Bí quyết khiến người chồng răm rắp nghe lời vợ mà chị em nên biết
Gia Đình Lối Sống

Bí quyết khiến người chồng nghe lời vợ răm rắp mà chị em nên biết

4 phút, 22 giây để đọc.

Để cuộc sống hôn nhân luôn được hạnh phúc, vợ chồng luôn yêu thương nhau thì cần phải có nghệ thuật. Bởi nếu trong hôn nhân không biết cách xử lý khéo léo thì sẽ khiến cả hai cảm thấy bị tổn thương. Và trong hôn nhân chắc chắn cả hai vợ hoặc chồng đều muốn đối phương luôn yêu thương và nghe lời mình. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, họ luôn mong muốn người chồng nghe lời vợ.

Vậy đâu là bí quyết khiến người chồng răm rắp nghe lời vợ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số bí quyết giúp người vợ khiến chồng răm rắp nghe lời. Nếu muốn tham khảo hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin trong bài viết nhé.

Chọn thời điểm đúng để nói chuyện sẽ khiến người chồng răm rắp nghe lời

Bạn luôn luôn phải nhớ rõ, đàn ông khác đàn bà ở chỗ, họ có thể che giấu rất tốt tâm trạng tồi tệ của mình. Vì thế, nhiều người đàn ông dẫu không vui hoặc đang gặp chuyện gì đó căng thẳng. Song họ lại giấu kín bên trong mà không nói ra cho bạn đời biết được. Vì thế, nếu bạn không tinh ý nhận ra chồng đang căng thẳng mà nói chuyện. Thì chắc chắn cuộc nói chuyện này sẽ không được chàng để ý và quan tâm. Thậm chí, cuộc nói chuyện có thể không mấy vui vẻ. Vì chàng có thể nổi cáu với bạn vì một điều khác không liên quan đến chủ đề bạn đang nói.

Chọn thời điểm đúng để nói chuyện sẽ khiến người chồng răm rắp nghe lời

Người vợ cần nói chính xác điều mình mong muốn cho chồng

Đàn ông là thế, họ không giỏi đoán ý bạn. Chẳng hạn bạn muốn được chàng tặng một món quà. Thì những câu gợi ý khéo như “Ôi, Nokia mới ra chiếc di động dành riêng cho nữ đẹp lắm!”. Hay “Đứa bạn em mới sắm chiếc túi trông xinh ghê cơ!”… Đó là cách “vào đề” kinh điển, tuy cũ song luôn có tác dụng. Chúng khiến cánh mày râu biết chính xác được điều bạn đang mong muốn. Và ở góc độ nào đó, những lời tán tụng kia giống như sự khiêu khích với chàng. Rằng: “Hãy tìm cách làm cho cô ấy thỏa mãn đi!”. Không nên vòng vo tam quốc khiến bạn mất thời gian mà chàng thì chẳng “ngộ” được ra vấn đề.

Bí quyết khiến chồng răm rắp nghe lời người vợ cần yêu cầu nhắc lại

Làm cách nào để chồng nghe lời? Câu trả lời đơn giản nhất là khi bạn đề nghị chàng làm một điều gì đó. Ví dụ đón con sau khi đi đá bóng, rất có thể chàng sẽ đáp lại: “Ừ anh sẽ làm”. Nhưng sau đó chàng lại quên mất. Khi đó, hãy đề nghị chàng nhắc lại những gì đồng ý làm: “Được, ngày mai, anh sẽ đón con sau khi đi đá bóng”. Điều này sẽ có tác dụng như thế nào?

Bởi đàn ông thường khó khăn khi ghi nhớ các cuộc hội thoại. Do họ ít có các kết nối thần kinh giữa trung tâm bộ nhớ (hippocampus) và trung tâm ngôn ngữ (thùy trán) trong não bộ. Yêu cầu họ nhắc lại những gì bạn đã nói. Không chỉ giúp tăng cường các kết nối đó mà còn làm tăng gấp đôi tỷ lệ lắng nghe và ghi nhớ của chàng.

Chọn thời điểm đúng để nói chuyện sẽ khiến người chồng răm rắp nghe lời

Người vợ biết khen ngợi chồng đúng lúc

Thật ra đàn ông cũng rất thích được vợ mình khen. Vậy nên chị em có thể khích lệ động viên chồng bằng một vài câu khen mỗi ngày để chồng vui hơn. Bên cạnh đó chị em cũng nên nhớ, dù yêu thương chồng đến mấy cũng đừng dại nai lưng cung phụng chồng như ông hoàng. Thay vào đó các chị hãy tạo điều kiện để chàng chia sẻ việc nhà, đưa đón con. Hay chỉ đơn giản là massage cho vợ khi mệt mỏi. Khen ngợi chàng là cách để bạn nói chàng sẽ nghe lời!

Không bao giờ ép buộc chồng mà hãy để họ tự nguyện

Phụ nữ luôn muốn được đàn ông chiều chuộng và đáp ứng mọi nhu cầu. Nhưng xin nhắc nhở, bạn chỉ nên gợi ý khéo như trên chứ đừng bao giờ ép buộc anh ấy. Kể cả bạn có thỏ thẻ: “Anh mua cho em chiếc điện thoại kia nhé!”. Nó cũng đã biến sự “khiêu khích tự nhiên” thành một dạng “trách nhiệm ép buộc”. Tương tự, chẳng hạn các chị muốn anh ấy không đi chơi về sớm mà lại thét lên rằng “Anh mà về muộn thì đừng có trách!” Thì chả giải quyết được vấn đề gì. Tốt nhất, hãy tế nhị: “Anh đừng đi quá khuya nhé. Chừng nào anh chưa về là em không yên tâm đi ngủ được”. Câu nói dịu dàng đó sẽ làm chàng thoải mái và hiệu quả hơn. Tóm lại, cái gì đã ép buộc thì đều không tốt.

>>> Xem thêm: Những câu nói chinh phục đàn ông

Tổng hợp: Etinmoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *