Những bí quyết giúp bạn tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình
Gia Đình Tình Yêu

Những bí quyết giúp bạn tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình

8 phút, 48 giây để đọc.

Trong tình yêu, không phải ai cũng tìm được may mắn. Nếu ai đó đã từng trải qua cuộc đời bạn và khiến trái tim bạn tan nát, xin đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu. Bởi để có được tình yêu đích thực, chúng ta cần rất nhiều thời gian để hiểu và học cách yêu nhau. Biết đâu đôi khi bắt gặp một cặp đôi tay trong tay trên phố, bạn sẽ cảm thấy xúc động. Hay những dòng suy nghĩ miên man: “Tình yêu của ai đó sao ngọt ngào thế này? Sao mình vẫn loay hoay mãi không biết mảnh ghép nào phù hợp với mình?”. Bất kể bạn đang ở trong tâm trạng nào và bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi luôn muốn trở thành người đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực.

Thử phá vỡ những giới hạn trong suy tưởng của bạn

Thử phá vỡ những giới hạn trong suy tưởng của bạn

Trong chuyện tình yêu, có đôi lúc chúng ta sẽ tự đưa ra các nguyên tắc cho riêng mình để xác định đâu là hình mẫu bạn trai lý tưởng? Nguyên tắc lý trí ấy sẽ nhắc nhở bạn chỉ được trao cảm xúc khi đã tìm được người xứng đáng. Thế nhưng, càng lý trí đôi khi lại càng khó tìm được tình yêu đích thực. Việc phải suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn có thể khiến bạn bỏ qua cảm xúc thật của mình và biết đâu, bỏ lỡ luôn cả bạn đời lý tưởng. Vậy, làm sao để tránh điều này xảy ra?

Bạn hãy thử phá vỡ những giới hạn trong suy tưởng của bạn về tình yêu đích thực và trao đi tình cảm chân thành cho người khiến bạn rung động. Ngoài ra, hãy thử nghĩ xem bạn có cần hạ bớt những tiêu chuẩn về người bạn đời hay không. Đừng cố gượng ép mình vào một khuôn khổ chọn lựa nào cả. Nhiều khi, tốt nhất chưa hẳn là phù hợp nhất. Càng chân thật trong cảm xúc thì khả năng gặp được người bạn đời đích thực lại càng cao.

Đôi khi bạn không nên trưởng thành quá mức

Thật ra, có rất nhiều người đang ở độ tuổi trưởng thành nhưng bên trong của họ vẫn luôn ẩn chứa cảm xúc của một đứa trẻ. Vì sống quá lý trí và bận rộn với những nỗi lo của cuộc sống mà họ vô tình bỏ quên đứa trẻ bên trong tâm hồn mình. Bạn hãy tìm cách kết nối con người trưởng thành của bạn với đứa trẻ ngây thơ ấy. Bởi đứa trẻ bên trong tâm hồn rất cần tình yêu thương, sự chăm sóc để nó có thể lớn lên với niềm hi vọng về một tình yêu đích thực.

Mỗi tuần, bạn có thể dành từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để hỏi đứa trẻ bên trong bạn: “Điều gì mang lại niềm vui cho nó?”. Hãy để đứa trẻ bên trong của bạn được tự do thể hiện bản thân mà không sợ nhận bất cứ lời phán xét nào từ con người trưởng thành. “Nếu bạn càng hồn nhiên, càng trong trẻ thì cuộc đời sẽ không phụ lòng bạn, sẽ sớm có người phù hợp xuất hiện thôi”.

Luôn học cách tha thứ trong mối quan hệ

Trong chuyện tình yêu, có thể bạn đã từng là người bị tổn thương sau khi kết thúc mối quan hệ hay chính bạn là người gây nên sự tổn thương cho người khác. Những nỗi đau đó có thể đã và đang là nỗi ám ảnh trong tâm hồn bạn. Tuy nhiên, nếu mãi giữ những tổn thương ấy, đồng nghĩa với việc bạn đang xây một bức tường kiên cố cản trở chính mình gặp được người bạn đời thích hợp trong tương lai.

Vì vậy, bạn hãy học cách tha thứ cho bản thân, tha thứ cho những tổn thương mà người khác gây nên cho bạn. Tha thứ không có nghĩa là chúng ta chối bỏ những gì đã từng xảy ra trong quá khứ, mà là học cách chấp nhận nó như một bài học sâu sắc để trở thành một người biết cách yêu thương.

Biết cách thể hiện tình cảm của một cách chân thành nhất

Biết cách thể hiện tình cảm của một cách chân thành nhất

Để có được một tình bạn thân đúng nghĩa, có phải chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ và kể cho nhau nghe những câu chuyện chân thực về mình không? Trong tình yêu cũng tương tự như vậy, chúng ta nên học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành. Như vậy, đối phương sẽ mở lòng hơn khi nói chuyện với bạn. Đó có thể là cách để bạn thể hiện bản thân, đồng thời giúp bạn hiểu hơn về quan điểm, sở thích và những mong muốn của đối phương về tình yêu trong tương lai. “Học cách giao tiếp chân thực là điều cực kì quan trọng, nếu như bạn không muốn bỏ lỡ ai đó”.

Giao tiếp chân thực đòi hỏi bạn phải nói ra những cảm nhận của mình, nói ra những gì bạn muốn. Bạn phải chịu trách nhiệm trong từng lời nói và những điều đã hứa với đối phương. Trước khi trở thành một người bạn đời trăm năm, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với đối phương bằng tình bạn để cả hai dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

Cùng nhau chia sẻ những điều mình muốn làm trong tương lai

Nếu như chúng ta muốn có một tình yêu lâu bền. Thì cả hai nên chia sẻ cùng nhau về những điều mình mong muốn trong tương lai. Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn dựa vào đó quyết định đâu là tình yêu đích thực cho đời mình.

Khi bạn chia sẻ về điều mình thích hoặc không thích trong cuộc sống với đối phương; cũng được họ đồng thuận. Bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Nếu bạn hình dung ra được những điều mà cả hai cùng mong muốn và từng bước đạt được những điều ấy. Mối quan hệ của bạn sớm muộn cũng sẽ “đơm hoa kết trái”.

Thường xuyên có các buổi hẹn hò

Hẹn hò sẽ giúp bạn khám phá thêm những điều thú vị về đối phương. Qua những buổi hẹn hò, bạn cũng muốn dành thời gian để khám phá tính cách, hoàn cảnh, giá trị của đối phương. Bạn chỉ có thể khám phá ra giá trị của ai đó bằng cách dành thời gian cho họ. Thái độ của đối phương đối với những câu chuyện bạn kể trong những lần hẹn hò là thước đo để đánh giá sự đồng điệu trong hai tâm hồn.

Tương tự, những câu chuyện của họ cũng là nội dung. Mà bạn có thể căn cứ để hiểu thêm về người mà bạn đang hẹn hò. Nếu những dấu hiệu này xuất hiện sau 6 tháng quen nhau. Bạn có thể tin rằng đây chính là tình yêu đích thực. Nếu không, có lẽ hai bạn cần thêm…

Phát triển bản thân nhiều hơn

Phát triển bản thân nhiều hơn

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Tức là, chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những người có quan điểm hoặc lối suy nghĩ tương tự. Thế nên, nếu như bạn đã hình dung ra được mẫu bạn đời lý tưởng của mình. Bạn hãy cố gắng trở thành người phụ nữ có thể thu hút được mẫu người đó.

Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở phần Phá vỡ những giới hạn lý trí về tình yêu. Chúng tôi không khuyến khích bạn đặt tiêu chuẩn mẫu người lý tưởng quá hoàn hảo; gượng ép xây dựng hình tượng bản thân một cách thái quá. Mà chỉ nên xây dựng phong cách phù hợp với bản thân mình và thực tế cuộc sống. Bạn có thể gặp được tri kỷ của đời mình trên con đường đi tìm bản ngã. Chính hành trình phát triển của bản thân sẽ giúp bạn thu hút được những người có góc nhìn; niềm tin vào tình yêu đích thực giống như bạn.

Đừng nên tin vào tình yêu sét đánh

Dù gì đi nữa thì tình yêu cũng không nên quá vội vàng. Nếu bạn muốn tìm tình yêu đích thực cho mình thì tốt hơn hết. Hãy để mọi chuyện diễn ra từ từ đừng quá gấp gáp trong mối quan hệ nào cả. Một trong những quan niệm sai lầm của nhiều người về tình yêu đích thực. Đó là phải có sự thu hút ngay lập tức khi cả hai gặp nhau. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến những sai lầm khiến mối quan hệ không kéo dài được lâu. Mà người ta vẫn thường gọi đó là “ngộ nhận”.

Luôn vui vẻ lạc quan

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có những lúc bạn vướng phải những khó khăn; rắc rối nhưng đừng vì thế mà trở thành người chán nản, lúc nào cũng buồn bã. Như vậy bạn sẽ tạo nên một khoảng cách khó gần giữa mình với những người xung quanh. Nếu bạn luôn thể hiện sự bất mãn; tuyệt vọng hoặc thất vọng với xung quanh; chắc chắn điều trước tiên nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên “xám xịt”; mọi người xung quanh bạn cũng sẽ có cái nhìn tiêu cực về bạn. Thế nên nếu muốn người ta chú ý đến mình thì trước hết bạn phải luôn vui vẻ. Giữ cho mình suy nghĩ tích cực, lạc quan.

Việc chạy theo mối quan hệ mà bạn biết trước rằng cả hai sẽ không có kết thúc đẹp. Chính là bạn đang lãng phí thời gian và tuổi xuân của mình. Bạn cũng không nên yêu một người mà có mục tiêu sống và sở thích quá khác nhau. Hãy chấp nhận thực tế và sống thật với chính mình. Bạn nên biết điểm dừng đúng lúc. Vì nếu kéo dài mối quan hệ chỉ khiến bạn càng thêm đau đớn hơn mà thôi.

Hy vọng những kinh nghiệm mà etinmoi.com chia sẻ sẽ là thông tin hữu ích cho bạn để bạn có thể tìm được một tình yêu chân chính của cuộc đời.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *