Công Nghệ Số Thế Giới Số

Doanh thu thị trường game trên smartphone chiếm tỉ lệ cao

5 phút, 40 giây để đọc.

Giải trí chính là một trong những nhu cầu không thể thiếu của con người trên toàn thế giới. Các ứng dụng game hiện nay rất đa dạng, thích hợp cho nhiều nền tảng điện thoại, laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng,…. Lượt tải của các loại game này thường lên đến hàng nghìn người. Tuy nhiên, ít người biết rằng, việc tạo ra các loại game trên smartphone sẽ khiến nhiều nhà phát hành thu lại được doanh thu cực kỳ lớn. Sau đây, hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu thị trường game với doanh thu của chúng trong bài viết bên dưới nhé.

Tổng chi tiêu của người dùng cho iOS và Google Play Stores trên toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất, tổng chi tiêu mà người dùng dành cho các ứng dụng và trò chơi trên mobile đã lập nên một kỷ lục hàng năm mới, tính trên cả iOS và Google Play. Điều đáng nói là dù lợi nhuận mà iOS thu về đã đạt ngưỡng 65 cent/đô la nhưng Google Play cũng cho thấy mình không kém cạnh khi “chốt sổ” với mức tăng gần 30%/năm – một xu hướng mà App Annie đã báo cáo trong nhiều quý gần đây. Điều đó cho thấy rõ ràng rằng, dù iOS vẫn duy trì vững chắc vị trí dẫn đầu về chi tiêu người dùng toàn cầu, nhưng nhờ vào thị trường cạnh tranh và lượng thiết bị sử dụng ngày càng tăng cao của các dòng máy Android mà Google Play đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu đáng kể.

Thị trường và doanh thu game trên smartphone

Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi 123scommesse cho thấy. Trò chơi trên smartphone chiếm nguồn doanh thu lớn nhất từ thị trường trò chơi toàn cầu với 43% tổng doanh thu từ tất cả các thiết bị. Theo đó, trong năm 2020, thị trường trò chơi toàn cầu tạo ra doanh thu ước tính 177,8 tỷ USD. Trong đó doanh thu từ trò chơi trên smartphone chiếm tỷ trọng lớn nhất với 43%, tương đương với 74,9 tỷ USD.

Thị trường và doanh thu game trên smartphone

Liên quan đến vấn đề này, Rex Pascual, biên tập viên Esports tại 123scommesse. Cho rằng: “Kể từ khi smartphone trở thành công nghệ có khả năng chạy các trò chơi hiệu suất cao. Nó đã trở thành nguồn doanh thu béo bở nhất cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Khi smartphone ngày càng trở thành một thiết bị hiện đại hơn, thông minh hơn. Tương lai thị trường smartphone sẽ chiếm thị phần lớn hơn nữa trên thị trường trò chơi toàn cầu trong những năm tới”.

Số liệu từ 123scommesse cũng cho thấy. Các trò chơi tải xuống trên máy tính cá nhân (PC) tạo ra 34,2 tỷ USD vào năm 2020. Trong khi trò chơi trên máy tính bảng và trò chơi dựa trên trình duyệt PC. Lần lượt tạo ra 11,4 tỷ USD và 3,2 tỷ USD.

Đại dịch covid khiến góp phần giúp doanh thu game tăng nhanh

Việc trải qua một năm thật đặc biệt đã khiến cho không ít người thay đổi thói quen sinh hoạt. Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn thế giới. Tác động đến nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người dân. Chắc chắn rằng, hầu hết chúng ta đều đã phải dựa vào smartphone. Để duy trì kết nối, làm việc, học tập, vui chơi và trốn tránh khỏi thực tại.

Đại dịch COVID-19 bùng phát, buộc nhiều người phải ở nhà có thể là một yếu tố đóng góp đáng kể vào sự phát triển của trò chơi. Theo 123scommesse, sau khi có sự tăng tăng đột biến trong năm 2020. Thị trường trò chơi toàn cầu dự kiến sẽ giảm 1,1% trong năm 2021. Và doanh thu chỉ còn 175,8 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu từ trò chơi trên smartphone được dự đoán sẽ vẫn đứng đầu trong thị trường trò chơi toàn cầu trong năm 2021.

Theo dữ liệu, trò chơi trên smartphone sẽ có mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2021. Với mức tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước lên 79 tỷ USD. Mảng duy nhất khác dự kiến sẽ tăng trưởng vào năm 2021 là mảng trò chơi trên máy tính bảng. Dự kiến sẽ kiếm được 11,6 tỷ USD vào năm 2021. Tăng 2% so với năm 2020.

Doanh thu từ trò chơi dựa trên trình duyệt PC dự kiến sẽ có mức giảm lớn nhất

Doanh thu từ trò chơi dựa trên trình duyệt PC dự kiến sẽ có mức giảm lớn nhất

Doanh thu từ trò chơi dựa trên trình duyệt PC dự kiến sẽ có mức giảm lớn nhất vào năm 2021. Ở mức -18% so với năm trước, với doanh thu dự kiến dưới 3 tỷ USD trong năm nay. Trò chơi trên máy chơi trò chơi (Console) cũng dự kiến sẽ giảm vào năm 2021. Sau khi có một năm thành công với việc phát hành các máy chơi trò chơi thế hệ tiếp theo của cả Playstation và Xbox. Doanh thu từ máy chơi trò chơi dự kiến sẽ chỉ dưới 50 tỷ USD vào năm 2021. Sau khi vượt qua mốc 50 tỷ USD vào năm 2020.

Trò chơi trên đám mây có nhiều triển vọng phát triển

Hơn nữa, trò chơi trên đám mây, cho phép người chơi chạy trò chơi trên máy chủ gần đó và truyền trực tuyến đến thiết bị của họ, tiếp tục phát triển. Vì trò chơi trên đám mây giải phóng người chơi khỏi giới hạn của việc dựa vào thiết bị đồ họa và phần cứng mạnh mẽ để chơi, nên ngày càng nhiều trò chơi sẽ được chơi trên smartphone trong tương lai.

Trên thực tế, năm 2021 được dự đoán sẽ là một năm phát triển đối với trò chơi trên đám mây. Với triển vọng doanh thu hiện tại lần đầu tiên đạt hơn 1 tỷ USD. Gấp đôi so với mức doanh thu vào năm ngoái. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Safe Betting Sites. Tuy nhiên, Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia cho rằng. Doanh thu từ trò chơi trên đám mây sẽ còn tăng hơn thế nữa. Đạt 4 tỷ USD vào năm 2021. Và sau đó tăng gấp 3 lần lên 12 tỷ USD vào năm 2025.

Phần lớn sự tăng trưởng của thị trường có được nhờ vào các công nghệ kết nối tiên tiến. Đặc biệt là 5G. Mang lại độ trễ thấp cần thiết và kết nối tốc độ cao. Cũng như khả năng xử lý nhu cầu dữ liệu cao mà người đăng ký nền tảng trò chơi mong đợi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *