HLV Phạm Minh Giang tiết lộ chiêu để vào VCK futsal World Cup
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

HLV Phạm Minh Giang tiết lộ chiêu để vào VCK futsal World Cup

3 phút, 55 giây để đọc.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang không giấu được niềm hạnh phúc khi trở thành HLV nội đầu tiên trong lịch sử đưa đội tuyển Futsal Việt Nam giành vé dự World Cup 2021. Tối ngày 25 tháng 5, đội tuyển Futsal Việt Nam đã hoà Lebanon 1-1 ở trận đấu lượt về vòng play-off VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Kết quả này đã giúp cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang giành vé tham dự VCK World Cup tại Lithuania với tổng tỉ số sau 2 trận đấu là 1-1 (trận lượt về Việt Nam được tính là đội khách, còn đi tiếp nhờ bàn thắng trên sân khách). Hòa Lebanon với tỉ số 0-0 ở trận lượt đi nhưng đến trận lượt về, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã chọc thủng được lưới đối thủ.

Tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng 1 tỷ khi lấy vé World Cup

VFF đã thưởng nóng động viên thầy trò HLV Phạm Minh Giang

VFF đã thưởng nóng động viên thầy trò HLV Phạm Minh Giang

Sau khi tuyển futsal Việt Nam lần thứ 2 giành suất tham dự World Cup. VFF lập tức thưởng nóng động viên thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ. Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc vượt qua Lebanon sau 2 lượt trận play-off nhờ luật bàn thắng sân khách. Qua đó lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup.

Đây là trận đấu không dành cho những người yếu tim. Đặc biệt là 3 phút cuối của hiệp 2. Tuyển futsal Việt Nam có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhờ công của Châu Đoàn Phát. Nhưng chỉ vài chục giây sau đã bị gỡ hoà 1-1.

Các học trò đã chơi lăn xả đến những giây cuối cùng

Các học trò của HLV Phạm Minh Giang đã chơi lăn xả đến những giây cuối cùng. Để rồi cả sân Khorfakkhan Futsal Club Hall như vỡ tung. Bởi màn ăn mừng tấm vé tới World Cup 2021 của tuyển futsal Việt Nam.

Lần thứ 2 futsal Việt Nam giành quyền góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup (trước đó là năm 2016). Ngay sau khi thầy trò HLV Phạm Minh Giang làm nên chiến tích lịch sử. VFF quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho tuyển futsal Việt Nam.

HLV Việt Nam tiết lộ chiêu để chọc thủng lưới Lebanon

HLV Phạm Minh Giang tiết lộ về đấu pháp

HLV Phạm Minh Giang tiết lộ về đấu pháp

Tiết lộ về đấu pháp để chọc thủng lưới Lebanon, HLV Phạm Minh Giang cho hay: “Chúng tôi không hề bất ngờ về pha ghi bàn của Châu Đoàn Phát. Vì trước đó ban huấn luyện đã tính toán kỹ khi biết tuyển futsal Lebanon sẽ giảm sút thể lực ở cuối trận. Với sự nhanh nhẹn của mình, tôi tin Đoàn Phát sẽ tạo đột biến, và niềm tin đã được đáp lại một cách tốt đẹp nhất”.

HLV Minh Giang cũng cho biết trước trận, toàn đội đã nghiên cứu kĩ đấu pháp để tạo bất ngờ cho Lebanon: “Các cầu thủ chơi tốt, tuân thủ đấu pháp ban huấn luyện đề ra. Nên đạt được kết quả như mong muốn. Trước trận đấu lượt về, đội đã có họp video để rút kinh nghiệm ở trận lượt đi. Đồng thời, chúng tôi đưa ra đấu pháp mới để tạo nên sự khác biệt.

Sự đồng đều giữa các tổ đấu là một yếu tố tạo nên khác biệt

Sự đồng đều giữa các tổ đấu là một yếu tố tạo nên khác biệt

Sự đồng đều giữa các tổ đấu cũng là một trong những yếu tố tạo nên khác biệt. Điều này giúp chúng tôi có thể phá sức đối phương và giành chiến thắng”. Sau cùng, chia sẻ về cảm xúc khi là vị HLV Việt Nam đầu tiên đưa futsal nước nhà dự một VCK World Cup, ông Phạm Minh Giang nói:

“Thật không dễ diễn tả cảm xúc vào lúc này. Tôi đang cảm thấy vui, rất hạnh phúc khi trở thành HLV người Việt Nam đầu tiên dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam đến World Cup. Tôi muốn gửi niềm vui này đến với người hâm mộ. Người đã cổ vũ cho đội trong suốt thời gian qua”.

Theo thông tin mà etinmoi.com được biết thì hôm ngày 26/5; tuyển futsal Việt Nam dự kiến sẽ đi thăm thành phố Dubai. Với điều kiện đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. Tới 21h40, đội sẽ bay về Việt Nam và cách ly 21 ngày.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *