Nhà đầu tư nghiệp dư Larry Williams biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Nhà đầu tư nghiệp dư Larry Williams biến 10.000 USD thành 1.1 triệu USD

4 phút, 39 giây để đọc.

Có lẽ cái tên được nhiều người phải nể phục nhất khi chéo sân sang thị trường chứng khoán đó chính là Larry Williams. Xuất thân là một nhà báo, một tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng trên thế giới. Nhà đầu tư nghiệp dư có một cái nhìn rất thực tế về những mục tiêu trong tương lai của của mình. Bằng chứng có thể dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là ông đã biến 10.000 USD trở thành 1.1 triệu USD trong thời gian chỉ 1 năm.

Sở hữu khối kiến thức khổng lồ, nhiều bài học xương máu được ông đã tích lũy và để lại cho những người trong ngành, thực sự vô cùng đáng quý, trân trọng và rất giá trị. Có thể nhận định một điều rằng, cái tên Larry Williams thật sự không cần phải thường xuyên gợi nhớ nhưng tất cả mọi người đều biết đến. Etinmoi.com xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại Larry Williams trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tiểu sử của Larry Williams

Larry Williams sinh năm 1942 – nhà đầu tư huyền thoại theo phương pháp kỹ thuật. Ông là tác giả của 11 cuốn sách về giao dịch chứng khoán và hàng hoá. Tên tuổi của Larry Williams được giới đầu tư biết đến khi chiến thắng cuộc thi giao dịch thế giới và giao dịch thị trường tương lai. Với thành tựu biến 10.000 USD tiền thật thành hơn 1,1 triệu USD trong tương lai. Tỷ lệ hoàn vốn lên đến 11.300% trong vòng 1 năm. Một thành tích mà không một nhà đầu tư nào có thể đạt được vào lúc đó. Đây vẫn là một trong những mức lãi kỷ lục của cuộc thi cho đến ngày hôm nay. 

Tìm hiểu về tiểu sử của Larry Williams

Sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn. Thế nhưng luôn được sự ủng hộ của cha mẹ cho việc học. Sau khi tốt nghiệp THPT, Williams theo học Báo chí tại trường Đại học Oregon. Ý tưởng giao dịch trên sàn chứng khoán nảy sinh khi Williams làm việc cho tờ báo The Oregon Report của chính mình.

Lần đầu tiên Williams tham gia sàn giao dịch chứng khoán là vào nửa cuối thập niên 60. Ông vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ, được phép hành nghề tư vấn tài chính. Tuy nhiên, ông thường thích giao dịch ngắn hạn dựa trên cách tiếp cận trung hạn hoặc dài hạn. Lúc này, ông đã nghĩ đến việc tự phát triển chiến lược của riêng mình. Sau đó, ông đã thành công tại Robbins World Cup. Ông liên tục chứng tỏ kỹ năng của mình khi liên tục tăng vốn từ năm này sang năm khác.

Chỉ báo Williams Percent Range trong việc phân tích cổ phiếu

Một trong những câu nói nổi tiếng mà ông thường nhắc với các nhân viên của mình. Đó là “3 điểm quan trọng mà mỗi nhà đầu tư, nhà đầu cơ đều phải học cách tự quản lý đó chính là sự tự tin, sự sợ hãi và sự hung hăng”. Larry Williams đã đưa ra lời khuyên vô giá cho người bắt đầu.

Trong suốt nhiều năm sự nghiệp, Larry Williams đã dạy cách giao dịch trên thị trường cho hàng ngàn người. Ông cũng là nhà giao dịch hợp đồng giao sau duy nhất trên thế giới. Sau khi lên tục giao dịch 1 triệu USD của chính mình trực tiếp tại vô số hội thảo trên toàn cầu.

Áp dụng chỉ báo Williams Percent Range, nếu giá trị chỉ báo dao động trong khoảng 80-100% cho thấy thị trường đang bị quá bán. Ngược lại chỉ báo dao động từ 0-20%, thị trường đang bị quá mua. Nhận được một trong hai tín hiệu này, nhà đầu tư nên đợi giá chứng khoán đổi chiều. Cụ thể là trước khi đặt lệnh giao dịch. Đặc biệt, chỉ báo Williams Percent Range có khả năng dự đoán chiều đảo xảy ra cứ giá chứng khoán. Hầu như luôn luôn hình thành một đỉnh và giảm xuống một vài ngày trước khi giá chứng khoán chạm đỉnh và giảm.

Chỉ báo Williams Percent Range trong việc phân tích cổ phiếu

Nhà đầu tư “nghiệp dư” Larry Williams có thể đánh bại nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm

Theo Williams: “Mục tiêu của những nhà đầu tư nghiệp dư không nên là chọn ra người chiến thắng. Quan trọng nhất là nên là sở hữu 1 danh mục đa dạng mà quỹ chỉ số là lựa chọn sáng suốt. Nguy hiểm ở chỗ những nhà đầu tư mới thường bước vào cuộc chơi khi thị trường đang thăng hoa. Sau đó bị vỡ mộng khi thị trường xấu đi. Giải pháp cho trường hợp này là hãy nghiên cứu thật kỹ và tuân thủ kỷ luật trong đầu tư. Đây phải là những tiêu chí do chính bản thân đề ra.

Chỉ cần tuân theo những quy tắc này, nhà đầu tư nghiệp dư có danh mục đa dạng. Đồng thời, luôn giữ chi phí đầu tư ở mức thấp nhất. Chắc chắn sẽ thu được kết quả như ý. Thực tế là 1 nhà đầu tư nghiệp dư nhưng có cái nhìn thực tế về nhược điểm của bản thân. Điều này sẽ dễ đạt được các mục tiêu dài hạn hơn là 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp quá tự tin vào khả năng của mình”.

Nguồn: pif.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *