Top 8 mẹo nhỏ giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Top 8 mẹo nhỏ giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng

4 phút, 15 giây để đọc.

Giá điện tăng mạnh chắc chắn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn không có giải pháp hợp lý. Làm thế nào để sử dụng điện tiết kiệm để giảm chi phí tiền điện mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình? Để tiết kiệm tiền điện, điều đầu tiên bạn nên chọn mua là những sản phẩm ít năng lượng và thân thiện với môi trường. Bài viết này của trang sẽ cung cấp những mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả trong việc tiết kiệm tiền điện khi sử dụng các thiết bị gia dụng.

Sử dụng ánh nắng mặt trời để làm nguồn sáng tự nhiên

Sử dụng ánh nắng mặt trời để làm nguồn sáng tự nhiên

Vào ban ngày thay vì bật các loại bóng đèn, bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên của mặt trời. Để chiếu sáng bằng cách kéo rèm lên hoặc thiết kế nhà “giếng trần”. Mùa đông khí hậu lạnh lẽo, năng lượng nắng mặt trời cũng sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên âm áp hơn.

Sử dụng những loại thiết bị tiết kiệm năng lượng

Ngày nay, phần lớn các cửa hàng bán thiết bị điện đều phô ra điểm mạnh “tiết kiệm điện” mà sản phẩm của họ sở hữu. Tuy có thể có chi phí đầu tư cao hơn một chút. Nhưng hiệu quả tiết kiệm của chúng về lâu dài sẽ lợi hơn rất nhiều.

Lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc giảm hóa đơn tiền điện. Hoặc xóa bỏ chúng khỏi tâm trí của bạn hàng tháng. Thì đầu tư vào một hệ thống các tấm pin mặt trời sản xuất điện tự phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn thì còn gì tuyệt vời hơn. Một dự án điện mặt trời có chi phí đầu tư khá cao và có thể mất vài năm mới thu lại được vốn. Nhưng lợi nhuận mà nó đem lại rất lâu dài và thậm chí là lên đến 30 năm.

Đóng kín cửa

Có lẽ bạn không để ý, nhưng không khí lạnh trong nhà vẫn đang thoát ra ngoài các kẽ cửa sổ. Dù là rất nhỏ khiến cho lượng không khí mát trong nhà bị hao hụt. Khi bạn đang sử dụng máy quạt hay máy lạnh. Vì thế, bạn nên dành một ngày để kiểm tra lại các vị trí trên tường nhà. Nhất là nơi cửa sổ để có thể bịt kín lại các khe hở; lỗ hổng đó bằng cách dùng súng bắn keo. Nhờ vậy mà tiền điện hàng tháng sẽ tiết kiệm đáng kể cho bạn đấy.

Sử dụng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang

Sử dụng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang

Bạn nên thay thế bóng đèn nhà mình bằng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang. Loại bóng đèn này tiêu thụ ít điện năng. Vì thế tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng cho các bóng đèn chiếu sáng trong nhà cũng giảm theo. Không chỉ tiêu thụ khoảng 1/5 – 1/3 lượng điện năng so với bóng đèn thường. Loại bóng đèn sợi đốt huỳnh quang này lại có tuổi thọ cao gấp 15 lần loại bóng đèn thường.

Vệ sinh các thiết bị điện thường xuyên

Làm sạch các thiết bị điện trong nhà sẽ giúp chúng “làm việc” hiệu quả và tiết kiệm hơn. Bóng đèn sạch sẽ tỏa sáng hơn, vì thế bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn mà tiết kiệm điện hơn. Làm sạch bộ lọc không khí cũng giúp điều hòa của bạn làm mát không khí hiệu quả hơn. Tương tự, làm sạch lõi nồi cơm điện hoặc tấm làm nóng (ở bếp). Giúp việc làm nóng hiệu quả hơn. Nếu bạn giữ cho các quạt điện khỏi bụi. Nó sẽ ngăn chặn động cơ nóng lên và sử dụng năng lượng nhiều hơn.

Rút dây điện khi không sử dụng

Rút dây điện khi không sử dụng

Bạn nên nhớ, với các thiết bị điện tử kể cả laptop hay sạc pin điện thoại thì dù cho bạn không sử dụng. Nhưng khi cắm nguồn thì nó vẫn đang tiêu tốn một lượng điện năng nhất định trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, hãy rút tất cả các phích cắm của thiết bị nếu như bạn không sử dụng.

Tắt khi không sử dụng

Một cách tiết kiệm điện vô cùng đơn giản và hiệu quả đó chính là kiểm tra. Và tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng, trước khi ra ngoài. Việc làm này sẽ tránh lãng phí nguồn điện không cần thiết. Bảo vệ năng lượng và tiết kiệm tiền bạc cho gia đình. Chỉ với những cách tiết kiệm nhỏ, bạn có thể sử dụng các thiết bị trong nhà một cách triệt để. Mà không hao tốn nhiều điện. Có như thế, bạn sẽ không phải lo về vấn đề “viêm màng túi” vào cuối tháng nữa.

Hy vọng bài viết của trang etinmoi.com sẽ giúp bạn biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *