Thác Dray Sap điểm du lịch hoang sơ của Tây Nguyên
Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Thác Dray Sap – Điểm du lịch hoang sơ của Tây Nguyên

4 phút, 16 giây để đọc.

Được coi là “anh em song sinh” với thác Dray Nur, thác Dray Sap cũng sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ. Nơi đây là điểm đến tham quan du lịch Buôn Ma Thuột không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Tây Nguyên. Thác Dray Sap nằm cách thị xã Buôn Ma Thuột khoảng 39 km theo đường vào thị trấn. Thành phố Hồ Chí Minh là điểm liên kết giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Bạn có thể di chuyển bằng thuê xe máy trong thành phố hoặc ô tô. Dray Sap Là một trong những địa điểm mà du khách nhất định phải ghé thăm khi đến vùng cao nguyên đất đỏ của nước ta.

Vị trí của thác 

Vị trí của thác 

Ngoài thác Dray Nur, nhiều người nghĩ rằng thác Dray Sap chính là một người anh em song sinh gắn bó. Nhưng hai con thác này lại hoàn toàn khác nhau nhưng cùng là dòng chảy của sông Serepok tách ra. Con thác này cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 39Km. Nơi đây được xác định là điểm kết nối của hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Với chiều cao khoảng 20m, rộng gần 100m, con thác đổ từ trên cao xuống dồn dập, mạnh mẽ tựa như dòng thác bạc. Thấp thoáng có khói bay, nên cái tên Dray Sap cũng từ đó mà ra, mang ý nghĩa là “khói” trong tiếng Ê Đê.

Có một truyền thuyết tình yêu buồn về con thác này. Truyện kể rằng khi con sông Serepok vẫn chỉ là một dòng sông nhỏ chảy quanh như một ranh giới địa phận của hai ngôi làng. Có một đôi trai gái đem lòng yêu nhau nhưng họ thuộc 2 làng khác nhau. Mỗi làng lại có tập tục riêng biệt, vì vậy tình yêu của họ cũng bị ngăn cấm. 

Huyền thoại và sự tích của thác Dray Sap

Huyền thoại và sự tích của thác Dray Sap

Chiều cao của thác Dray Sap là khoảng 20m. Chiều rộng thì khá ấn tượng khi lên đến tận gần 100m. Dòng nước hùng vĩ đổ từ trên cao xuống tạo thành những dòng nước trắng xóa ấn tượng như màu khói. Do đó cái tên Dray Sap ra đời bởi trong tiếng Ê đê, từ này có nghĩa là khói.

Câu chuyện sự tích xoay quanh con thác này hẳn cũng sẽ khiến nhiều người vô cùng tò mò. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa, thời kì mà con sông Sê-rê-pok mới chỉ vẫn là một dòng nước nhỏ bình thường chảy quanh làng. Thì nó trở thành ranh giới phân định hai ngôi làng ở đây. 

Tuy nhiên, có một đôi trai gái ở hai làng đã đem lòng yêu nhau. Tình yêu của họ không chỉ bị ngăn cách bởi địa lý. Mà còn là bởi sự cấm đoán mạnh mẽ của gia đình hai bên. Vì không còn cách nào khác để bên nhau trọn đời. Nên hai người đã cùng nhau gieo mình xuống dòng sông.

Kể từ lúc đó, địa điểm này bỗng hay nổi lên những cơn thịnh nộ với những cơn sóng to và nguy hiểm. Con sóng tách dòng sông thành hai nhánh khác nhau. Một trong hai nhánh sông đó đã tạo nên ngọn thác Dray Sap hùng vĩ của ngày nay.

Thác Dray Sap mang một vẻ đẹp hùng vĩ mạnh mẽ

Thác Dray Sap mang một vẻ đẹp hùng vĩ mạnh mẽ

Năm 1993, dòng thác này đã được công nhận là thắng cảnh cấp quốc gia. Phải đến tận nơi, chứng kiến tận mắt sự ấn tượng của Dray Sap. Bạn mới không còn gì thắc mắc với danh hiệu thắng cảnh quốc gia của nó. Nằm giữa không gian thiên nhiên xanh rì rộng lớn chính là con thác quanh năm nước đổ trắng xóa. Ngay dưới chân là những mỏm đá với những hình thù khá kì lạ. Thiên nhiên vừa có chút hoang dã lại vẫn rất thư thái và đem đến cảm giác yên bình.

Vùng cao nguyên đại ngàn Tây Nguyên có nhiều điều lý thú. Và hay hó đáng trải nghiệm hơn bạn vẫn tưởng tượng đấy. Nếu có cơ hội ghé qua Đắk Lắk, du khách đừng quên mà bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng thác Dray Sap kì vĩ và ấn tượng này nhé!

Có thể nói thác Dray Sap là một địa điểm lý tưởng cho các bạn nào thích cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Trang etinmoi.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *