Biến smartphone cũ thành thiết bị thông minh trong gia đình
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Biến smartphone cũ thành thiết bị thông minh trong gia đình

4 phút, 35 giây để đọc.

Những chiếc smartphone giúp ích cho con người trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Smartphone được sử dụng để học tập, giải trí, thanh toán tiền hóa đơn sinh hoạt,…. Những chiếc điện thoại có phiên bản mới nhất thường sẽ có nhiều tính năng đa nhiệm, nhỏ gọn hơn những các phiên bản cũ hơn. Khi những phiên bản mới thay thế, những chiếc smartphone cũ thường trở thành “phế phẩm” và không thể sử dụng để chạy tốt các phần mềm hiện hành. Tuy nhiên mới đây, Samsung giúp người dùng biến sản phẩm smartphone cũ thành thiết bị thông minh. Sau đây, hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu về giải pháp smartphone cũ thành thiết bị thông minh trong bài viết bên dưới nhé.

Samsung – Thương hiệu nổi tiếng thế giới từ Hàn Quốc

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1938 bởi Lee Byung-chul. Cho đến nay tập đoàn này đã tạo ra rất nhiều kỳ tích. Và đạt được nhiều giải thưởng danh giá trên toàn thế giới. Có mặt gần 23 năm kể từ năm 1996, Samsung đến nay vẫn đang chiếm lĩnh thị trường điện thoại ở Việt Nam với sứ mệnh đem lại những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất cho người dùng Việt. Ngoài điện thoại, Samsung còn được biết đến với nhiều sản phẩm như: Máy tính bảng, tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh,…

Smartphone cũ thành thiết bị gia đình thông minh nhờ sáng kiến của Samsung

Người dùng hiện có thể dùng thử bản thử nghiệm beta. Để biến các smartphone cũ thành thiết bị gia đình thông minh. Samsung vừa đã tung ra bản thử nghiệm beta. Đây được xem là một chương trình thực sự sáng tạo trên thị trường smartphone. Một chương trình nâng cấp chính thức cho người tiêu dùng.

Smartphone cũ thành thiết bị gia đình thông minh nhờ sáng kiến của Samsung

Sáng kiến “Galaxy Upcycling at Home” của Samsung đã được công bố tại Triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới 2021 (CES 2021) diễn ra vào đầu năm nay. Và hiện nay đã được thử nghiệm trong phiên bản beta tại một số thị trường như Mỹ, Anh và Hàn Quốc. Tính năng này có thể cảnh báo bạn về âm thanh của trẻ đang khóc. Hoặc bật đèn khi mức độ ánh sáng giảm. Trong phiên bản beta này, Samsung sẽ cho phép người dùng biến điện thoại cũ thành thiết bị gia đình thông minh hoạt động thông qua ứng dụng SmartThings của Samsung. Có hai chế độ mới: cảm biến âm thanh và cảm biến ánh sáng.

Một số mẫu smartphone có thể tải xuống bản cập nhật để biến thành thiết bị cảm biến

Chủ sở hữu của một số mẫu smartphone nhất định có thể tải xuống bản cập nhật. Để biến thiết bị thành cảm biến nhà thông minh với một số chức năng như có thể phát hiện âm thanh của trẻ khóc. Hoặc bật đèn khi trời tối. Chương trình được giới hạn cho một số mẫu smartphone nhất định. Được tung ra vào năm 2018 hoặc mới hơn. Tuy chỉ mới áp dụng cho một số mẫu smartphone. Nhưng đây là một dịch vụ tốt, dễ tiếp cận có thể giúp người dùng tận dụng các thiết bị cũ của họ.

Chế độ cảm biến âm thanh được sử dụng ra sao?

Samsung cho biết chế độ cảm biến âm thanh sẽ giúp phân biệt chính xác các âm thanh trong môi trường xung quanh hàng ngày. Và người dùng có thể chọn lưu một số bản ghi âm nhất định. Ví dụ: nếu thiết bị phát hiện ra các âm thanh. Như tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa, tiếng mèo kêu. Hoặc tiếng gõ cửa, nó sẽ gửi cảnh báo trực tiếp đến smartphone của người dùng và người dùng có thể nghe âm thanh được ghi lại.

Chế độ cảm biến âm thanh được sử dụng ra sao?

Trong khi chế độ cảm biến ánh sáng chỉ đơn giản là biến điện thoại của bạn thành một cảm biến ánh sáng. Cho phép điện thoại phát hiện mức độ ánh sáng mặt trời. Hoặc ánh sáng trong phòng để tự động bật đèn. Samsung cho biết bản cập nhật này bao gồm việc tối ưu hóa pin cần thiết. Để giữ cho điện thoại được cung cấp nguồn năng lượng và hoạt động như một cảm biến trong thời gian dài. Mặc dù công ty không chỉ ra thời gian hoạt động giữa các lần sạc.

Loại samsung nào có thể khả dụng tính năng Galaxy Upcycling at Home

Samsung cho biết tính năng “Galaxy Upcycling at Home” khả dụng trên tất cả các dòng S, Note và Z. Được phát hành từ năm 2018 (S9, Note9 trở lên) chạy hệ điều hành Android 9 trở lên. Và trong tương lai sẽ có nhiều loại smartphone hơn được hỗ trợ. Chương trình nâng cấp của Samsung đánh dấu một điểm khởi đầu rất khiêm tốn. Và công ty có thể làm được nhiều hơn nữa nếu muốn hạn chế rác thải điện tử và làm cho các thiết bị cũ trở nên hữu ích. Cho đến nay, chương trình chỉ sử dụng micro và cảm biến ánh sáng trên các thiết bị cũ. Hy vọng trong tương lai, Samsung sẽ tận dụng camera của các smartphone cũ. Để biến smartphone cũ thành camera IP.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *