Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Ý nghĩa thứ 6 ngày 13
Gia Đình Lối Sống

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Giải mã bí ẩn và ý nghĩa thứ 6 ngày 13

11 phút, 54 giây để đọc.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 được xem là ngày đen tối, không may mắn bởi lẽ đã có nhiều sự việc đau thương xảy ra trong quá khứ vào ngày này. Theo ý kiến của người phương Tây,  đây là ngày nên hạn chế thực hiện những việc mang lại xui xẻo cho chính bản thân mình và gia đình.

Có nhiều người rất thản nhiên trước thứ 6 ngày 13. Nhưng cũng có nhiều người bận tậm, họ e sợ và ám ảnh mỗi khi ngày này đến. Bạn thuộc trường phái nào? Bạn có tin thứ 6 ngày 13 sẽ đem lại điềm xấu? Dù tin hay không tin, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn nên biết ý nghĩa và kiêng kỵ những điều sau nhé.

>>> Xem ngay: Âm lịch hôm nay bao nhiêu? Xem lịch âm hôm nay

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Đây là ngày mà theo nhiều người gần như sự xui rủi, không may đều có thể xảy đến có bất kỳ ai. Thông thường, vào ngày này mọi người đều rất chăm chút và giảm thiểu làm các việc kém may mắn để không rước họa vào thân.

Thành ra, phần nhiều người ám ảnh và không muốn đi ra khỏi nhà vào ngày này. Để hạn chế gặp phải những chuyện không may. Mỗi năm thường với ít nhất 1 ngày thứ 6 ngày 13. Có năm thậm chí còn có hai tới ba ngày. Nhiều người tin rằng đây là ngày của quỷ. Nhưng cũng có người cho rằng đây chỉ là mê tín dị đoan.

Thứ 6 ngày 13 năm 2023 là ngày nào? 

Thứ 6 ngày 13 năm 2023 là ngày nào
Thứ 6 ngày 13 năm 2023 là ngày nào

Thứ 6 ngày 13 năm 2023 sẽ xuất hiện vào 2 tháng. Hai ngày này sẽ rơi vào tháng một và tháng 10. Khá may mắn là mỗi năm chúng ta sẽ không gặp ngày này quá thường xuyên. Hơn nữa, năm 2023 hiện tại cũng là tháng cuối cùng rồi. Hai ngày đen đủi cũng đã qua. 

Thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa gì?

Đây là ngày đen đủi nhất trong năm vì số 13 là số có điềm xấu. Nó bị cho là dính lời nguyền. Số 13 thường rất ít xuất hiện và hạn chế dùng trong những truyền thuyết ngày xưa. Sự khiếp sợ của số 13 lớn tới mức nhiều nơi trên toàn cầu không đặt số 13 cho nhà, tầng, bệnh viện, sân bay,… Mà thay thế bằng các số 12A, 12B.

Đối phương Tây, trong một bữa ăn tối mà giả dụ số lượng thành viên là 13 người. Thì sẽ với một người trong đó sắp nghiêm trọng đến tính mạng. Lý giải cho vấn đề này là vì trong bữa tối cuối của Chúa có 13 người. Sau bữa tiệc này thì Chúa cũng mất.

Còn về thứ 6, đây là ngày Eva và Adam đã bị thượng đế đày xuống hạ giới. Vì đã nghe theo lời con rắn ăn trái cấm. Theo công giáo thì thứ 6 là ngày mà Chúa Jesus bị đóng đinh vào xa giá và hành hình. Do vậy, thứ 6 ngày 13 tạo nên 1 sự sợ hãi kinh hồn và là cơn ác mộng đối với nhiều người.

Vậy thứ 6 ngày 13 với thật không? Không phải lúc nào vào ngày này cũng với các chuyện xui xẻo xảy ra. Trong Hindu giáo, ngày 13 là ngày dành để thờ phương chúa Shiva và Parvati. Còn Phật giáo thì số lượng vị Phật là 13 đối có phái Shingon. Trong cuốn Đại Giải Phóng Tây Tạng số lần tín hiệu may mắn cũng là 13 lần. Bởi vậy không phải khi nào ngày này cũng là ngày xui rủi, mất mát đâu nhé.

Thứ 6 ngày 13 không nên làm gì?

Dù rằng chưa có nhiều chứng cứ cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày mang lại đen đủi. Thế nhưng 1 năm chỉ có 1 đến hai ngày,  chúng ta cũng không mất quá nhiều thời gian để kiêng các điều không nên. Nếu bạn là 1 người theo chủ nghĩa “có kiêng có lành” thì dưới đây là những điều kiêng kỵ không nên làm vào thứ 6 ngày 13.

Đi đám tang hoặc ngang qua đám tang

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng với quan niệm rằng. Nếu vào đúng ngày này mà bạn đi đám hoặc đi ngang qua đám tang. Bạn sẽ gặp vận đen bám theo. Nhưng việc gặp đám tang hoặc đi ngang đám tang là điều chẳng thể kiểm soát được. Vậy thứ 6 ngày 13 mang nên ra đường không?

Nếu được thì bạn nên tránh chuyển di vào ngày này. Để giảm thiểu những điều xui xẻo đi theo và gây ra các tai họa cho bạn và gia đình. Còn ví như bạn bắt buộc và không may gặp phải. Thì trước lúc vào nhà, bạn nên rải muối lên người để giải bớt vận đen bám theo.

Cắt tóc và cắt móng tay, chân

Ở các nước phương đông như Trung Quốc và Việt Nam thì không nên cắt tóc hay móng tay, chân vào ngày mùng 1 đầu tháng. Ngoài ra, ở phương Tây thì họ lại ý kiến rằng những hành động này nếu như thực hiện vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến bạn gặp các họa sát thân hoặc những điều xui xẻo cho người nhà của mình. Thành ra, vào ngày này, bạn không nên đụng dao kéo vào tóc và móng tay, chân để dự phòng các điềm xấu không mong muốn.

Thứ 6 ngày 13 kiêng gặp mèo đen

Thứ 6 ngày 13 không nên làm gì
Thứ 6 ngày 13 không nên làm gì

Theo truyền thuyết ở phương Đông, mèo đen đi qua xác người chết sẽ làm cho họ sống dậy. Còn ở phương Tây, mèo đen được coi là hiện thân, tay sai hoặc vật nuôi của những người luyện yêu thuật đen, phù thủy xấu xa. Suy cho cùng, mèo đen ở phương nào cũng đều sở hữu điềm xấu và vận rủi cho người gặp phải. Do vậy, vào ngày đen đủi này mà gặp mèo mang bộ lông đen. Bạn nên đi sang hướng khác để tránh đụng phải vận xui.

Mở dù trong nhà hoặc nơi râm mát

Việc mở dù trong bóng râm được cho là hành động huỷ báng đối mang thần mặt trời theo người người nào Cập cổ đại. Đây là việc bất kính và cho thấy bạn không cần sự bảo bọc, che chở của những vị thần nữa. Việc này sẽ khiến cho kéo đến các điềm xui, vận rủi cho chính bạn và gia đình. Bởi vậy, vào thứ 6 ngày 13, bạn tuyệt đối không được mở dù trong nhà hoặc nơi râm mát nhé.

Dịch chuyển vị trí giường ngủ

Giường ngủ là nơi quan yếu và là nơi để thư giãn sau một ngày làm cho việc mỏi mệt. Do vậy, nếu chuyển dịch giường vào thứ 6 ngày 13 thì giường sẽ thu hút những ác mộng và ma quỷ tới phá hỏng giấc ngủ thái hoà của bạn. Vào ngày này bạn không nên chuyển dịch giường ngủ, Thậm chí là các thiết bị trong nhà để tránh rước vào nhà những vận xui không đáng có.

Đi lại hoặc chui qua bên dưới thang

Thang có công dụng giúp bạn trèo lên các vị trí cao hơn. Đối với người Ai Cập thời xưa, hình của những cái thang là tam giác. Đây là đại diện cho sự linh thiên. Do đó, giả dụ bạn di chuyển hoặc chui qua bên dưới cái thang. Bạn sẽ vô tình phá vỡ đi sự tôn kính dành cho các bề trên và chọc giận các vị thần. Bởi thế, việc chuyển động hoặc chui qua thang trong ngày này được xem là đại kỵ.

Đổ muối trên mặt bàn

Vào những thập kỷ trước, muối là một nguyên liệu rất đắt giá. Cho nên, hình ảnh muối rơi đổ trên bàn tương đương mang việc đầy đủ may mắn bị rơi đi hết. Đây cũng được cho là tín hiệu cho các may mắn của bạn lần lượt kéo nhau ra đi. Vì bạn đã khiến đổ một nguyên liệu đắt tiền vào một ngày xui xẻo. Vậy nên, vào ngày Thứ 6 ngày 13, bạn không nên để những lọ muối trên mặt bàn. Hoặc tiêu dùng xong thì hãy đựng ngay vào ngăn kéo.

Thứ 6 ngày 13 không nên đi thuyền

Đề cập về chuyện đi thuyền vào thứ 6 ngày 13 thì phải quay lại câu chuyện ở nước Anh. Chính phủ nước này mong người dân yên ổn tâm và khuyến khích không nên tin vào những chuyện phao vào ngày thứ 6 u tối. Bằng cách cho dựng lên con thuyền HMS Friday. Nhưng con thuyền không biết vì sao lại biến mất. Từ đó, việc đi thuyền trong ngày này cũng được xem là một việc khiến cho không may. Vì có thể sẽ khiến cho người đi thuyền biến mất.

Đặt dao nĩa chéo lên nhau tạo thành hình chữ X

Kể đến dao và nĩa thì đây là dụng cụ được những nước phương Tây sử dụng nhiều hơn ở những nước châu Á. Nếu vào ngày thứ 6 đen tối mà bạn đặt chéo dao nĩa lên nhau thì chuyện không may mắn sẽ xảy ra mang bạn. Việc này cũng báo hiệu một chuyện lành ít dữ phổ biến đang chờ ở phía trước.

Thứ 6 ngày 13 cấm kỵ làm vỡ gương

Vào những ngày bình thường, gương bị vỡ vạc là báo hiệu 1 điềm xấu sắp sửa đến. Vào thứ 6 ngày 13 mà bạn bất cẩn làm cho gương vỡ thì có thể bị xui xẻo bám theo liên tiếp suốt 7 năm. Do vậy, tốt nhất vào ngày này bạn nên giảm thiểu đụng đến gương. Để tránh gặp chuyện xui xẻo khiến gương bị vỡ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nằm ngủ trước gương. Hoặc hướng gương về phía chỗ giường ngủ. Theo quan niệm của người xưa, giả dụ gương hướng về phía giường ngủ hoặc người đang nằm ngủ. Thì linh hồn của người ấy có thể bị hút vào gương.

Đầu tư buôn bán

Trên toàn thế giới, mọi người đều không muốn khai triển các kế hoạch buôn bán và chuyện môi trọng đại vào thứ 6 ngày 13. Bởi vì theo ý kiến thì đây không hề là ngày may mắn để công việc khởi đầu trơn và thuận lợi. Vậy nên, nếu có các công việc quan yếu cần phải triển khai vào ngày này. Bạn cần dời sang những ngày kế tiếp hoặc một ngày đẹp hơn để thực hiện.

Đặt mũ đầu giường

Người phương Tây xem việc đặt mũ đầu giường là một việc đem đến các điều xui xẻo và rất đại kỵ. Vì hành động này sẽ khiến cho loại giường bị xem như 1 dòng hòm.Khi một người mất đi thì đông đảo tư trang của họ như mũ, đồ sử dụng tư nhân sẽ được đặt trên quan tài để biểu hiện sự kính trọng có người đã mất.

Vì thế, quan niệm đặt mũ đầu giường cũng làm mọi người liên tưởng tới việc đặt mũ trên thùng. Vậy nên, hành động này cũng được liệt vào việc đại kỵ nên hạn chế vào thứ 6 ngày 13.

Những sự kiện buồn vào thứ 6 ngày 13 trong quá khứ

Những sự kiện buồn vào thứ 6 ngày 13 trong quá khứ
Những sự kiện buồn vào thứ 6 ngày 13 trong quá khứ

Năm 1307: Thời vua Philip IV tại Pháp, nhà cửa của quân đội hoàng gia đã bị tàn phá đông đảo. Hơn 100 người đã chết trong đợt này vì bị tra tấn rất dã man.

Năm 1939: Tại Úc xảy ra vụ cháy rừng to làm 71 người ở tiểu ban Victoria mất mạng.

Năm 1940: Phi cơ của Đức đã ném 5 quả bom vào cung điện Buckingham – Anh.

Năm 1951: Cơn lũ Great Flood quét này đã làm thiệt mạng 24 người và 760 triệu đô la.

Năm 1970: Tàu Apollo 13 phát nổ ngay trong ngày được phóng lên vũ trụ vào ngày 13/4/1970.

Năm 1972: Vụ rơi tàu bay của đội Kennedy Florida khiến 31 người chết.

Năm 1989: NềnNăm 1987: Edmonton và Alverta phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của một vòi rồng. chứng khoán Hoa kỳ gặp khó khăn biến động lớn.

Năm 1993: Khách sạn Royal Plaza sập hoàn toàn. Điều này dẫn đến sự ra đi của hơn 100 người và số lượng bị thương là hơn 200.

Năm 1999: Tại Thổ Nhĩ Kỳ mang một trận địa chấn rất lớn. Hậu quả là hơn 50000 mất số đông nơi ở và hơn 200 người đã ra đi.

Năm 2010: 1 cậu bé bị sét đánh. Sự kiện xảy ra ở Suffolk, điều đáng sợ là cậu bé chỉ mới 13 tuổi và chiếc xe đưa cậu đi cấp cứu với biển số 13.13.

Năm 2012: Con tàu Costa Concordia bị chìm ở bờ biển Tây Ý.

Tổng kết

Chúng tôi đã giúp bạn biết tất tần tật các thông tin về thứ 6 ngày 13 là ngày gì, ý nghĩa thứ 6 ngày 13 và tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui xẻo. Tuy rằng tùy theo các tín ngưỡng, đất nước và quan điểm khác nhau, ý nghĩa của ngày này cũng sẽ khác nhau. Nhưng những sự việc không may xảy ra vào ngày này cũng đủ chứng minh đây là ngày đen đủi. Bài viết có tính chất tham khảo, nội dung chia sẻ theo quan niệm tâm linh, hãy đọc nội dung một cách thoải mái nhất!

Tổng hợp: etinmoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *