Khám phá điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cùng các hang động tại đây
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Phong Nha Kẻ Bàng – Điểm du lịch hấp dẫn cho ai thích khám phá

4 phút, 48 giây để đọc.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Đây là di sản thiên nhiên thế giới về cảnh quan hoang sơ mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Vùng đất gắn liền với những chiến công hào hùng trong lịch sử. Nơi đây, sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son cùng với động khô và động nước. Tạo nên một bức tranh thủy mặc say đắm lòng người. Đến với Phong Nha, ngoài tham quan các hang động, du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh quan. Được bổ sung kiến thức khoa học tại Núi Đôi, Vườn thực vật.

Phong Nha Kẻ Bàng: Khu bảo tồn động vật hoang dã 

Khu bảo tồn động vật hoan dã

Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã, du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả. Hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng 5 km về hướng tây nam. Cách đường 20 Quyết Thắng về phía đông.

Khu vườn có tổng diện tích hơn 20 ha được hình thành bởi sự hỗ trợ của Hội động vật Frankfurt và vườn thú Cologne của Đức. Nơi đây có giá trị tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học. Trú ngụ trong khu rừng trên núi đá vôi này là 87 loài động vật có xương sống, gồm 12 loài thú, 25 loài chim, 19 loài cá, 20 loài bò sát, 12 loài lưỡng cư và 234 loài thực vật bậc cao (thuộc 170 chi và 74 họ). Khu Diễn giải môi trường nằm tại Núi Đôi – một ngọn núi đá vôi có hình dạng đặc biệt. Nơi đây có giá trị đa dạng sinh học, địa chất và cảnh quan Karst.

Chức năng của nơi này là phục hồi tập tính hoang dã cho các loài thú linh trưởng và một số loài động vật trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ngoài ra, bên trong khu rừng còn có hang Thông tin. Nó từng được sử dụng như một pháo đài của quân dân Việt Nam để bảo vệ và vận hành hệ thống thông tin liên lạc, phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Du khách có thể tận mắt nhìn thấy những loài động vật hoang dã. Giá vé vào cửa tham quan là 20.000 đồng/khách.

Phong Nha Kẻ Bàng là một vườn thực vật rộng lớn

Vườn thực vật rộng lớn

Nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 12 km và nằm trên đường 20 Quyết Thắng. Vườn thực vật rộng hơn 40 ha là điểm đến cho du khách muốn tìm hiểu kỹ hơn các loài động thực vật quý. Được bảo tồn tại vườn quốc gia, cũng như tận hưởng cảnh quan thiên nhiên và hít thở không khí trong lành. Trong khuôn viên vườn, gần khu vực cửa vào trưng bày xác bom và một số hình ảnh về chiến trường Trường Sơn huyền thoại.

Nhiều lộ trình xuất phát

Có 2 lộ trình tham quan cho khách lựa chọn, đều xuất phát từ Nhà trưng bày. Đây là nơi lưu giữ mô hình, xác ướp của các loài động vật. Côn trùng đặc trưng có trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ đây, du khách có cái nhìn tổng thể và trang bị một số kiến thức trước khi bắt đầu hành trình. Lộ trình thứ nhất dài 2,5 km dành cho tất cả các khách bao gồm các địa điểm theo tuyến. Nhà trưng bày – Vườn ươm – Hồ Vàng Anh – Cây sao trăm tuổi – Đồi Vọng Cảnh – Thác Gió. Giá vé cho lộ trình này là 40.000 đồng/khách, phù hợp với đối tượng gia đình có trẻ em.

Lộ trình thứ hai dài hơn và chỉ áp dụng cho khách tham quan theo tour đặt trước hoặc đi cùng hướng dẫn viên, bao gồm các địa điểm theo tuyến: Nhà trưng bày – Thác Gió – Thác Tiến – Cây Gúa cổ thụ – Hang Đạn – Cây sao trăm tuổi – Hồ Vàng Anh. Giá vé là 80.000 đồng/khách. Các tuyến tham quan trong Vườn thực vật có thể gồ ghề và trơn trượt. Du khách nên trang bị giày dép chống trượt, áo mưa, kem chống muỗi, chống nắng, nước uống. Các thiết bị điện tử nên được trang bị túi chống nước.

>> Xem thêm các tin tức mới tại etinmoi.com

Thời gian du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Thời gian du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa. Luôn bị tác động bởi khí hậu của phía Bắc và phía Nam và được chia làm hai mùa rõ rệt:

Mùa khô (từ tháng 4 – 8). Đây là thời gian khá thuận lợi để tham gia vào những chuyến khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong khi nhiệt độ ở bên ngoài là 36-37°C thì nhiệt độ trong hang động luôn ở 20-21°C rất mát mẻ dể chịu.

Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau) đặc trưng có gió mùa Đông Bắc. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 2.000mm – 2.300mm/năm. Vào những ngày nước lớn các cơn bảo lũ; nước sông Son dâng cao che khuất cửa hang. Thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan Động Phong Nha (Động Nước ). Các động khô : Động Tiên sơn , Động Thiên Đường du khách vẫn tham quan bình thường. Bạn cần chú ý thời gian để lên lịch trình cũng như trang bị dụng cụ, quần áo cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *