Những sai lầm làm ảnh hưởng đến tình cảm hôn nhân của bạn
Gia Đình Tình Yêu

Những sai lầm làm ảnh hưởng đến tình cảm hôn nhân của bạn

4 phút, 54 giây để đọc.

Mọi người đều có những quan niệm sai lầm về các mối quan hệ từ khi còn nhỏ. Nếu không ý thức, chúng sẽ ảnh hưởng đến quan hệ yêu đương, vợ chồng… khi lớn lên mà ‘khổ chủ’ không nhận ra. Đó là quan điểm của Tiến sĩ Randi Gunther với 40 năm kinh nghiệm, một nhà tâm lý học lâm sàng và tư vấn hôn nhân ở California (Mỹ). Hôn nhân thường dựa trên một số lý do. Những lý do này sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân sau này của bạn. Cùng khám phá để loại bỏ và sửa chữa một số lầm tưởng này.

Theo thời gian mà tình yêu đích thực cũng dần khác nhau

Theo thời gian mà tình yêu đích thực cũng dần khác nhau

Thực tế, bạn có thể yêu sâu sắc và chân thành nhiều người khác nhau theo những cách khác nhau và ở những giai đoạn khác nhau trong đời. Cách bạn yêu và học hỏi từ những mối quan hệ trước sẽ quyết định liệu “tình yêu đích thực” tương lai có tốt hơn những “tình yêu đích thực” trong quá khứ hay không.

Khi tìm được người hoàn hảo thì xem là tình yêu đích thực

Sự say mê là điều thường thấy trong một cuộc tình mới. Nhưng những cặp đôi xây dựng được mối quan hệ thắm thiết thành công, lâu dài cần nhiều kết nối vững chắc mà họ phải nỗ lực tăng cường chúng. Có chung sở thích, bạn bè, gia đình ít can thiệp, ước mơ chung, thỏa thuận tài chính, thỏa mãn tình dục… là những cơ sở cần được vun trồng. Để tạo ra “sự mãi mãi”, họ không bao giờ xem nhẹ tình yêu, sự sẵn có hoặc cam kết của đối phương.

Trong mối qua hệ xảy ra mâu thuẫn là bình thường

Mặc dù những bất đồng là một phần tất yếu của mọi mối quan hệ, nhưng chúng không phải lúc nào cũng khiến ta gần nhau hơn. Để trở nên hữu ích, chúng phải được giải quyết rốt ráo, khi cả hai hoan nghênh quan điểm của nhau, cố gắng hiểu và chấp nhận chúng. Nếu không, chúng sẽ leo thang thành đổ lỗi, đe dọa… nhau để giành chiến thắng và phá hỏng tình yêu.

Có sự hấp dẫn về thể chất thì mối quan hệ mới gắn bó

Có sự hấp dẫn về thể chất thì mối quan hệ mới gắn bó

Mặc dù sự hấp dẫn về thể chất giúp mối quan hệ nào gắn bó hơn, nhưng không phải lúc nào niềm đam mê tình dục cũng là tối cần thiết để một mối quan hệ phát triển tốt. Quan niệm về cuộc sống, khả năng chịu đựng và vượt qua khó khăn, sự chấp nhận và trân trọng tài sản và nợ của đối tác, thường mới là những chỉ số cho thấy liệu tình yêu có bền chặt và sâu đậm theo thời gian hay không.

Luôn chọn cách quên đi là giải pháp khi gặp khó khăn

Người bạn đời mắc lỗi yêu cầu người kia tha thứ; quên đi không phải là giải pháp thực sự. Các cặp vợ chồng có hôn nhân bền chặt dùng những sai lầm và sự đau lòng ấy để tìm ra điều gì khiến việc lầm lỗi xảy ra và lập kế hoạch thay đổi hành vi trong tương lai để tránh chúng.

Khi xảy ra vấn đề lập tức giải quyết ngay lúc đó

Thực tế, nhiều nỗi đau có thể xuất phát từ mối quan hệ hiện tại. Nhưng cũng có thể do dư âm quá khứ. Khi đang tranh chấp gay gắt. Cả hai bên khó lắng nghe được đối phương và có nhận định toàn cảnh. Để tách biệt quá khứ với hiện tại; cặp đôi cần thời gian để bình tĩnh lại; suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân và nhận ra điều họ thực sự muốn từ cuộc chiến nảy lửa ấy.

Có riêng cho mình một hoặc nhiều sở thích là điều tuyệt vời. Bên cạnh việc giữ mối quan hệ khác ngoài hôn nhân. Tuy nhiên sẽ là vấn đề đáng lưu tâm nếu như thời gian bạn dành cho hôn nhân. Gia đình ít hơn những thú vui bên ngoài của mình. Tốt hơn hết hãy học cách cân bằng mọi thứ; nhớ rằng luôn đặt người bạn đời trở thành ưu tiên.

Sống thử trước khi cưới

Sống thử trước khi cưới

Việc sống chung trước khi cưới có lẽ đã trở thành việc bình thường với lớp trẻ ngày nay. Bên cạnh những ưu điểm mà ai cũng biết thì nó cũng có thể xảy ra những tiêu cực ảnh hưởng lâu dài. Ở một số trường hợp (không phải tất cả), nó cho thấy mối quan hệ đó thiếu tính ổn định. Sự cam kết và dễ chấm dứt mọi thứ do không có sự ràng buộc cụ thể. Việc sống thử cũng làm cho hai bạn mất đi những háo hức lẫn bất ngờ. Để khám phá nhau khi thực sự thành vợ thành chồng.

Bạn có biết một trong những chìa khóa chính của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là gì không? Đó chính là sự tha thứ, lòng bao dung cho đối phương. Bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc thật sự. Khi mà bạn không biết tha thứ cho người bạn đời của mình. Đặc biệt là khi bạn có xu hướng để bụng những điều nhỏ nhặt nhất. Nếu người ấy làm sai và lên tiếng xin lỗi hoặc không. Thì hãy để mọi thứ qua đi nếu nó chẳng đáng gì. Việc giữ những bực dọc trong lòng chỉ khiến bạn thấy mệt mỏi và nặng nề hơn mà thôi.

Những vấn đề mà etinmoi.com chia sẻ hy vọng sẽ là kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn hạn chế ảnh hưởng đến tình cảm nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *