Những xu hướng công nghệ mới mà bạn nên biết
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Những xu hướng công nghệ mới mà bạn nên biết

4 phút, 33 giây để đọc.

Robot chính là một trong những sản phẩm sáng tạo tuyệt vời của con người hiện tại và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Xu hướng tương lai thì những công nghệ trí tuệ nhân tạo, sản phẩm tự động hóa sẽ được mọi người quan tâm. Dự án robot quản gia, công nghệ màn hình cuộn, xe bay sẽ trở thành những sản phẩm được nhiều người quan tâm nhiều nhất. Sau đây, hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu những ý kiến chuyên gia trong việc phát triển các sản phẩm mang tính xu hướng tương lai trong bài viết bên dưới nhé.

Tại sao nên phát triển công nghệ trong thời buổi dịch bệnh

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu. Khiến cho công nghệ ngày càng phát huy vai trò quan trọng trong bối cảnh giãn cách xã hội. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp và kinh doanh trực tuyến bùng nổ. Việc nắm bắt xu hướng công nghệ mới trở nên hết sức cần thiết. Để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, làm việc từ xa, đảm bảo an ninh, an toàn trên mạng.

Do đó, khả năng tích hợp các giải pháp công nghệ mới nhằm duy trì hoạt động và lợi nhuận. Cũng như tối ưu hóa luồng công việc để hỗ trợ liên tục nhu cầu cao điểm. Và ngăn ngừa sự gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ trở nên cần thiết cho thành công trong kinh doanh.

Sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer

Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác. Đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai. Tại triển lãm công nghệ và điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES được tổ chức trực tuyến trong tuần qua. Samsung thông báo đang nghiên cứu một loại robot quản gia (robot butler) có thể giặt đồ, dọn bàn và rót rượu. Robot này có tên gọi là Bot Handy. Nó cũng có thể dùng trí tuệ nhân tạo để nhận ra các vật thể xung quanh ngôi nhà.

Sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer

“Bot Handy sẽ có khả năng phân biệt sự khác biệt giữa thành phần vật liệu của các đồ vật khác nhau. Sử dụng lực thích hợp để lấy và di chuyển đồ dùng, vật thể trong nhà. Loại robot này làm như vậy để có thể dọn dẹp các phòng và giặt đồ”, Samsung cho biết.

LG nhá hàng chiếc smartphone Rollable màn hình cuộn đầu tiên

Cũng trong sự kiện, LG “nhá hàng” chiếc smartphone Rollable màn hình cuộn đầu tiên của hãng. LG Rollable có kích thước giống với smartphone truyền thống. Nhưng kích thước màn hình có thể được mở rộng thành kích thước của một chiếc máy tính bảng khi cần. “Ban lãnh đạo của công ty muốn cho mọi người biết rằng đây là một sản phẩm thực sự. Vì trước đó đã có nhiều tin đồn xung quanh smartphone màn hình cuộn. Và vì nó đã được giới thiệu tại CES 2021. Nên tôi có thể nói rằng chiếc smartphone này sẽ được ra mắt thị trường tiêu dùng trong năm nay”, người phát ngôn của LG nói với Nikkei Asia.

smartphone Rollable màn hình cuộn đầu tiên

Theo báo cáo của CNET, tập đoàn điện tử đa quốc gia Trung Quốc TCL cũng trình diễn công nghệ màn hình cuộn với chiếc điện thoại có thể mở rộng kích thước màn hình từ 6,7 inch lên kích thước 7,8 inch của một chiếc máy tính bảng. Chỉ bằng “một lần chạm tay đơn giản”. TCL cũng bước vào lĩnh vực sản phẩm thiết bị đeo công nghệ. Khi tung ra một loại kính có hai màn hình OLED mini độ phân giải 1.080p ở phía trong. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay tại Mỹ, theo Engadget.

Razer sản xuất và giới thiệu khẩu trang N95 thông minh

Một thiết bị đeo khác rất thích hợp trong thời đại dịch Covid-19; được Razer sản xuất và giới thiệu tại CES 2021 là khẩu trang N95 thông minh. Có thể tái sử dụng gọi là Project Hazel. Loại khẩu trang mới được trang bị micro và bộ khuếch đại. Để phóng chiếu giọng nói của người dùng xuyên qua lớp khẩu trang. Razer nói với The Verge rằng họ đang làm việc với một nhóm chuyên gia y tế. Để phát triển loại khẩu trang này. Nhưng vẫn chưa có được chứng nhận từ các cơ quan lớn của Mỹ như Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Và cuối cùng, General Motors (GM) trình diễn hai phương tiện khá kỳ lạ là một chiếc xe tải tự động và một chiếc xe bay tiềm năng, theo CNBC. Mỗi loại sản phẩm phản ánh “nhu cầu và mong muốn của khách hàng tại một thời điểm cụ thể. Cũng như tầm nhìn của GM về tương lai ngành vận tải. Đây là thời khắc đặc biệt đối với GM khi chúng tôi hình dung lại về tương lai của phương tiện di chuyển cá nhân trong 5 năm tới và hơn thế nữa”, Michael Simcoe, phó chủ tịch thiết kế toàn cầu của GM, nói.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *