Novak Djokovic
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Djokovic chỉ ra các yếu tố quan trọng để đua thể lực với Nadal

3 phút, 57 giây để đọc.

Novak Djokovic tin rằng may mắn sẽ đứng về phía Rafael nadal trong những thời điểm quan trọng của trận chung kết Rome Masters. Trong những khoảnh khắc quyết định tại set 1 và set 3, Novak Djokovic khẳng định rằng anh kém may mắn hơn Nadal. Anh nói với ATP sau thất bại 6-1, 5-7, 3-6 trước Rafael Nadal. “Nadal đã chơi rất tốt ở thời điểm đó, khi tất cả mọi thứ không hề ủng hộ tôi. Tôi có break point khi tỷ số 2-2 ở set 3 nhưng không thể tận dụng được trong trận đấu này. Tại trận đấu tiếp theo, tôi bị ngược gió và không có bóng mới. Vì vậy, thật khó có thể đương đầu với Nadal trong tình thế đó”.

Novak Djokovic

Novak Djokovic nói với ATP trước khi dự Belgrade Mở rộng

Theo Novak Djokovic, thể lực là yếu tố quyết định để cạnh tranh chức vô địch Roland Garros với Rafael Nadal. “Tôi hài lòng với cách bản thân đối mặt thử thách về thể chất tại Rome. Tôi đã tốn gần ba tiếng chiến đấu với Rafa và cảm thấy có thể tiếp tục chơi vài tiếng nữa”, Novak Djokovic nói với ATP trước khi dự Belgrade Mở rộng, hôm 23/5. “Roland Garros là giải đấu trong hai tuần, trên sân đất nện. Nó tiêu tốn rất nhiều thể lực. Tôi sẽ phải đua thể lực với các tay vợt hàng đầu, những chuyên gia của mặt sân này, như Rafa. Tôi đã thích lũy thể lực thời gian qua và sẵn sàng cho các cuộc chiến năm set”.

Djokovic hiếm khi thi đấu ở tuần kế trước Roland Garros. Tuy nhiên, anh nhận lời dự Belgrade Mở rộng tuần này, bởi giải diễn ra tại chính trung tâm quần vợt anh. “Thật kỳ lạ khi chơi hai giải ở Serbia chỉ trong hơn một tháng”, Djokovic nói thêm. “Nhưng điều này tốt cho tôi bởi tôi được gần gia đình. Quá trình chuẩn bị sẽ thuận lợi hơn. Tôi đã chuyển từ các bài tập tạ sang tinh chỉnh động tác. Tôi muốn tận dụng Belgrade Mở rộng để thử nghiệm lối chơi, kỹ chiến thuật. Hy vọng điều này giúp tôi tới Paris với phong độ cao nhất”.

Djokovic là hạt giống số một tại Belgrade

Djokovic là hạt giống số một tại Belgrade

Djokovic là hạt giống số một tại Belgrade mở rộng. Anh sẽ gặp Mats Moraing hoặc Egor Gerasimov ở trận đầu tiên. Cùng góp mặt với Nole có Gael Monfils, Adrian Mannarino và Filip Jrajinovic. Tay vợt Serbia chưa có danh hiệu nào trong mùa đất nện năm nay. Anh, trước đó, thất bại ở vòng ba Monte Carlo Masters, bán kết Serbia Mở rộng và chung kết Rome Masters.

Djokovic có 18 Grand Slam sau danh hiệu Australia Mở rộng đầu năm. Nếu đăng quang tại Roland Garros, tay vợt vừa sang tuổi 34 chỉ còn kém kỷ lục Grand Slam của Nadal và Roger Federer một danh hiệu. “Chưa thể nói gì về các giải Grand Slam năm nay”, Djokovic bày tỏ. “Bức tranh sẽ rõ hơn sau tuần đầu tiên ở Roland Garros. Còn bây giờ, cơ hội của mọi tay vợt là tương đương. Tôi đặt mục tiêu cao nhất nhưng cũng tới Paris với tâm trạng thoải mái nhất”. Roland Garros sẽ khởi tranh từ 30/5, một ngày sau trận chung kết Belgrade Mở rộng.

Djokovic hiếm khi thi đấu sát ngày khởi tranh Roland Garros

Djokovic hiếm khi thi đấu sát ngày khởi tranh Roland Garros

Djokovic hiếm khi thi đấu sát ngày khởi tranh Roland Garros. Tuy nhiên, anh nhận lời dự Belgrade Open tuần này, bởi giải diễn ra tại chính trung tâm quần vợt của anh tại quê nhà Serbia. Tay vợt người Serbia cho biết: “Thật kỳ lạ khi chơi hai giải ở quê nhà chỉ trong hơn một tháng. Nhưng điều này tốt cho tôi bởi tôi được gần gia đình. Quá trình chuẩn bị sẽ thuận lợi hơn.

Tôi đã chuyển từ các bài tập tạ sang việc chỉnh sửa động tác. Tôi muốn tận dụng Belgrade Open để thử nghiệm lối chơi, kỹ chiến thuật. Hy vọng điều này giúp tôi tới Paris với phong độ cao nhất”. Djokovic chưa có danh hiệu nào trong mùa đất nện năm nay. Trước đó tay vợt người Serbia thất bại ở vòng ba Monte Carlo Masters , bán kết Serbia Open và chung kết Rome Masters (thua Nadal). Novak Djokovic có 18 Grand Slam sau danh hiệu Australia Open 2021. Nếu đăng quang tại Roland Garros, tay vợt 34 tuổi chỉ còn kém kỷ lục Grand Slam của Nadal và Roger Federer (cùng 20 chức vô địch) đúng một danh hiệu. Etinmoi.com hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Djokovic.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *