Top 5 động tác hoàn thiện vóc dáng mà không giảm cân
Đời Sống Tư Vấn Làm Đẹp

Top 5 động tác hoàn thiện vóc dáng không cần giảm cân

4 phút, 57 giây để đọc.

Hầu hết mọi người có xu hướng tin rằng bất kỳ hình thức hoạt động thể chất nào cũng dẫn đến giảm cân. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân và giảm trọng lượng dư thừa, hãy ngừng thực hiện các bài tập giúp tăng cơ và khiến bạn trông săn chắc hơn đáng kể. Làm thế nào để bạn có được vóc dáng hoàn hảo khi chỉ còn một tuần để tham dự một cuộc họp quan trọng? Cùng tìm hiểu ngay những bài tập hay động tác mà chỉ mang lại cơ bặp chứ không có giảm cân. Bạn chắc chắn sẽ lấy lại được vóc dáng “chuẩn soái ca” của mình để đảm bảo trong mọi trường hợp, bất kỳ trang phục nào!

Không nên nghiêng một bên có tạ

Không nên nghiêng một bên có tạ

Để đạt được cơ bụng đẹp như bàn chải, nhiều người tập nghiêng người với tạ hoặc các loại tạ khác. Bài tập này giúp phát triển các cơ xiên đồng thời làm to bụng (nhưng phát triển cơ” một cách trực quan.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Chuyển sang nghiêng mà không có tạ hoặc sử dụng tạ không nặng hơn 1,5-2 kg. Không thực hiện bài tập này nhiều hơn một lần mỗi tuần.

Trong vòng chỉ một tuần, nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng siêu chuẩn cần phải đưa cơ thể vào quá trình tập luyện ở cường độ cao hơn thông thường rất nhiều. Các bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất giúp bạn có một trái tim khỏe. Và quan trọng hơn hết, quá trình này đốt cháy nhiều calo hơn hẳn. Thậm chí duy trì đến 24 giờ sau khi kết thúc tập luyện.

Ngồi xổm không giúp bạn giảm cân

Ngồi xổm không giúp bạn giảm cân

Squats là một trong những bài tập hiệu quả nhất để làm săn chắc mông và đùi. Tuy nhiên, nếu bạn thừa cân và cơ bắp của bạn bị tích tụ nhiều chất béo, thì động tác squat sẽ khiến những phần này của cơ thể trông to hơn. Bên cạnh đó, bài tập này không chỉ giúp tăng cơ mông mà còn cả cơ chân.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Đừng quá mệt mỏi với các bài squat với tạ. Ngay từ đầu, hãy ngồi xổm mà không có tạ. Thực hiện 20-30 lần lặp lại trong 4-5 hiệp, với thời gian nghỉ giữa chúng không quá 30-40 giây.

Động tác plank đá chân cao là một trong những động tác thể dục giảm cân giúp cân đối vòng ba cực hiệu quả. Để thực hiện, bạn chuẩn bị tư thế plank cao và giữ hai quả tạ ở hai tay. Tiến hành kéo quả tạ bên phải về sát eo. Siết chặt xương bả vai rồi lặp lại động tác tương tự ở bên trái. Sau đó, nâng chân phải lên cao nhất sao cho lưng vẫn thẳng. Giữ tư thế trong vài giây rồi lặp lại động tác đó với chân trái. Thực hiện động tác này trong vòng 45 giây.

Động tác duỗi đùi không giúp bạn giảm cân hiệu quả

Khi nói đến việc chống lại chất béo trong cơ thể. Đùi bên ngoài và bên trong có thể là những khu vực có vấn đề nhất. Với hy vọng mình sẽ trở nên thon gọn hơn. Phụ nữ đang tích cực thực hiện các bài tập hông với tạ máy tại phòng tập thể dục. Nhưng việc tập luyện sức mạnh như vậy không dẫn đến giảm cân.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Để bắt đầu, hãy ngừng thực hiện bài tập thêm / gập bụng có hỗ trợ trọng lượng của máy. Thay thế bằng bài tập không tạ (hoặc tạ thấp).

Tập tạ lưng không đúng chỉ mang lại cơ bắp

Tập tạ lưng không đúng chỉ mang lại cơ bắp

Các bài tập tăng cường sức mạnh cho lưng rất quan trọng đối với bất kỳ ai tập luyện sức mạnh. Tuy nhiên, thực hiện chúng thường xuyênvà với trọng lượng nặng. Có thể khiến lưng bạn trở nên quá rộng. Do đó làm hỏng tỷ lệ nữ tính của vóc dáng của bạn.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Thực hiện các bài tập lưng không quá một lần một tuần, với mức tạ nhỏ. Khởi động của bạn trước mỗi buổi tập phải bao gồm cả động tác kéo giãn cơ. Điều này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho cơ lưng. Mà không làm tăng khối lượng cơ.

Không nên hít đất 

Bài tập này rất tiện lợi vì nó không cần thiết bị bổ sung. Và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó – chống đẩy giúp tăng cường cơ ngực, cơ tam đầu và cơ tam đầu. Nếu bạn thừa cân, việc tập luyện các cơ này sẽ khiến cánh tay và vai của bạn trông to hơn.

Không nên hít đất 

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Thay thế chống đẩy bằng plank. Điều này sẽ giúp tăng cường các nhóm cơ chính và làm căng dạ dày.

Một số chú ý khi luyện tập những động tác

Đừng quên ba quy tắc cơ bản phải tuân theo nếu mục tiêu của bạn là giảm cân:

  • Kết hợp các bài tập sức mạnh và tim mạch.
  • Thay đổi chương trình tập luyện của bạn và cố gắng thực hiện các bài tập khác nhau cho cùng một nhóm cơ.
  • Để giảm thêm cân, hãy thực hiện các bài tập với trọng lượng nhỏ hơn. Nhưng thực hiện nhiều hiệp hơn và lặp lại với thời gian nghỉ ngắn hơn giữa chúng.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn. Trang etinmoi.com chúc các bạn thành công trong việc giảm cân và hoàn thiện vóc dáng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *