Ngôi nhà thiết kế
Đời Sống Không Gian Đẹp

Giới thiệu ngôi nhà thiết kế hình dạng như chiếc máy sấy tóc

3 phút, 2 giây để đọc.

Trong những năm gần đây nhu cầu xây dựng nhà ở ngày tăng cao. Ai cũng biết rằng việc xây dựng cực kỳ quan trọng đối với cuộc đời co người. Nó xuất phát từ những việc quan trọng ấy đã trước khi xây nhà. Từ việc lo chi phí, mẫu thiết kế, thuê nhà ở và mua nguyên vật liệu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong những xu hướng thiết kế không gian đẹp cho nhà ở vô cũng mới lạ. Thiết kế nhà với hình dáng giống như chiếc máy sấy tóc. Nghe đến đây chắc mọi người cũng ngạc nhiên nhỉ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngay tại bài viết dưới đây nhé. 

Làm thế nào tạo nên không gian nhà ở đẹp

Tạo được một không gian đẹp cho ngôi nhà là điều được nhiều gia chủ quan tâm khi thực hiện thiết kế nhà ở. Không chỉ giúp thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Không gian nhà đẹp còn là minh chứng cho việc bố trí công năng khoa học & thông minh.

Làm thế nào tạo nên không gian nhà ở đẹp

Tùy vào quy mô ngôi nhà, phong cách thiết kế và khả năng tài chính mà không gian nhà cũng có sự khác biệt. Không phải càng nhiều nội thất hay áp dụng các xu hướng lạ thì đẹp. Mà cần có sự khoa học & phù hợp trong bố trí công năng. Sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thuận tiện cho sinh hoạt của chủ nhà. Những điều này đặc biệt đúng trong các mẫu thiết kế nhà phố nơi diện tích xây dựng luôn bị bó hẹp và rất khó mở rộng. 

Phong cách thiết kế

Giới thiệu ngôi nhà thiết kế hình dạng như chiếc máy sấy tóc

Nằm trong một khu dân cư trên đảo Jeju. Công trình mang tên “ngôi nhà gió” gây ấn tượng với khối nhà màu vàng trông như máy sấy tóc. Với thiết kế công trình rộng hơn 160 m2. Được thiết kế cho một bác sĩ mê nghệ thuật đương đại, âm nhạc và xe hơi. Gia chủ muốn có tổ hợp ba căn nhà nhỏ. Để làm chỗ ở cuối tuần với yêu cầu kiến trúc độc đáo mà hữu ích.

Giới thiệu ngôi nhà thiết kế hình dạng như chiếc máy sấy tóc

Khối nhà cao trông như máy sấy tóc, cũng có người nhận xét nó giống đầu vịt. Để mang lại sự riêng tư và tách biệt, công trình được bao quanh. Bởi những bức tường đá có nguồn gốc địa phương. Hai trong ba khối nhà chỉ có một tầng, giống như nhiều ngôi nhà truyền thống của người Jeju. Khối thứ ba cao hai tầng, nổi bật với màu vàng với hình dạng giống như máy sấy tóc.

Ngôi nhà thiết kế

Kiến trúc sư Moon Moon, chủ trì công trình, cho biết ông nảy ra ý tưởng về chiếc “máy sấy tóc” khi thiết kế một bảo tàng. Khi nhận thiết kế căn nhà ở Jeju, ông thấy ý tưởng này phù hợp và gợi nhớ những ngọn gió đảo nên quyết định lựa chọn. “Chủ nhà cần đôi chút thời gian để tiếp nhận ý tưởng này nhưng cuối cùng rất hài lòng”, kiến trúc sư Moon Moon tiết lộ. Một góc khác bên trong ngôi nhà.Các khối nhà khác nhau cả về hình dáng bên ngoài lẫn nội thất. Trong khi hai khối nhà thấp chủ yếu sử dụng màu trắng thì chiếc “máy sấy tóc” có không gian sặc sỡ với tường màu đỏ và nội thất màu trắng, đen. Tường quanh cầu thang dẫn lên “máy sấy tóc” sơn màu xanh nõn chuối.

Nguồn: diendandatdai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *