HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ quốc gia
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia

5 phút, 40 giây để đọc.

Đầu năm Tân Sửu 2021, chuyện về huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt chia tay với CLB Ngân hàng Công thương để chuyển về dẫn dắt cho CLB Quảng Ninh đã gây nên nhiều xôn xao cho làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Đội bóng chuyền nữ quốc gia vẫn chưa thể tập trung trong năm 2021 do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn đang trong tình trạng tìm kiếm HLV trưởng cho CLB. Mới đây nhất, một trong những người đã được mời làm HLV trưởng là ông Nguyễn Tuấn Kiệt nhưng rất tiếc là ông đã nói lời từ chối dẫn dắt…

Người đứng sau thành công của Ngân hàng Công thương

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về bóng chuyền

Sinh ra trong gia đình có truyền thống với cả cha và mẹ là kiện tướng bóng chuyền. Trong đó ông Nguyễn Đăng Khúc là bí thư Trường huấn luyện. Còn bà Hoàng Thị Kim Liên là đội trưởng của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cả hai quen nhau từ những ngày đầu tập huấn tại Trung Quốc. Rồi sau này họ kết duyên và trở thành những công thần của hai đội bóng Bưu điện Hà Nội lừng danh ở 3 thập kỷ trước.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về bóng chuyền

Là con út trong gia đình có ba anh em, cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Kiệt ngay từ khi vài tuổi đã lẫm thẫm theo ông Khúc, bà Liên nhặt bóng nơi ông bà đảm nhiệm công tác huấn luyện. Là con nhà nòi, nên ngay từ nhỏ anh Kiệt đã sớm bộc lộ nhiều tố chất như sự khéo léo, óc quan sát của một cầu thủ bóng chuyền xuất sắc.

Anh là cây chuyền hai chính của đội tuyển bóng chuyền nam

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sinh năm 1976, được thừa thưởng nền tảng truyền thống gia đình, lại sớm được đưa sang nước ngoài tập huấn dài hạn nên chẳng bao lâu đã trở thành một tuyển thủ lừng danh, cây chuyền hai chính của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Anh chơi ở vị trí chuyền hai lại thuận tay trái, nên có rất nhiều lợi thế.

Ngoài sự tinh quái và óc quan sát thì chính Nguyễn Tuấn Kiệt là cây chuyền hai đầu tiên ở Việt Nam có khả năng nhảy chuyển đúng nghĩa, mỗi khi Tuấn Kiệt nhảy lên thì đối thủ rất khó đoán bắt được anh sẽ chuyền bóng hay tấn công. Những pha tấn công nhanh từ bước hai của Nguyễn Tuấn Kiệt hết sức bất ngờ và uy lực luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều đối thủ khi đó.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt từ chối dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đang thực hiện nhiều công việc quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *