Robot liệu có thể nhảy múa như con người hay không?
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Robot liệu có thể nhảy múa như con người hay không?

3 phút, 59 giây để đọc.

Robot được xem như là một sản phẩm đánh dấu sự phát triển của nên công nghệ khoa học hiện đại. Robot được chế tạo từ những vật liệu kim loại khô cứng nên thường bị hạn chế về khả năng di chuyển. Tuy nhiên nhờ vào những con người tài năng thì robot ngày nay đã có thể phản ứng như con người và có thể di chuyển linh hoạt hơn. Có bao giờ bạn nghĩ rằng, robot có thể nhảy múa điêu luyện như con người hay không? Sau đây, hãy cùng etinmoi.com về robot biết nhảy múa này trong bài viết bên dưới nhé.

Lợi ích của robot

An toàn là một trong những lợi ích của Robot mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể phủ nhận. Trong các dây chuyền sản xuất, mỗi con người cần tiếp xúc và thao tác cùng những máy móc hạng nặng. Hay làm việc ở nơi có nhiệt độ cao và chứa nhiều vật sắc nhọn. Tất cả những điều đó có thể khiến con người bị thương, hay gặp tai nạn lao động nghiêm trọng.

Lợi ích của robot

Thậm chí, chúng ta có thể bị nhiễm các chất, khí thải độc hại nếu tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài. Từ đó gây ra hệ lụy khủng khiếp về sức khỏe. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự sống của con người. Bằng cách giao lại các công đoạn nguy hiểm cho robot. Bạn có thể loại bỏ những rủi ro không đáng có và bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Lợi ích của Robot không chỉ nằm ở mức an toàn mà còn cực kỳ tốc độ và chính xác. Robot không giống như con người, chúng không bị phân tâm bởi các yếu tố tình cảm, hay môi trường làm việc. Hơn hết, chúng là một công cụ lao động không bao giờ phàn nàn. Không yêu cầu về sớm, nghỉ phép hay đòi tăng lương. Tất cả trí tuệ và hành vi của một robot tự động đã được lập trình sẵn một cách hoàn hảo.

Khả năng nhảy múa như con người của robot mới

Theo CNN, công ty Boston Dynamics vừa mừng năm mới bằng cách tung ra đoạn video ghi lại cảnh 4 robot của họ nhảy múa trên nền nhạc Do You Love Me? của nhóm The Contours. Nhân vật chính trong video là 2 robot thuộc dòng Atlas. Robot bốn chân màu vàng là Spot. Handle là tên robot có bánh xe, chuyên được dùng để dỡ hàng hóa.

Khả năng nhảy múa như con người của robot mới

Chúng không chỉ lắc lư, nhún nhảy theo giai điệu mà còn thực hiện những động tác vũ đạo khó. Như lắc hông, xoay người, đá chân cao, tung mình trên không rồi đáp xuống mặt đất vô cùng nhẹ nhàng. Chuyển động của chúng tự nhiên, mượt mà đến nỗi khiến ta cảm thấy như đang xem một đoạn phim 3D được dàn dựng. Chứ không phải đang chứng kiến những con robot thật đang nhảy múa. Ngay cả CEO Tesla Elon Musk khi xem đoạn video cũng không giấu nổi sự kinh ngạc. Ông đã nhanh chóng share đoạn video trên Twitter kèm dòng chú thích “Đây không phải là CGI”.

Tìm hiểu về công ty Boston Dynamics

Boston Dynamics có trụ sở tại Massachusetts (Mỹ). Tính từ lúc hoạt động tới giờ, công ty chỉ có một số ít khách hàng quen thuộc. Và nằm dưới quyền 3 chủ sở hữu khác nhau trong suốt nhiều năm qua. Google mua lại Boston Dynamics từ năm 2013, sau đó bán cho Softbank năm 2017. Rồi cuối cùng lại về tay Hyundai đầu năm 2020.

Đến nay Boston Dynamics đã có những bước tiến ấn tượng trong lĩnh vực chế tạo robot. Đây không phải lần đầu tiên công ty sản xuất những robot có khả năng thực hiện các chuyển động phức tạp. Đòi hỏi sự linh hoạt và tính chính xác cao. Năm ngoái, Boston Dynamics cũng cho robot Atlas biểu diễn nhào lộn trên không. Thực hiện các động tác parkour điêu luyện như một ninja đích thực.

Còn robot bốn chân Spot của Boston Dynamics có thể leo cầu thang. Di chuyển tự do trong những khu vực địa hình hiểm trở nhờ hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo). Giúp chúng điều hướng và phát hiện chướng ngại vật. Với nhiều ưu thế vượt trội như vậy, mẫu robot bốn chân của Boston Dynamics đã được NASA dự tính dùng làm thiết bị thám hiểm Sao Hỏa trong tương lai không xa. Dòng robot này cũng đã được thương mại hóa từ giữa năm nay, với giá bán 74.500 USD.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *