Phụ nữ hay chia tay người mình yêu là do nguyên nhân gì?
Gia Đình Tình Yêu

Phụ nữ hay chia tay người mình yêu là do nguyên nhân gì?

6 phút, 40 giây để đọc.

Các cô gái thường sẽ không nói thẳng ra lý do chia tay khi họ muốn kết thúc một mối quan hệ, nếu đó không phải là một vấn đề thực sự nghiêm trọng. Và nếu bỗng một ngày, bạn nhận được tin nhắn chia tay từ cô ấy mà không biết lý do chia tay là gì thì khả năng cao là bạn rơi vào một trong 6 trường hợp sau đây. Có rất nhiều thứ bạn cần phải có để duy trì mối quan hệ hiện tại. Tình yêu xuất phát từ cả hai là điều nên làm, nhưng chỉ riêng điều đó thôi thì chưa đủ để cả hai cùng nhau đi một chặng đường dài.

Ngoài những lý do dẫn đến chia tay như có người thứ ba, hết yêu thì đây là 6 lý do khiến phụ nữ thường buộc phải lựa chọn chấm dứt mối quan hệ của hai bạn. Trên thực tế, một số lý do trong danh sách này cũng áp dụng cho đàn ông chúng tôi.

Bạn ít khi ở bên cạnh cô ấy

Bạn ít khi ở bên cạnh cô ấy

Khi một người con gái nói với bạn rằng cô ấy có thể “tự” mình giải quyết được mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống của cô ấy và bạn dường như không mấy “bận tâm” đến điều đấy vì bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ ổn thôi. Sau đó, cô ấy đưa ra lý do chia tay bởi vì bạn không ở cạnh nàng. Cánh đàn ông thường bảo phụ nữ khó hiểu bởi con gái một mực đòi tự giải quyết một mình, nhưng lại vừa muốn bạn phải xuất hiện cùng cô ấy. Hãy nghĩ đơn giản thế này thôi. Tất cả những gì cô ấy muốn đó là bạn phải có mặt để cùng chứng kiến những thành công hoặc những thất bại của cô ấy, chứ không nhất thiết cần sự giúp đỡ và phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Tính cách có quá nhiều chênh lệch. Có một câu nói thế này : “Tình yêu ngắn ngủi nhìn vào ưu điểm, tình yêu lâu dài phải nhìn cả vào khuyết điểm”. Hai người vì những ưu điểm của nhau bị thu hút, nhưng sau đó lại chia tay vì không thể chấp nhận khuyết điểm của nhau. Khi mới đến với nhau, ngay cả khi thấy khuyết điểm, cảm thấy chỉ cần đủ yêu thương, không có gì là mình không thể chịu đựng. Nhưng sau một thời gian, chỉ có một mình cô ấy cố gắng mà bạn lại không như thế, bỗng nhiên nhận ra nguyên nhân này khiến cô ấy quyết định chia tay.

Không còn cảm giác với người ấy

Tất cả chúng ta đều muốn đối phương và bản thân đều thoải mái trong một mối quan hệ nghiêm túc. Sự tù túng và sự dễ đoán chính là một trong những lý do chia tay phổ biến nhất trong mối quan hệ của 2 người. Đàn ông thường nói phụ nữ hay thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng nếu nam giới cứ giữ khư khư một suy nghĩ, liệu bạn còn điểm gì hấp dẫn với phụ nữ không khi họ đã hoàn toàn biết tất cả về bạn? Vì vậy, nếu bạn đã trở nên “nhàm chán” trong mắt người ấy, cũng như bạn không chưa từng suy nghĩ tới việc thay đổi bản thân, rất có thể đây chính là lý do chia tay của nàng đấy.

Ngay lúc cô ấy cần bạn không xuất hiện

Hỗ trợ đối phương rất là quan trọng để quyết định sự bền lâu của mối quan hệ đó. Cho dù người ấy có nói với bạn rằng mình đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện tồi tệ. Không có nghĩa là đối phương không cần sự giúp đỡ của bạn. Sẽ có vô vàn những khoảnh khắc, những tình huống xảy ra trong đời sống “thử thách” tình cảm của cả hai bạn đấy. Nếu như người đàn ông của cô ấy không thể hỗ trợ mình trong lúc khó khăn nhất, vậy mối quan hệ này tiếp tục để làm gì?

Cô ấy cảm thấy thiếu sự tôn trọng

Cô ấy cảm thấy thiếu sự tôn trọng

Với đại đa số ý kiến được khảo sát từ nam giới. Vấn đề tình dục rất quan trọng đối với họ. Và nhiều người thường muốn “giải quyết” vấn đề nhanh-gọn-lẹ. Mà hiếm khi quan tâm tới cảm xúc của đối phương. Và khi không tìm được “tiếng nói chung” trong tình dục. Đây ắt hẳn chính là lý do chia tay. Bạn nên thể hiện được tầm quan trọng của cô ấy trong cuộc sống tình dục của bạn. Bằng việc quan tâm chu đáo hơn về nhu cầu của người phụ nữ. Thứ mà con gái cần đó là sự thân mật và cảm thấy mình đặc biệt hơn những người phụ nữ khác. Chứ không phải là một “công cụ tình dục” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bạn.

Vô số những điều nhỏ nhặt liên tục tích lũy lại thành những mâu thuẫn không thể giải quyết. Thứ hai, bạn đi chơi cả ngày, nhưng lại không để ý đến tin nhắn của cô ấy. Còn cô ấy lại chờ tin nhắn của bạn cả ngày. Thứ ba, bạn đi ra ngoài ăn và quên mua cho cô ấy một suất cơm. Thứ tư, tâm trạng của bạn không tốt liền bỏ mặc cô ấy một cách vô cớ. Cũng không thèm đưa ra một lời giải thích. Thứ năm, bạn tức giận mắng cô ấy, còn cố tình đóng sầm cửa. Tổng hợp lại tất cả, cô ấy quyết định chia tay. Có thể bạn cảm thấy cô ấy nhỏ nhen, nhưng bạn không biết rằng. Nỗi thất vọng của cô ấy đã từng ngày một nhiều lên; nên mới đau lòng mà buông tay.

Lời cô ấy nói bạn không để tâm

Đã bao giờ cô ấy cố chia sẻ với bạn về ngày hôm nay của mình. Cũng như những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Trong khi đó bạn chỉ muốn lảng tránh những chuyện đó để lướt facebook; chơi game hay làm chuyện riêng chưa? Đây được cho là một trong những lý do chia tay nghiêm trọng nhất của một mối quan hệ. Bởi sự vô tâm và thờ ơ của bạn. Khi cô ấy tâm sự với bạn những chuyện tưởng như là nhỏ nhặt. Đó là khi cô ấy muốn bạn chú ý vào cô ấy hơn; những chuyện đó có thể thật sự quan trọng với nàng. Hãy thử nhớ lại xem mình đã bao giờ “vô tâm” với người yêu của mình chưa?

Tình cảm nhất thời

Tình cảm nhất thời

Nếu bạn không đủ trưởng thành về mặt tình cảm khi ở bên cô ấy. Thì sớm muộn gì điều này cũng gây ra vấn đề trong mối quan hệ của hai người mà thôi. Một người phụ nữ luôn mong muốn hẹn hò với một anh chàng quan tâm đến tình cảm của cô ấy; trưởng thành trong suy nghĩ và nếu nàng cảm thấy ở bạn không có những tố chất đó, đấy chính là lý do chia tay. Con gái sẽ không dành cả thanh xuân của mình để hẹn hò với một chàng trai chỉ thích “vui chơi” đâu nhé.

Cảm giác khủng hoảng và nghi ngờ tình cảm. Con gái luôn là một loài sinh vật nhạy cảm. Cô ấy sẽ dễ dàng nhận ra cảm giác mới mẻ của bạn đối với cô ấy đã hết; bạn không còn quan tâm như ban đầu nữa. Cô ấy sẽ nảy sinh ý định chia tay. Ngay cả khi cả hai không xảy ra mâu thuẫn cụ thể nào.

Bài viết trên của etinmoi.com là những thông tin hữu ích các cặp đôi yêu nhau nên tìm đọc và tránh vấp phải nhé!

Nguồn: elleman.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *