Trước khi muốn bước đến quan hệ hôn nhân bạn nên quan tâm điều gì?
Gia Đình Tình Yêu

Trước khi muốn bước đến quan hệ hôn nhân bạn nên quan tâm điều gì?

7 phút, 58 giây để đọc.

Ngoài những “chuẩn mực” thông thường, chúng ta cũng nên biết những dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy anh ấy phù hợp nhất với bạn trong quan hệ hôn nhân. Kết hôn là một việc rất quan trọng, khi bắt đầu tìm kiếm bạn đời, chúng ta luôn đặt ra nhiều tiêu chuẩn. Họ có chân thành không? Họ có phải là những nhà ngoại giao giỏi? Nền kinh tế tài chính của họ có ổn định không? Bất cứ khi nào ai đó đề cập đến một “đối tác tương lai”, những câu hỏi tương tự sẽ xuất hiện trong đầu.

Tuy nhiên, ngoài những yếu tố cơ bản và dễ hiểu nhất, chúng ta cũng nên lưu ý, có một số dấu hiệu “ngầm” mà nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ phát hiện ra đối thủ. Bạn đang ở trong cuộc sống hôn nhân của bạn? Hãy cùng chúng tôi xem các chuyên gia nói gì về sự thật thú vị này.

Giữ được bình tĩnh khi gặp vấn đề tranh cãi

Giữ được bình tĩnh khi gặp vấn đề tranh cãi

Bạn có nhận thấy rằng người có khả năng ứng biến trong các tình huống tắc đường thường sẽ xử lý các rắc rối trong cuộc sống của họ theo cách tương tự? Người có thể bình tĩnh với đám đông trước mắt để tìm cách vượt qua các nút thắt giao thông sẽ là đối tượng không bị chi phối bởi các cảm xúc tiêu cực, dẫn đến sự mất kiểm soát trong hôn nhân. Tương tự, với một người dễ dàng cảm thấy mệt mỏi và liên tục than vãn về việc tắc đường, thậm chí cáu gắt và chửi bậy, liệu bạn có thể chịu đựng được sự thiếu kiên trì ở họ?

Tính tình quá hiếu thắng

Hầu hết, khi tiến đến hôn nhân, những người yêu nhau sẽ trở thành “người bạn” hay “đối tác” của nhau, chứ không phải là “kẻ ganh đua” nhằm chiếm thế thượng phong. Nhưng vì cái tôi quá mạnh mẽ và luôn được đề cao nên một số đối tượng lại trở thành người “thích chiến thắng”. Họ thường bỏ ngoài tai các ý kiến đóng góp và chỉ một mực bảo vệ quan điểm cá nhân. Nếu người yêu của bạn là một anh chàng không bao giờ thừa nhận sai lầm, chỉ chăm chăm giành phần thắng về mình (cho dù anh ấy có đúng trong trường hợp đó đi nữa), thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự gia trưởng, độc đoán và thiếu tôn trọng trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Không muốn thay đổi bản thân vì một người

Mọi người vẫn thường nói rằng không có ai hoàn hảo và chúng ta nên linh hoạt thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống hôn nhân cũng như với người bạn đời của mình. Dẫu thế, vẫn có khá nhiều người “bảo thủ” khi một mực giữ lấy quan điểm sống cá nhân cũng như các thói quen từ thuở bé mà đôi khi, chúng có thể tác động một cách tiêu cực đến mối quan hệ của cả hai. Tình yêu là điều tuyệt vời, thế nhưng để duy trì chúng, bạn cần một người bạn đời tâm lý và hiểu chuyện.

Thích chia sẻ chuyện tình cảm của mình cho người quen bạn bè

Thích chia sẻ chuyện tình cảm của mình cho người quen bạn bè

Rất nhiều người, đặc biệt là các chàng trai luôn cảm thấy thích thú với việc “khoe” chuyện giường chiếu của mình với các chiến hữu. Đây không chỉ là vấn đề về cảm xúc cá nhân thông thường. Bạn có thể sẽ cảm thấy ngại ngùng khi một ai đó biết tỏng chuyện chăn gối của mình, thế nhưng đừng vì thế mà phớt lờ chúng. Có rất nhiều rắc rối sẽ xảy đến với hôn nhân của bạn nếu vấn đề tế nhị này bị đồn thổi quá nhiều, đặc biệt khi hai bạn đang có trục trặc riêng.

Luôn ưu tiên sự công bằng

Sự công bằng nên là điều đáng mừng trong xã hội hiện nay. Nhưng nếu người bạn đời của bạn luôn quyết tâm giải quyết mọi chuyện theo hướng “đôi bên cùng có lợi”. Có thể bạn sẽ bị tổn thương. Không ít nam giới cảm thấy cuộc sống hôn nhân nên có sự công bằng; không ai phải nhường nhịn hay hy sinh cho đối phương. Thế nhưng, với tâm lý của phụ nữ, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng chấp nhận mọi chuyện; khi người chồng của mình “nhún nhường” đôi chút trong những lần mâu thuẫn. “Người ấy” của bạn có dấu hiệu này chăng?

Vấn đề tấm lý và sức khỏe của bản thân luôn quan trọng

Đây thực chất là một điều tốt, thế nhưng, khi hai bạn xác định tiến đến hôn nhân. Chúng có thể trở thành một trong những trở ngại chính dẫn đến các mâu thuẫn không đáng có. Điển hình như khi bạn muốn thay đổi khẩu vị tại một nhà hàng mới mở vào dịp cuối tuần. Bạn mong chờ cả hai sẽ có những giây phút lãng mạn bên nhau. Nhưng vì chế độ ăn riêng biệt mà chàng từ chối dịp hẹn hò lý tưởng này, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Khi cả hai xảy ra mâu thuẫn luôn tìm đến người ngoài

Khi cả hai xảy ra mâu thuẫn luôn tìm đến người ngoài

Bạn có biết rằng đa số các cặp đôi có người thứ 3 xuất hiện đều. Là vì một trong hai từng tìm kiếm sự giúp đỡ hay tâm sự với người ngoài? Đây là điều hoàn toàn không nên có ở một mối quan hệ đang dần tiến đến hôn nhân. Chuyện tình yêu là chuyện mà ngoài bạn và đối phương. Sẽ không ai có thể hiểu rõ được tường tận vấn đề để có thể đưa ra lời khuyên hợp lý. Bạn có thể tham khảo từ các thành viên trong gia đình nhưng vẫn nên hạn chế. Hãy bình tĩnh đối mặt với khó khăn. Cùng người bạn của mình tìm ra hướng giải quyết. Thay vì buồn chán và tìm kiếm sự giải thoát từ một người thứ 3.

Luôn đặt nặng vấn đề tiền bạc

Dạo gần đây, cư dân mạng được một phen “đứng hình”. Trước câu chuyện bạn gái ăn 2 bát phở mà chàng trai chỉ đòi trả một bát. Còn một bát cô gái phải tự trả khiến câu chuyện tình yêu sớm đứt gánh trên một show truyền hình. Thực tế là vậy, bất kỳ cuộc hẹn hò của hai người cũng sẽ trở nên căng thẳng. Khi người đàn ông than phiền về việc mình túng thiếu. Hay nhàm chán khi người yêu của bạn bắt đầu khoe khoang về độ giàu có, tài sản mình sở hữu.

Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó: Quan hệ hôn nhân, nhất định phải thực dụng nói về chuyện tiền bạc, phụ nữ chớ dại nghe những lời đường mật, cũng cẩn thận kẻo bị lợi dụng. Đừng yêu một người đàn ông quá đặt nặng vấn đề vật chất. Anh ta có thể không giàu, nhưng nếu có 10 đồng sẵn sàng chi 9 đồng vì bạn thì mới tử tế. Vật chất với đàn ông rất quan trọng. Khi yêu thương một người phụ nữ thật lòng, họ cho đi chẳng tiếc.

Khi và chỉ khi sống với một người đàn ông sẵn sàng cho đi như thế; phụ nữ mới có hạnh phúc thật sự. Còn nếu chỉ vì tiếc bát phở, đòi chia tiền với bạn từng buổi hẹn hò. Hay chi li từng chút một với người con gái của họ, thì đó là người đàn ông tệ bạc.

Có tính gia trưởng

Có tính gia trưởng

Đàn ông phương Đông do ảnh hưởng tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, nam là trụ cột gia đình. Nên ít nhiều gì cũng có máu gia trưởng trong người. Gắn bó với người đàn ông gia trưởng và chỉ biết đến bản thân. Bạn sẽ thấy mình đích thị là một tù nhân bị giam lỏng. Nếu bạn thấy anh ấy thường xuyên điều khiển hành vi, ý muốn của bạn. Đòi hỏi bạn phải lễ phép với anh ấy ngay khi chỉ có hai người. Đưa ra những tiêu chuẩn cổ xưa như nấu ăn ngon, siêng làm việc nhà, cấm đoán vô lý… thì hãy dừng lại.

Thế nhưng, khi sự che chở của anh ta trở nên thái quá, thành áp đặt, thống trị và kiểm soát. Đó thật là thảm họa cho một mối quan hệ lâu dài; sớm muộn cũng tan vỡ. Rất nhiều phái đẹp vì yêu mà không để ý; bỏ qua những dấu hiệu rất nhỏ chứng tỏ chàng ích kỷ và gia trưởng. Để rồi sau khi tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Thậm chí là hôn nhân gia đình, họ lại than trời khi phải sống như tù nhân giam lỏng trong những định kiến chật hẹp của ông chồng chỉ biết mình. Tốt nhất, hãy tỉnh táo để nhận diện tính cách và con người chàng. Ngay từ khi còn hẹn hò để tránh việc phải sống theo khuôn phép; chịu sự kiểm soát của anh ta sau này.

Trong tình yêu nếu muốn tiến đến quan hệ hôn nhân quan trọng nhất cuộc đời thì hãy tìm hiểu xem bạn có đang bị vấp phải những vấn đề mà etinmoi.com vừa chia sẻ không nhé!

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *