Quillbot.com là gì? Cách sử dụng Quillbot viết lại câu tiếng Anh
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Quillbot.com là gì? Cách sử dụng Quillbot viết lại câu tiếng Anh

6 phút, 26 giây để đọc.

Từ trước đến nay, viết tiếng Anh luôn là một cơn ác mộng đối với nhiều người học tiếng Anh. Bởi nó là 1 kỹ năng khó và đòi hỏi một lượng tri thức cũng như từ vựng khổng lồ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo vì giờ đây, mọi việc đã đơn giản hơn với Quillbot.com – 1 công cụ hỗ trợ viết tiếng Anh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) siêu ấn tượng. 

Bạn đã nghe đến công cụ Quillbot này chưa? Thật ra đối với những ai yêu thích tiếng Anh thì nó cũng không quá mới mẻ đâu. Nào, giờ thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết để biết nhiều hơn về Quillbot.com nhé!

>>> Xem thêm: Vietjack.com từ Lớp 1 đến Lớp 12

Quillbot.com là gì?

Quillbot.com là gì
Quillbot.com là gì   

Quillbot là một nền tảng tương trợ viết tiếng Anh bằng AI (Trí tuệ nhân tạo). Được Phân tích là công cụ paraphrase sáng tạo và chuẩn xác nhất thời điểm bây giờ, Quillbot đã giúp hàng triệu sinh viên và các bạn chuyên viết tiếng Anh cắt giảm một nửa thời gian viết bài văn, đoạn văn bằng cách dùng những cụm từ đồng nghĩa nâng cao và hoa mỹ hơn nhưng vẫn giữ nguyên được ý nghĩa của câu chữ. 

Cho những bạn chưa biết Paraphrase là gì? Thì đây là cách viết lại câu bằng cách thức thay đổi cấu trúc câu, ngữ pháp, phương pháp dùng từ,…nhưng vẫn giữ nguyên đại ý của câu trước đó.

Ngoài khả năng paraphrase, Quillbot còn phân phối rộng rãi tính năng có ích khác như Summarizer (tóm tắt đoạn văn) để bạn tiện dụng thu gọn nội dung đoạn văn dài và Grammar Checker (kiểm tra ngữ pháp) giúp bạn check lỗi ngữ pháp, dấu câu và pháp vô tình mắc phải khi writing. Ngày nay, trang web này có sẵn trên mọi nền tảng. Bạn có thể truy cập bằng bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, laptop, PC, máy tính bảng,…

Đánh giá Quillbot.com

Ưu điểm của Quillbot

Đánh giá Quillbot.com
Đánh giá Quillbot.com
 • Tiết kiệm thời gian viết lại nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.
 • Thay đổi cấu trúc câu hợp lý.
 • Hỗ trợ yêu cầu và thay thế các cụm từ đồng nghĩa phù hợp.
 • Đảm bảo độ chính xác, rõ nghĩa.
 • Có thể tích hợp vào các phần mềm biên soạn thảo văn bản khác.

Nhược điểm của Quillbot

 • Phiên bản miễn phí có nhiều hạn chế ở chế độ paraphrase.
 • Giới hạn ký tự trong 1 lần dùng.
 • Giá bán gói Premium hơi cao.
 • Bạn cần check thủ công để đảm bảo mặt nghĩa không bị thay đổi quá nhiều và có được phiên bản paraphrase phải chăng nhất.

Hướng dẫn sử dụng Quillbot trên máy tính, laptop

Cách sử dụng Quillbot.com trên website

Cách sử dụng Quillbot.com trên website
Cách sử dụng Quillbot.com trên website

Bước 1

Tìm và truy cập vào trang web của Quillbot. Bạn truy cập trang web này từ bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Ví dụ như Google Chrome, Safari, Firefox, Cốc Cốc,…Giao diện Quillbot sẽ hiển thị như hình bên dưới với hai cột biệt lập khác nhau. Phần bên trái màn hình sẽ là nơi bạn nhập văn bản gốc. Phần bên phải sẽ là văn bản Quillbot đề xuất sau lúc paraphrase bằng AI.

Bước 2

Nhập trực tiếp hoặc nhấn tổ hợp phím tắt máy tính để copy – paste đoạn văn vào phần bên trái màn hình.

Bước 3

Sau lúc đã dán phần văn bản muốn chuyển đổi, bạn lựa chọn chế độ (Modes) paraphrase. Với tài khoản miễn phí, bạn chọn Standard mode và Fluency mode. Với account Premium, bạn dùng thêm đa dạng chế độ khác như Formal, Simple, Creative, Expand và Shorten. Đồng thời, có thể chủ động điều chỉnh mức độ thay đổi câu bằng bí quyết kéo trượt thanh “Synonyms”.

Thay đổi mức độ “Synonyms” sẽ ảnh hưởng tới độ xác thực nghĩa của câu.  Nếu bạn hài lòng việc thay đổi cấu trúc câu càng nhiều thì nó sẽ đồng nghĩa với việc nghĩa của câu bị lệch đi ít đa dạng. Lúc này, bạn cần rà soát lại thủ công để đảm bảo nghĩa gốc vẫn còn nguyên lành.

Bước 4

Sau khi đã set các chế độ thành công, hãy nhấn “Paraphrase” để trang web viết lại câu. Công đoạn này sẽ mất một vài giây để Quillbot xử lý văn bản.

Bước 5

Quillbot sẽ hiển thị văn bản đã paraphrase ở phần bên phải. Bạn có thể đề nghị trang web viết lại 1 lần nữa bằng cách nhấn “Rephrase” (hoặc chọn Rephrase từng câu). Quillbot sẽ cung cấp 4 – 5 phiên bản để bạn cân đối và lựa chọn. Không những thế, khách hàng còn có khả năng chủ động sửa lại câu cho tới khi hài lòng nhất.

Bước 6

Nếu hài lòng với đoạn văn mới, bạn có thể chọn tải về bằng cách nhấn vào tượng trưng tải về (1) hoặc copy (2).

Cách sử dụng Quillbot trên Microsoft Word

Cách sử dụng Quillbot trên Microsoft Word
Cách sử dụng Quillbot trên Microsoft Word

Nếu bạn muốn trực tiếp sử dụng Quillbot như 1 công cụ hỗ trợ viết đi kèm có phần mềm biên soạn thảo Microsoft Word, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Microsoft Word và đăng nhập tài khoản trước khi thêm luôn tiện ích bổ sung.

 • Bước 2: Chọn “Insert” > chọn “Get Add-ins” > sau đó chọn “Office Store”.

 • Bước 3: Tìm Quillbot trên thanh kiếm tìm và nhấn “Add” > “Continue” để thêm nhân tiện ích vào phần mềm.

 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy quay lại mục “Insert” > “My Add-ins” > Chọn “Quillbot” > cuối cùng chọn “Add”.

 • Bước 5: Để dùng tiện ích, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Quillbot” trên thanh phương tiện > chọn “Launch Quillbot” và đăng nhập thông tin cơ bản là đã có thể sử dụng công cụ này rồi.

Cách sử dụng Quillbot trên Google Docs

Cách sử dụng Quillbot trên Google Docs
Cách sử dụng Quillbot trên Google Docs

Google Docs cũng là 1 phần mềm, ứng dụng hỗ trợ biên soạn thảo văn bản rộng rãi được dùng nhiều không kém Microsoft Word. Để thêm Quillbot vào Google Docs, bạn có thể thực hành theo những cách thức sau:

 • Bước 1: Truy cập Google Docs > click chuột máy tính chọn tiếp vào “Tiện ích mở rộng” > chọn “Tiện ích bổ sung” > “Tải một tiện ích bổ sung”.

 • Bước 2: Tìm Quillbot > Chọn “Cài đặt” > Nhấn “Tiếp tục” để cấp quyền thêm Quillbot vào Google Docs.

 • Bước 3: Để dùng Quillbot trên áp dụng Google Docs, lần lượt chọn “Tiện ích mở rộng” > “Quillbot | Paraphrasing and Summarizing Tool” > Chọn “Launch Quillbot”.

 • Bước 4: Đăng nhập tài khoản Quillbot và sử dụng

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu Quillbot.com và cách dùng Quillbot trên máy tính, laptop rồi. Đây là một công cụ tương trợ writing tiếng Anh bằng trí tuệ nhân tạo cực kỳ hiệu quả mà ai cũng nên biết đến. Tiết kiệm được một khoảng thời gian tương đối nhưng vẫn cho ra được bài viết chất lượng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. 

Tổng hợp: etinmoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *