Những mã chứng khoán lọt top khối lượng giao dịch nhiều nhất
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Những mã chứng khoán lọt top khối lượng giao dịch nhiều nhất

4 phút, 44 giây để đọc.

Bức tranh về thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay có nhiều mã đã đạt ở mức kỷ lục. Trong đó bao gồm 6 mã chứng khoán của ngân hàng, 2 mã nhà “F”, 1 mã ngành thép và 1 mã về bất động sản. Trong khi đó, thị trường chứng khoán đang thu hẹp những cơ hội tìm kiếm lợi nhuận. Việc lựa chọn mã cổ phiếu chọn theo ngành hay riêng lẻ cũng đều là yếu tố quyết định đến sự thành bại. Sau hàng loạt những mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất thì thị trường cũng chào đón thêm nhiều mã chứng khoán mới. Cùng với etinmoi.com cập nhật tình hình chứng khoán trong ngày hôm nay ở bài viết dưới đây nhé!

Top 6 mã chứng khoán có khối lượng giao dịch nhiều nhất

Trong tuần qua thị trường đã thiết lập đỉnh lịch sử mới với sự nâng đỡ lớn vẫn là ở nhóm trụ cột ngân hàng. 

Sacombank – STB

Trong phiên giao dịch hôm nay, đứng đầu bảng danh sách mã chứng khoán giao dịch nhiều nhất trên thị trường là STB. Với khối lượng giao dịch lên tới hơn 46,7 triệu đơn vị. Tại ĐHĐCĐ, Chủ tịch HĐQT Sacombank – ông Dương Công Minh cho biết, sau khi hoàn thành việc tái cơ cấu trong năm 2022. Ngân hàng dự kiến bán 32,5% vốn cổ phần cho hai đối tác nước ngoài. Theo ông Minh, hiện Sacombank đang xin cơ chế để mua lại khoản 32,5% vốn cổ phần mà VAMC đang quản lý. Sau khi tất toán trái phiếu đặc biệt VAMC, ngân hàng sẽ đưa về để bán đấu giá.

Sacombank - STB

VPBank – VPB

VPB xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng với khối lượng giao dịch trên 38 triệu đơn vị. VPB đã có chuỗi tăng nóng liên tiếp. Mới đây VPBank công bố khoá “room ngoại” ở mức 15%. Để tìm kiếm đối tác chiến lược để chào bán riêng lẻ.

LienVietPostBank – LPB

LPB được đánh giá là “siêu cổ phiếu” trong nhóm ngân hàng khi “lầm lũi” tăng bất chấp. Thị trường từ mức giá 5.000 đồng/cổ phiếu cho tới thời điểm hiện tại là 26.200 đồng/cổ phiếu. LPB nằm trong quỹ VN Diamond và mới được cấp margin đầu tháng 5.2021. Phiên hôm nay khối lượng giao dịch lên trên 31 triệu đơn vị.

Ngân hàng quân đội MBB

MBB có khối lượng giao dịch lên tới 28,1 triệu đơn vị. Tổng giám đốc MB, ông Lưu Trung Thái cho biết MB có kế hoạch chi trả cổ tức năm 2020. Với tỉ lệ cụ thể là 35% bằng cổ phiếu trong khoảng quý III năm nay. MB sắp tới phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông hiện hữu là Viettel và công ty con của tập đoàn này. Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP) để tăng vốn thêm tổng cộng gần 10.700 tỉ đồng. Đưa mức vốn điều lệ lên khoảng 38.700 tỉ.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – SHB

SHB có khối lượng giao dịch trong phiên lên tới 22 triệu đơn vị. SHB là ngân hàng vốn hóa lớn duy nhất còn trống zoom ngoại. Mới đây cổ phiếu SHB lọt vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index.

VietinBank có mã chứng khoán CTG 

CTG có khối lượng giao dịch trong phiên trên 19,7 triệu đơn vị. VietinBank vừa được Thủ tướng phê duyệt phương án đầu tư bổ sung vốn nhà nước. Số vốn bổ sung gần 7.000 tỉ đồng.

VietinBank có mã chứng khoán CTG 

2 mã nhà “F” chinh phục top khối lượng giao dịch

Họ nhà “F” góp mặt hai mã chứng khoán trong top là ROS và FLC. FLC có khối lượng giao dịch lên tới trên 26 triệu đơn vị. RSS giảm 2,6% xuống 6.300 đồng/cổ phiếu.

“Người em”cùng hệ sinh thái là ROS có khối lượng giao dịch lên tới trên 24,4 triệu đơn vị. Chốt phiên giao dịch, giá cổ phiếu FLC giảm 3,4% xuống còn 11.400 đồng/cổ phiếu.

ĐHCĐ thường niên của ROS ngày 25.5 đã thông qua tờ trình về việc cho phép một số cổ đông nhận chuyển nhượng cổ phiếu ROS dẫn đến tỉ lệ sở hữu đạt các mức theo quy định của pháp luật mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Cụ thể, hai nhóm cổ đông gồm: ông Trịnh Văn Quyết; Tập đoàn FLC và người có liên quan của Tập đoàn FLC có thể nâng tỉ lệ sở hữu tại FLC Faros vượt các ngưỡng 25%, 35%, 45%, 55%, 66% và 75% mà không cần làm thủ tục chào mua công khai.

2 mã chứng khoán xếp cuối bảng

Trên sàn, các cổ phiếu tăng mạnh nhất đáng kể bao gồm hai mã chứng khoán xếp cuối bảng là 1 mã ngành thép và 1 mã về bất động sản. Cụ thể là HPG với trên 19,1 triệu đơn vị và HQC 10,6 triệu đơn vị. Cả hai đang thật sự bứt phá khi lọt vào top các mã tăng cao nhất sàn. 

Bên cạnh những cổ phiếu trên, có một vài cổ phiếu khác cũng đang ở mức tiệm cận và chờ đón cơ hội bứt phá. Thị trường cùng chào đón thêm nhiều nhân tố mới. Hy vọng, thị chứng khoán tại Việt Nam sẽ có những bước tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *