Đến tháp đá Nghinh Phòng tại Phú Yên - điểm đến lý tưởng trong mùa hè
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Tháp Nghinh Phong tại Phú Yên – Điểm đến lý tưởng mùa hè 2024

4 phút, 3 giây để đọc.

Tháp đôi Nghinh Phong ở đâu? Tháp Nghinh Phong cao hơn 25m ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên trở thành điểm du lịch hút khách hơn một tháng nay. Đây là công trình mới được tỉnh Phú Yên xây dựng. Và kì vọng nó sẽ trở thành biểu tượng của tỉnh. Tòa tháp đôi này thuộc dự án Không gian công cộng ven biển, nút giao thông đường Nguyễn Hữu Thọ – Độc Lập (TP Tuy Hòa). Ngoài tòa tháp đôi, khu vực quảng trường Nghinh Phong còn có các hạng mục khác. Như hệ thống kè bảo vệ, công viên, đường dạo lát đá granit… với tổng diện tích hơn 7.000 m2.

Tháp Nghinh Phong gây ấn tượng mạnh với du khách

Công trình gây ấn tượng mạnh với du khách

Tòa tháp gây ấn tượng với điểm nhấn được tạo hình Ghềnh Đá Đĩa. Lõi bằng bê tông cốt thép, bên ngoài ốp đá granite. Về đêm, nơi này được chiếu sáng với công nghệ Bobine Tesia, 3D mapping và laze cường độ cao. Tạo nên vũ điệu ánh sáng đa sắc màu. Tháp Nghinh Phong có các khối hình đá hình lục giác nằm cạnh nhau như một tổ ong khổng lồ. 

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên”. Toà tháp đôi bên cao, bên thấp tượng trưng Lạc Long Quân và Âu Cơ. Dưới chân mỗi toà tháp là 50 khối đá xếp chồng lên nhau. Tượng trưng cho “trăm trứng trăm con” phải tách nhau theo cha mẹ lên rừng xuống biển. Giữa hai cột tháp là một khe gió trang trí các hình ảnh về vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Điều đặc biệt của tháp Nghinh Phong là khoảng trống giữa hai toà tháp chỉ đủ cho hai người đứng. Mỗi khi có gió thổi qua khe hở sẽ tạo ra âm thanh như bản nhạc từ thiên nhiên.

Hè là thời điểm thích hợp để đến đây

Hè là thời điểm thích hợp để đến đây

Thời tiết đang là mùa hè nên phối cảnh đẹp mắt với bầu trời trong xanh, nắng vàng dễ cho ra đời bức ảnh đẹp. Anh Đồng Ngô, du khách từ TP Đà Lạt, khá ấn tượng với công trình này. Theo anh, những bức ảnh chụp bao quát công trình cùng nhân vật sẽ trông thú vị hơn. “Tùy sở thích mà mỗi người có cách chọn trang phục phù hợp để chụp ảnh. Riêng mình thì chọn quần áo màu sắc nhẹ nhàng năng động, tạo dáng tự tin là được”. Anh Ngô chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh đẹp tại tháp Nghinh Phong.

Những cột màu xám nhạt cao thấp xen kẽ làm bức ảnh thêm nghệ thuật khi chọn góc chụp thích hợp tại tháp Nghinh Phong. Quảng trường thoáng đãng, song khá nóng do không có nhiều cây xanh. Một số bạn trẻ gợi ý thời điểm tham quan thích hợp nhất từ 5h đến 8h sáng để đón bình minh. Còn buổi chiều từ 16h trở đi. Từ quảng trường Nghinh Phong, du khách có thể tham quan các điểm du lịch gần đó như Bãi Xép, Hòn Chùa…

Công trình Tháp Nghinh Phong đã được phê duyệt

Công trình được Phú Yên phê duyệt

Theo quyết định phê duyệt, dự án không gian công cộng ven biển nút giao thông đường Nguyễn Hữu Thọ – Độc Lập (TP Tuy Hòa). Với tổng mức đầu tư hơn 128 tỷ đồng được Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng bằng ngân sách tỉnh. Dự kiến vào năm 2021 sẽ đưa vào hoạt động, thời gian sử dụng công trình là 50 năm.

Công trình có các hạng mục như: quảng trường trung tâm với diện tích 7.190m2, hệ thống kè bảo vệ, công viên, đường đi dạo lát đá granite. Trong đó, phần quảng trường trung tâm có công trình 2 tháp đối xứng (một tháp cao 28m và một tháp cao 34m) được tạo hình đá đĩa, lõi bằng bê tông cốt thép. Bên ngoài ốp đá granite bằng hệ neo Anchor Sus 316. Móng cọc bê tông ly tâm ứng suất trước Ø300.

Khoảng cách từ kè bảo vệ đến tường chắn cát khu vực đặt công trình biểu tượng là công trình cấp IV, cao một tầng. Diện tích xây dựng 1.152m, nền khu vực hành lang kết nối với đường đi dạo lát đá granite. Nền khu vực bên trong lát đá granite.

Hai bên công trình biểu tượng đặt các khối đá granite hình lục giác, chiều cao các khối đá tùy thuộc vào kích thước hình học của kiến trúc. Các khối đá xếp với nhau theo mô hình Gành Đá Đĩa… UBND tỉnh Phú Yên kỳ vọng, tòa tháp đôi sau khi hoàn thành sẽ trở thành công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *