Top 7 đồ vật mà bạn không nên để trong phòng tắm
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Top 7 đồ vật mà bạn không nên để trong phòng tắm

3 phút, 25 giây để đọc.

Thông thường mọi người rất quan tâm đến việc vệ sinh cơ thể khi đi vệ sinh đến mức quên mất việc giữ gìn vệ sinh cho căn phòng này. Những vật dụng chăm sóc cá nhân luôn cần được cất giữ tỉ mỉ và sử dụng hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến không gian phòng trở nên bừa bộn. Trong môi trường phòng tắm thường nóng và ẩm ướt, các chuyên gia khuyên bạn không nên đặt 7 vật dụng sau đây trong phòng tắm vì chúng thực sự hại nhiều hơn lợi. Vậy nên bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng

Bạn mở nắp toilet và xả nước, cách làm này sẽ khiến vi khuẩn bay khắp nơi và dính trên bàn chải đánh răng. Để hạn chế vấn đề này, cần để bàn chải càng xa khu vực vệ sinh càng tốt và khi xả nước toilet cũng cần đóng nắp.

Áo choàng tắm

Giống như khăn tắm, áo choàng ẩm có thể chứa vi trùng, vi khuẩn, độ ẩm trong phòng tắm cũng khiến áo có mùi khó chịu. Nếu bạn mặc chiếc áo choàng tắm ẩm ướt ngay sau khi tắm thì việc tắm coi như vô nghĩa. Thay vì treo áo choàng trên móc trong phòng tắm, hãy treo áo nơi khô thoáng bên ngoài gần nhất với phòng tắm để tiện lấy sau khi tắm xong.

Trang sức

Phòng tắm cũng không phải nơi thích hợp để bạn cất đồ trang sức, ngay cả khi bạn tháo ra trước khi bước vào phòng tắm. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến trang sức bị oxy hóa nhanh hơn khiến trang sức mất đi độ bóng và xỉn màu.

Kem dưỡng da mặt

Kem dưỡng da mặt

Kem dưỡng da không được đậy kín, không khí ẩm ướt trong phòng tắm có thể kích ứng hoặc sinh sôi vi khuẩn khiến mụn phát triển. Vì thế, nên lưu trữ các sản phẩm chăm sóc da ở ngăn kéo khô bên ngoài phòng tắm hoặc trong tủ lạnh.

Cây cảnh 

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh. Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

Khăn tắm và khăn mặt ướt

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh. Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt. Để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Do đó, hãy siêng năng hơn. Đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

Các chất tẩy rửa và chất khử mùi

Các chất tẩy rửa và chất khử mùi

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở phòng không được mở thường xuyên thì bạn không nên. Để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công. Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng không thông thoáng. Thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian.

Hy vọng bài viết của trang etinmoi.com sẽ giúp bạn biết thêm nhiều mẹo vặt trong gia đình.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *