho tiêu chuẩn khi khách hàng chọn bản thiết kế nội thất căn hộ. Một nhà thiết kế tài ba sẽ biết cách tạo cảm giác không gian rộng rãi, ấm cúng, hiện đại hay cổ xưa phù hợp với yêu cầu và sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó, từng không gian thiết kế và cách bố trí đồ đạc nội thất trong căn hộ cần đảm bảo sự hài hòa, cân xứng, tiện lợi nhất cho cả gia đình.

Thể hiện được sự sang trọng

Mang yếu tố thẩm mỹ tinh tế nhất

Nếu căn hộ được thiết kế tiện nghi nhưng lại thiếu thẩm mỹ là điều không thể chấp nhận được. Bởi đó không chỉ là không gian sống mà còn là nơi mang đến cảm hứng sống cho gia chủ. Với sự thiết kế tinh tế trong bố cục không gian; màu sắc; sự nhấn nhá các đồ trang trí, đồ nội thất trong căn hộ sẽ khiến không gian sống trở nên ấn tượng, thẩm mỹ.

Sự an toàn cho gia chủ

Bên cạnh sự thẩm mỹ; tiện nghi thì sự an toàn. Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất. Hệ thống điện, gas,… Cần được nghiên cứu và bố trí một cách khoa học nhất. Để đảm bảo sự an toàn tối đa cho căn hộ. Bên cạnh đó, hệ thống ban công còn cần được chú ý đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sống trong chung cư.

Bố trí cây cảnh

Tuy không có nhiều diện tích không gian để phát triển mảng xanh như nhà phố, biệt thự,… Nhưng căn hộ cũng cần có những không gian xanh nhất định. Để giúp tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, căn hộ cũng cần được thiết kế sao cho đón ánh nắng tự nhiên tràn vào không gian sống. Căn hộ được thiết kế thiếu cây xanh sẽ khiến không gian sống trở nên ngột ngạt. Chính vì vậy, dù căn hộ có diện tích và vị trí như thế nào? Bạn cũng cần xem xét cùng với kiến trúc sư thiết kế không gian để “mang thiên nhiên vào nhà”.

Bố trí cây xanh

Trên đây là bí quyết vàng giúp thiết kế căn hộ chung cư hoàn hảo nhất. Ngoài 5 bí quyết này còn có rất nhiều những bí quyết khác. Mà các kiến trúc sư tài năng sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống tiện nghi; hiện đại; tinh tế; sang trọng và phù hợp với sở thích của mình nhất. Đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu từ khách hàng. 

Nguồn: sgvista.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *