Người phụ nữ thông minh cần làm gì để giữ được người đàn ông chung thủy
Gia Đình Lối Sống

Người phụ nữ thông minh cần làm gì để giữ được người đàn ông chung thủy

5 phút, 30 giây để đọc.

Phàm đã là một người phụ nữ thì chắc chắn ai cũng có mưu cầu và quyền được hạnh phúc. Một người phụ nữ thông minh chắc chắn sẽ biết cách làm cho mình hạnh phúc. Bởi hạnh phúc hay bất hạnh sẽ phụ thuộc vào hành động và suy nghĩ của chính người phụ nữ. Nhất là trong cuộc sống hôn nhân gia đình thì người phụ nữ thông minh sẽ biết cách vun vén cuộc sống gia đình. Và biết cách giữ người đàn ông của mình luôn yêu thương và chung thủy với mình.

Tuy nhiên không phải muốn giữ người đàn ông chung thủy là khư khư tập trung vào họ. Người phụ nữ thông minh là cần phải tập trung và quan tâm tới bản thân mình. Và trong chuyên mục này của chúng tôi sẽ đề cập tới những việc mà người phụ nữ thông minh nhất định phải có để giữ được người đàn ông chung thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này dưới đây nhé.

Người phụ nữ thông minh đừng nên quá kiểm soát người đàn ông

Chẳng có ai trong tình yêu muốn ở bên một người lụy tình và dựa dẫm. Đàn ông cũng vậy. Họ rất sợ yêu một người và bị biến thành “trung tâm vũ trụ”. Là “cả thế giới” của người ấy. Nếu bạn hỏi mười người đàn ông lý do tại sao anh ta chưa muốn lập gia đình. Thì sẽ có đến 9 người trả lời rằng anh ta sợ sự trói buộc. Vậy thì tại sao bạn lại cứ phải cố tìm cách trói buộc anh ta. Trong khi chính bạn là người anh ta lựa chọn muốn được ở bên rồi?

Người phụ nữ thông minh đừng nên quá kiểm soát người đàn ông

Hãy làm ngược lại. Anh ấy muốn cưới bạn vì điều gì? Vì bạn quý giá và anh ấy không muốn mất vào tay kẻ khác. Vậy thì hãy chứng minh cho anh ấy thấy là bạn luôn quý giá. Ngay cả khi hai người đã kết hôn rồi. Nếu anh ấy không giữ bạn bằng yêu thương. Sẽ có người khác tình nguyện thương yêu bạn thay anh ấy. Nếu anh ấy “để hở” bạn ra, sẽ có kẻ khác luôn chờ trực nẫng lấy.

Muốn vậy, đừng có kè kè ôm điện thoại cả tối. Hay nhắn tin sùng sục xem chồng bạn đang làm gì, ở đâu? Hay gọi liên tục giục giã anh ấy về. Thời gian đó, bạn nên tranh thủ ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Hay đi làm đẹp, thư giãn, chăm sóc bản thân. Phải đảm bảo rằng khi trở về nhà, chồng bạn sẽ gặp người vợ tươi tắn rạng rỡ, xinh và thơm từ làn tóc đến áo quần.

Người phụ nữ thông minh cần phải tự chủ tài chính

Nếu bạn còn giữ tư tưởng cổ hủ rằng lấy chồng để có người lo cho mình. Thì bạn sẽ muôn đời phụ thuộc vào đàn ông và lấy ai cũng vậy thôi. Bạn luôn phải chạy theo lo giữ anh ta. Sợ mất anh ta như sợ mất nồi cơm vậy. Mà sống cảnh phụ thuộc thì phải chấp nhận người ta coi thường mình. Người bị coi thường là người dễ bị thay thế nhất. Cho nên, muốn là người phụ nữ hạnh phúc. Bạn nhất định phải học cách sống độc lập, tự chủ. Hãy trang bị tri thức cho mình từ khi còn là một cô gái trẻ. Và phấn đấu hết mình cho công việc, để kiếm được tiền. Và không phụ thuộc vào người khác. Bạn có biết câu “phụ nữ có tiền, đàn ông tự tìm đến” hay không?

Người phụ nữ thông minh cần phải tự chủ tài chính

Đừng ngừng vận động, cho dù bạn đã có cả mớ tiền tiết kiệm. Thì vẫn phải nhớ rằng cách tiết kiệm tốt nhất là kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền nhiều để làm gì? Để tự “đắp” vào bạn mà không cần ai chu cấp. Để làm những điều mình muốn, mua những gì mình thích. Tự tạo nên giá trị bản thân, để phòng thân nếu hôn nhân không được như ý nguyện. Và một ngày bạn quyết định rằng mình cần “đổi” người đàn ông khác xứng đáng hơn.

Người phụ nữ thông minh cần biết giữ cho mình sự bí ẩn

Nàng Seherazat trong Nghìn lẻ một đêm có thể khiến cho nhà vua không thể chém đầu nàng sau mỗi đêm. Bởi trong cái đầu thông minh của nàng là cả một kho tàng những câu chuyện lôi cuốn, bí ẩn. Mà nhà vua luôn muốn khám phá, khám phá cả đời không hết. Bạn hãy giữ cho mình luôn như vậy. Đừng là cuốn sách mở để người đàn ông của bạn có thể đọc được hết nội dung. Không phải chuyện gì bạn cũng cần phải nói với anh ấy. Đôi khi cần tạo ra cho anh ấy những bất ngờ về một khía cạnh khác trong con người bạn. Khiến anh ấy phải ồ lên thích thú và luôn muốn tìm hiểu bạn.

Người phụ nữ cần biết tôn trọng đàn ông

Người ta hay nói, phụ nữ thông minh quá, tài giỏi quá thường khó lấy chồng. Bởi lẽ, đàn ông rất ưu sĩ diện, họ không thích lấy một người “hơn mình 1 cái đầu”. Nhưng nếu phụ nữ thông minh mà lại khôn khéo. Khi về chung sống hãy biết cách “hạ mình xuống” thì hôn nhân sẽ trở nên êm ấm, thuận hòa và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, đừng bao giờ tỏ vẻ coi thường đối phương. Đây là một điều tối kị, gây tổn thương sâu sắc tới bạn đời.

Người phụ nữ cần biết tôn trọng đàn ông

Khôn khéo trong lời nói là cách giữ đàn ông chung thủy hơn

“Anh giỏi thì anh làm đi”, “Tôi thách anh dám làm”, “Tôi đố anh đấy”. Những lời công kích dễ dàng bị chị em buột miệng nói ra trong cơn nóng giận. Thế nhưng, thực tế chứng minh, đàn ông khó kiểm soát cơn giận dữ hơn phụ nữ. Hơn nữa, ẩn sâu trong một người đàn ông luôn có sự hiếu thắng. Họ có thể làm bất cứ điều gì hồ đồ trong lúc ấy. Và hậu quả khó lường có thể là người chồng, người vợ hoặc chính cuộc hôn nhân ấy phải hứng chịu. Nếu đã làm vợ chồng, đừng hơn thua gì nhau một vài câu nói. Người này rắn thì người kia mềm. Người này buông thì người kia níu, như vậy hạnh phúc mới bền lâu.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *