Google Maps là gì? Google Maps chỉ đường đi tại Vietnam
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Google Maps là gì? Google Maps chỉ đường đi tại Vietnam

8 phút, 45 giây để đọc.

Google Maps là công cụ quen thuộc đối với những ai sử dụng smartphone rồi nhỉ? Đây là một ứng dụng đa chức năng của Google, hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm địa chỉ, tìm kiếm hướng dẫn đường đi, đánh giá của người dùng về một địa điểm…. Không những vậy, Google Maps còn giúp doanh nghiệp thực hiện định vị vị trí của mình trên Google và phát triển việc kinh doanh trực tuyến. Google Maps không chỉ phổ biến sử dụng ở những thành phố dân cư đông, đường đi phức tạp như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng …

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về Google Maps là gì, các tính năng của Google Maps Vietnam và toàn tập về cách sử dụng Google Map cho những ai chưa biết, cùng tham khảo nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Google Translate – GG dịch đánh trọng âm

Google Maps là gì?

Google Maps là 1 một ứng dụng cung cấp bản đồ số được phát hành bởi Google. Maps ra đời nhằm thay thế các bản đồ giấy thường nhật trong bối cảnh nền công nghệ và internet ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Hiện nay, Google Maps được ứng dụng vô cùng nhiều và đang dần trở nên tiện ích trong cuộc sống của chúng ta. Với Google Maps, người dùng có thể thuận tiện tìm kiếm địa chỉ, tra cứu trục đường đi, tìm kiếm địa điểm, hay thực hiện những tùy chỉnh thuận tiện để ghi nhớ các địa điểm yêu thích, định vị vị trí,..

Nhiều tổ chức đã kịp thời nắm bắt khuynh hướng đó và vận dụng những tiện ích lý tưởng của Google Maps vào phát triển kinh doanh online vững bền. Điển hình là việc tích hợp google map vào website, từ ấy giúp khách hàng tiện lợi nắm bắt thông báo về những địa chỉ, chi nhánh của doanh nghiệp và dễ dàng truy cập địa chỉ mua hàng. Hay nhờ vào kết quả của những chiến dịch SEO Google Maps (SEO local) giúp công ty tiếp cận tới khách hàng nhanh hơndễ dàng hơn. Góp phần nâng cao uy tín cho đơn vị và vững mạnh doanh thu bán hàng của hãng. 

Tính năng ưu việt của Google Maps

Theo dõi theo thời gian thực

Theo dõi theo thời gian thực
Theo dõi theo thời gian thực

Người dùng biết được mình có đang đi đúng hướng hay không, tuyến đường chính xác đến vị trí và thời gian được dự báo đến địa điểm một cách gần như chính xác. Hơn nữa, Google Maps còn có thể cập nhật tuyến đường thuận tiện nhất, ít bị kẹt xe để đến vị trí nhanh hơn. 

Cập nhật thông tin chuyến xe

Bằng việc cập nhật các chuyến xe bus, tàu trực tuyến, giúp bạn tiện dụng biết được bao lâu sẽ  1 chuyến xe bus khác, cũng như thời kì của từng chuyến xe.

Tìm địa điểm ăn uống thuận lợi

Với việc tiêu dùng GPS, ứng dụng thuận tiện kiếm tìm các quán ăn quanh đó nơi bạn đang đứng. Nhờ vào lượng lớn dữ liệu của hơn 100 triệu địa điểm trên toàn thế giớiTừ đấy bạn thuận lợi tìm đến những nơi mình yêu thích.

Bản đồ offline thuận tiện

Bạn hoàn toàn có thể tải về bản đồ của cả 1 thị thành ngay trên dòng điện thoại của mình. Từ đó, bạn chẳng phải lo âu về việc tìm con đường khi không  kết nối GPS.

Xem ảnh đường phố

Bằng việc tích hợp xem ảnh 360º đường phố, giúp bạn thuận tiện mường tưởng được nơi mình chuẩn bị tới sẽ như thế nào. Hơn thế nữa, nhờ vào tính năng này bạn vẫn  thể đi du lịch “tại nhà” 1 cách thuận tiện.

Với các tính năng và thế mạnh trên của áp dụng, bạn đã sẵn sàng tải và trải nghiệm ứng dụng Google Maps chưa? Nếu có, hãy tham khảo cách sử dụng Google Maps một cách chi tiết nhất dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chi tiết nhất

Tìm kiếm địa điểm, vị trí trên bản đồ

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chi tiết nhất
Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chi tiết nhất

Bạn  thể tìm thấy mọi địa điểm trên Google Maps. Bằng thao tác nhập từ khóa tên địa chỉ, tên tuyến đường, khu vực muốn tìm kiếm. Hãy đăng nhập vào Google Map trước lúc kiếm tìm. Để nhanh chóng nhìn thấy liên hệ mà bạn đã tìm kiếm tại lịch sử trước đó.

Thao tác tậu kiếm:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps trên những thiết bị di động, tablet

Bước 2: Nhập tên khu vực, liên hệ hoặc tên tuyến đường cần tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn phím Enter hoặc nhấp vào biểu tượng tìm kiếm

Bước 4: Các ghim nhỏ màu đỏ hoặc dấu chấm màu đỏ hiện lên trên bản đồ chính là kết quả tìm kiếm dành cho bạn.

Bước 5: Để nhận thêm các thông tin về kết quả địa điểm vừa tìm thấy. Hãy nhấn vào ghim màu đỏ trên bản đồ và tuyển lựa các mục:

 • Tổng quan: Xem liên hệ, giờ làm việc, số điện thoại, trang web…
 • Đánh giá: Xem xếp hạng và các bài đánh giá địa điểm
 • Hình ảnh: một số hình ảnh chụp địa điểm
 • Lưu địa điểm: Bạn  thể lưu địa điểm này vào những danh sách ưa chuộngvượt trội, hay thường xuyên muốn tới… Để có thể tìm thấy địa điểm nhanh chóng ở những lần tìm kiếm sau.
 • Chỉ đường: Xem đường và chỉ dẫn phương tiện, hướng đi phù hợp nhất từ vị trí của bạn tới địa điểm vừa kiếm tìm.

Cách dùng Google Maps để giảm thiểu bị kẹt xe

Ở những thành phố to tại Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn và Hà Nội, kẹt xe đã trở nên chuyện thường tình. Tuy thế, giờ đây bạn có thể thích ứng được sự bất tiện này bằng cách dùng 1 áp dụng đã phát triển thành phổ thông trong nhiều năm trở lại đây: Google Maps.

Cách sử dụng Google Maps để hạn chế bị kẹt xe:

Bước 1: Trước tiên, hãy tải ứng dụng Google Map trên Google Play (nếu điện thoại bạn sử dụng hệ quản lý Android). Hoặc App Store (nếu điện thoại bạn sử dụng hệ quản lý IOS). Hoặc bạn có thể tiêu dùng bản web: https://www.google.com/maps. Tuy nhiên, thông thường điện thoại sau khi mua về thì đã được tải sẵn Google Map rồi. Bạn không cần phải thực hiện bước này nữa.

Bước 2: Quan sát góc phải trên cùng, chọn vào biểu tượng hình thoi.

Bước 3: Chọn vào mục giao thông (Traffic).

Bước 4: Bạn  thể quan sát thấy, một bản đồ với các đường được tô thành 3 màu chính: Xanh, vàng, đỏ. Trong đó:

– Xanh: Tuyến đường có tình trạng lưu thông thoáng, không kẹt xe. Bạn nên lựa chọn những đoạn con đường này.

– Vàng: Đường  trạng thái xe đông đúc, và có khả năng kẹt xe.

– Đỏ: Tuyến đường đang kẹt xe. Bạn nên tránh né những đoạn trục đường này nếu đang vội.

Dữ liệu này sẽ được Google cập nhật mỗi lần sau 5 – 10 phút. Do đó tăng cường tính chính xác hơn. Điều này sẽ giúp bạn có cho mình kế hoạch chuyển di rõ ràng và công nghệ nhất.

Tạo kế hoạch chuyến đi với Google Maps

Để tạo kế hoạch chuyến đi với ứng dụng Google Maps, bạn thể thực hành như sau:

 • Bước 1: Chọn điểm khởi đầu trên Google Maps và nhấn “Lưu”.
 • Bước 2: Chọn “(+) Danh sách mới”. Tiến hành đặt tên cho danh sách đấy. Ví dụ: Đà Lạt mùa Đông.
 • Bước 3: Nhấn “Mời cộng tác viên” để chia sẻ danh sách với bạn bè.

Lưu ý: Chỉ các người được phép thử nghiệm mới có thể ứng dụng mẹo này.

Người được mời có thể nhấn “Tham gia” để khởi đầu luận bàn về chuyến đi. Số đông thành viên trong danh sách đều  quyền san sẻ những địa điểm thú vị, đáng trải nghiệm trong chuyến đi và tỏ bày quan điểm bằng việc thả biểu trưng xúc cảm.

Sử dụng Google Maps ngoại tuyến với mạng internet

Sử dụng Google Maps ngoại tuyến với mạng internet
Sử dụng Google Maps ngoại tuyến với mạng internet

Một trong các tính năng đặc thù của Google Map vô cùng được ưa thích. Đó chính là tính năng dùng bản đồ ngoại tuyến khi không có kết nối mạng.

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Mở Google Maps trên smartphone
 • Đăng nhập account Google của bạn
 • Nhấn vào ảnh giấy tờ hoặc tên viết tắt của bạn trên app Google Maps
 • Chọn Bản đồ ngoại tuyến
 • Chọn bản đồ của riêng bạn. Bạn có thể phóng lớn, thu nhỏ kích cỡ trên bản đồ để chọn vùng muốn tải về.
 • Bấm Tải xuống

Tổng kết

Có thể thấy, Google có mức độ thấu hiểu người dùng vô cùng cao. Hay nói cách khác, nó nắm bắt được nhu cầu của người dùng. Bằng chứng dễ thấy nhất là gần như những tính năng ra mắt đều đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng. Dù rằng chỉ được tích hợp dựa trên những nhân tố đã  sẵn trên ứng dụng Google Maps. Nhưng tính năng này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích bởi đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giới thiệu Google Maps và cách sử dụng Google Maps một cách chi tiết nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn phần nào tối ưu hóa cuộc sống của mình hơn, tránh được nỗi lo kẹt xe và mọi việc trong cuộc sống bạn sẽ suôn sẻthuận lợi hơn. Chúc bạn một ngày mới thật vui vẻ và hạnh phúc!

>>> Xem ngay: Du lịch nước ngoài dễ dàng hơn với Tourism GG dịch

Tổng hợp: etinmoi.com

2 Trả lời “Google Maps là gì? Google Maps chỉ đường đi tại Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *