Khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng cho Ngũ Hành Sơn
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng cho Ngũ Hành Sơn

5 phút, 31 giây để đọc.

Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) mang trong mình những truyền thuyết kỳ bí về 5 ngọn núi đại diện cho các yếu tố cấu thành vũ trụ, hấp dẫn du khách đam mê khám phá. Ngũ Hành Sơn, một di tích độc đáo bởi cảnh quan kỳ thú mang những nét riêng. Núi cao sừng sững giữa vùng đất bằng phẳng, giữa biển trời bao la. Đây là một tuyệt tác thiên nhiên kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng. Mỗi hòn đá, hang động, ngôi chùa cổ kính ở Ngũ Hành Sơn đều gắn với những truyền thuyết. Đây cũng là chứng tích của quá khứ oanh liệt.

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn

Tọa lạc giữa vùng đất bằng phẳng, những ngọn núi vút lên không; giữa chập chùng mây nước trông như một sự sắp xếp thẩm mỹ và ý tứ của tạo hóa. Ngũ Hành Sơn tạo nên ấn tượng choáng ngợp đối với du khách. Từng viên đá, hang động, cổ tự ở Ngũ Hành Sơn gắn liền với huyền thoại; là chứng tích của hào quang quá khứ.

Ngũ Hành Sơn, thắng tích độc đáo bởi phong cảnh kỳ thú với những đặc điểm riêng có. Sừng sững những ngọn núi dựng đứng giữa một khoảng đất bằng phẳng. Giữa trời biển mênh mông là tuyệt tác thiên nhiên huyền ảo mà tạo hóa ban tặng cho Đà Nẵng.

Nơi đây chứng kiến diễn trình lịch sử của dân tộc Việt Nam. Với những bước chân sơ khởi về phương Nam của người Việt. Cũng là nơi lưu dấu trước tác của các bậc tiền nhân ưu tú. Dấu tích con người ở Ngũ Hành Sơn có từ đầu thế kỷ XIV; và trải nhiều thế kỷ còn lưu lại đến ngày nay.

Thu hút nhiều khách du lịch ưa khám phá

Ngũ Hành Sơn đặc biệt cuốn hút những du khách có niềm đam mê du lịch khám phá. Tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động Âm Phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền Không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)… là hành trình không đơn giản với du khách.

Trong đó, đẹp và nổi tiếng nhất phải kể đến động Huyền Không, nằm trên ngọn Thủy Sơn. Là một động lộ, trên trần lại có nhiều lỗ hổng lớn nên khi bước vào. Du khách không hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp mà ngược lại rất khô, sáng và thoáng mát. Đặc biệt, vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên; chiếu thẳng từ trên trần tạo thành không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Điều thú vị trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính.Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm, Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn. Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang, ngọn Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, Từ Tâm… Các ngôi chùa ở đây hầu hết đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng tĩnh mịch, linh thiêng.

Sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên

Sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên

Qua những góc ảnh lạ mắt, danh thắng Ngũ Hành Sơn hiện lên như bức tranh kỳ vĩ với sự kết hợp giữa núi với sông, giữa phố với biển. Cảnh sắc bình yên ở dòng sông Cổ Cò. Bên trái ảnh là ngọn Thổ Sơn, giữa là Kim Sơn – nơi có chùa Quán Thế Âm. Danh thắng Ngũ Hành Sơn được bao bọc bởi một bên là biển, một bên là sông tạo nên phong cảnh hữu tình, cuốn hút du khách thập phương.

Ngũ Hành Sơn là nơi đánh dấu một khởi đầu, là một trong những trung tâm Phật giáo lớn được định hình, phát triển khá sớm tại vùng đất Thuận Quảng trên đường Nam tiến của dân tộc. Từng viên đá, hang động, cổ tự ở Ngũ Hành Sơn gắn liền với huyền thoại, là chứng tích của hào quang quá khứ.

Ngũ Hành Sơn đặc biệt cuốn hút những du khách có niềm đam mê du lịch khám phá, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo.Mục tiêu lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích, hài hòa với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, dịch vụ du lịch, điểm đến quan trọng trên hành trình du lịch “Con đường Di sản miền Trung”.

Trải nghiệm các động ở Ngũ Hành Sơn

Động Huyền Không

Là một trong những hang động đẹp nhất của Ngũ Hành Sơn. Đây là một hang động lộ thiên, vòm hình tròn, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra một khung cảnh cực kì lung linh huyền ảo. Bạn sẽ phải ngạc nhiên như lạc bước vào tiên cảnh với khung cảnh nơi đây.

Động Huyền Không tuy ít thạch nhũ nhưng khác biệt với các động khác khi thoáng mát và ánh sáng tự nhiên. Khi ánh nắng rọi vào thì lung linh, không khí cũng rất mát mẻ và trong lành. Du khách đến đây thường cầu nguyện tài lộc ở đền bà Chúa Tiên và cầu sức khỏe, bình an tại đền thờ Chúa Thượng Ngàn. Đây là một địa điểm mà bạn nhất định phải đến khi tham quan núi Ngũ Hành.

Động Âm Phủ

Động Âm Phủ

Trong động Âm Phủ được chia là hai ngả là Thiên Đường và Địa Ngục, trước cửa động là chiếc cầu Âm Dương. Đây cũng là một hang động nổi tiếng được rất nhiều du khách ghé thăm.Động có 12 cửa ngục, mỗi cửa sẽ có một vị quan cai quản. Khi tham quan du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tái hiện truyền thuyết về âm phủ. Cộng thêm là không gian âm u trong động sâu sẽ khiến du khách cảm thấy hiếu kì.

Động Âm Phủ với khí lạnh từ đá thoát ra góp phần cho du khách cảm thấy ghê rợn, đường xuống Âm Phủ chập chùng khó khăn. Khi tham quan xong thì hãy nhớ bước lên lối Thiên Đường với những bậc thang sáng để cảm nhận như vừa được sống lại và thoát khỏi cảnh tăm tối của địa ngục.

Nguồn: dulich.vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *