vải
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển 10 tấn vải thiều Bắc Giang đi Nhật

3 phút, 51 giây để đọc.

Tháng 5 năm nay, lô vải thiều đầu tiên từ tỉnh Bắc Giang đã bay sang Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines lúc rạng sáng 27/5. Để xuất khẩu vải của trung tâm dịch tễ ra nước ngoài, các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan của tỉnh Bắc Giang đã tích cực xây dựng kế hoạch sản xuất vải thiều sạch bệnh. Trong đó đồng loạt thực hiện nhiều biện pháp xử lý và đảm bảo an toàn.

Đơn cử, tỉnh vận động người dân vùng vải không di chuyển, tập trung sản xuất và tiêu thụ vải. Thiết lập các chốt kiểm soát tình hình dịch cùng người và phương tiện ra vào vùng trồng vải tập trung; kiểm tra y tế mã số vùng trồng, nhà vườn trồng vải, cơ sở đóng gói, sơ chế; kiểm tra người điều khiển phương tiện vận chuyển và công nhân thu gom, đóng gói, vận chuyển vải,… Vải thiều được đóng gói, xuất khẩu sang Nhật Bản phải được xử lý bằng methyl bromide. Mời bạn đọc theo dõi tin tức kinh tế này cùng chúng tôi.

Phương án Vietnam Airlines chở vài thiều đi Nhật 

Trong đó, phương án chở vài thiều bằng đường không; được Vietnam Airlines thực hiện với Boeing 787 và Airbus A350. Đây là các dòng tàu bay thân rộng có trang thiết bị hiện đại và sức tải lớn nhất trong đội bay của hãng. Giúp đảm bảo hiệu quả vận tải hàng tươi sống ở mức độ cao. 

Vietnam Airlines chở vài thiều đi Nhật 

Hai chuyến bay chở vải trong rạng sáng nay là VN310; từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka. Tổng khối lượng vải xuất Nhật trên hai chuyến là gần 10 tấn.

Chương trình hỗ trợ vận chuyển của Vietnam Airlines

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyến bay chở hàng của hãng; cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh chặt chẽ; để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19. Như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp.

Bên cạnh các chuyến bay chở vải thiều đi Nhật; Vietnam Airlines đã trao đổi với tỉnh Bắc Giang về việc; tăng cường lịch bay, đảm bảo tải cung ứng nội địa. Để tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, nông sản của tỉnh.

hỗ trợ vận chuyển của Vietnam Airlines

Mới đây, hãng hàng không quốc gia công bố; sẽ vận chuyển miễn phí bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, CDC các tỉnh, thành phố, bệnh viện; cử đi tham gia phòng chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh. Cũng như vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm các hành khách này.

Các chương trình hỗ trợ vận chuyển nguồn lực y tế, nông sản của Vietnam Airlines; nhằm chung tay cùng cả nước trợ giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống Covid-19.

Chi tiết chương trình

Đồng hành, sát cánh cùng cả nước trong việc phòng, chống dịch Covid-19, ngày 16/4, VNA đã phối hợp; hỗ trợ Ban Thường trực – UBTW MTTQ Việt Nam vận chuyển 500 tấm nệm cá nhân (kích cỡ 200cm x 80cm x 5cm); được ép chân không và đóng thành 63 kiện với tổng trọng lượng là 1.450kg. Toàn bộ số hàng được vận chuyển trên hành trình TP.HCM đến Hà Nội và miễn cước, miễn các loại thuế, phí. 

chương trình

Được biết, 500 tấm nệm do Công ty Ru9 (Tp.HCM) hỗ trợ và được Ban Thường trực – UBTW MTTQ Việt Nam gửi đến các bệnh viện dã chiến trung tâm cách ly tập trung trực thuộc Bộ Quốc phòng. Với việc làm ý nghĩa này, VNA tiếp tục khẳng định vai trò Hãng hàng không Quốc gia chung tay cùng Chính phủ, ngành y tế chiến thắng đại dịch.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước, VNA đã triển khai chương trình “Sát cánh cùng đất nước vượt qua Covid-19” nhằm chung tay cùng Chính phủ, ngành y tế chiến thắng đại dịch. Cụ thể, từ ngày 9/4 – 30/4, VNA sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sỹ, y tá, chuyên gia y tế tham gia phòng, chống dịch và miễn phí vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác chữa trị, phòng ngừa dịch trên các đường bay nội địa thường lệ của hãng.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *