Hệ thống camera thông minh giám sát bạo lực học đường tại Hàn Quốc
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Hệ thống camera thông minh giám sát bạo lực học đường tại Hàn Quốc

3 phút, 54 giây để đọc.

Bạo lực học đường chính là vấn nạn xảy ra ở nhiều quốc gia trong đó, Hàn Quốc chính là nơi có tình trạng bạo lực học đường cao nhất. Hàng năm, tỉ lệ tự tử và bắt nạn tại hoc đường Hàn Quốc chiếm tỉ lệ cao so với các quốc gia khác. Nhằm giúp cho tình trạng này giảm xuống, mới đây, Hàn Quốc sẽ tiến hành hệ thống camera thông minh với nhiều khả năng ưu việt. Sau đây, hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu ngay về những tính năng của hệ thống camera thông minh này trong bài viết bên dưới nhé.

Tình trạng bạo lực học đường của Hàn Quốc

Báo cáo hàng năm của Bộ giáo dục Hàn Quốc năm 2019. Cho biết số nạn nhân bị bạo lực học đường ở Hàn Quốc. Đã tăng 3 năm liên tiếp. Chủ yếu là do sự gia tăng của bạo lực tại các trường tiểu học. 1,6% số người được hỏi đều trả lời đã từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Tăng so với 1,3% và 0,9% trong hai năm trước đó.

Hơn 3,7 triệu học sinh, khoảng 91% học sinh theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học Hàn Quốc, đã tham gia vào cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng Tư. Học sinh tiểu học báo cáo tỷ lệ bị bắt nạt cao nhất, với 3,6% số người được hỏi nói rằng họ đã trải qua bạo lực học đường. 

Tình trạng bạo lực học đường của Hàn Quốc

Theo Korea Bizwire, hệ thống camera thông minh mới được lắp đặt tại các trường học Hàn Quốc. Không những giúp phát hiện hỏa hoạn, trộm cắp. Mà còn góp phần ngăn chặn bạo lực học đường. Các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản dùng camera thông minh và trí tuệ nhân tạo. Nhằm phát hiện những vụ bắt nạt trong trường học. Bạo lực học đường là một trong những vấn nạn nhức nhối của nền giáo dục xứ kim chi. Những năm gần đây, các cơ quan chức năng đã thắt chặt biện pháp xử lý đối với hành vi bắt nạt. Nhưng vẫn chưa thể giải quyết tận gốc vấn đề. Và đến lúc họ phải nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ.

Thử nghiệm khả năng của hệ thống camera thông minh

Gần đây, cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) tiến hành dự án hợp tác với Bộ Khoa học và ICT để thử nghiệm khả năng của camera thông minh trong việc phát hiện sự cố và đảm bảo an ninh trường học. Loại camera thông minh có tính năng phát hiện bạo lực học đường dựa trên công nghệ phân tích hành vi. Công nghệ này cũng có khả năng xác định các trường hợp như hành hung và đột nhập. KISA cho biết hệ thống có thể tự động phát hiện bất kỳ trường hợp bạo lực nào trong 10 giây, nâng tỉ lệ chính xác từ 70% lên 91,5%.

Thử nghiệm khả năng của hệ thống camera thông minh

Nhà sản xuất camera Hanwul Multimedia Communication. Sẽ triển khai giải pháp phân tích video dựa trên học sâu (deep learning). Họ tiến hành lắp đặt camera giám sát và dữ liệu cảm biến tại hai trường học công lập. Để thử nghiệm. Song song đó, camera thông minh cũng có thể phát hiện đám cháy và dự đoán trước nguy cơ xảy ra hỏa hoạn để ngăn chặn kịp thời. Theo nhà sản xuất, sau nhiều lần thử nghiệm và cải tiến. Biên độ sai số khi phát hiện cháy. Đã giảm từ 9% xuống còn 0,07%. Biên độ sai số khi phân tích rủi ro hỏa hoạn đã giảm từ 25% xuống còn 0,09%.

Nhật Bản cũng từng áp dụng công nghệ AI trong việc phát hiện các vụ bắt nạt

Năm ngoái, Nhật Bản cũng dùng trí tuệ nhân tạo (AI). Giúp giáo viên phát hiện các vụ bắt nạt trong trường học. Theo The Mainichi, AI sẽ được dùng để phân tích 9.000 trường hợp tình nghi bắt nạt tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trong vòng 6 năm qua. Thành phố Otsu tại Nhật là nơi đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Ngoài ra, tại Nhật Bản Trí tuệ nhân tạo (AI) và robot có thể nhìn thấy khắp nơi tại các công trình xây dựng hoạt động ngày đêm. Các sản phẩm công nghệ tiên tiến này đang thay thế con người chuẩn bị trang thiết bị. Và di chuyển vật liệu cho việc xây dựng vào ngày tiếp theo.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *