tòa nhà
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Sự lên ngôi của thị trường bất động sản xa xỉ, hàng hiệu

6 phút, 46 giây để đọc.

Theo Savills, Việt Nam là quốc gia có dự án bất động sản xa xỉ, hàng hiệu lớn thứ hai ở Đông Nam Á sau “Thái Lan”, chỉ đứng sau Thái Lan về số lượng. Vào đầu năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam xuất hiện một dự án tại Tp.HCM, giá căn hộ thương hiệu mới tại dự án đã lên mức cao kỷ lục 18.000 đô la Mỹ / m2. Mức giá này đã thực sự thu hút mọi sự chú ý tại thị trường trong nước. Nơi các căn hộ đô thị mang thương hiệu sang trọng còn tương đối mới mẻ. 

Bangkok tiên phong bất động sản hàng hiệu trong đô thị

Thị trường bất động sản hàng hiệu Bangkok nhộn nhịp

Tại thị trường Bangkok, thành phố láng giềng với TP HCM. Nơi đi trước nhiều năm trong phân khúc bất động sản hàng hiệu. Có thể thấy rõ những xu hướng bền vững về mô hình và giá trị của dòng sản phẩm này.

Thái Lan dẫn đầu ở châu Á trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu; với khoảng 30 dự án đã và đang hình thành. Riêng thành phố Bangkok có 14 dự án, đứng thứ 5 thế giới; theo báo cáo của Savills. Thành phố này có dự án bất động sản “hàng hiệu” đầu tiên vào năm 2011. Chỉ trong năm 2019, thành phố đông dân thứ ba Đông Nam Á; đã có thêm ba dự án nhà ở có thương hiệu mới: Four Seasons Private Residences, Banyan Tree Riverside Residences và The Residences at Mandarin Oriental Bangkok.

bất động sản hàng hiệu Bangkok nhộn nhịp

Theo ông Aaron Aemi Kuvanun, chuyên gia phân tích của CBRE Thailand; sự phát triển bùng nổ của bất động sản hàng hiệu tại Thái Lan xuất phát từ niềm tin của “đại gia” tại đây rằng các thương hiệu khách sạn danh tiếng có thể đảm bảo chất lượng của dự án trong quá trình xây dựng cũng như vận hành.

Thị hiếu của khách hàng

Hầu hết những người giàu và siêu giàu tại Thái Lan đều sống ở Bangkok. Ông Carlos Martinez – Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Knight Frank Thailand cho rằng sự phát triển của tầng lớp này tại thành phố này là cơ sở cho sự phát triển của bất động sản hàng hiệu. Chỉ trong vòng 7 năm, từ năm 2011 đến năm 2018, số người giàu tại Bangkok đã tăng gấp đôi.

Bên cạnh đó các khách hàng thượng lưu đến từ Hong Kong, Singapore và Trung Quốc cũng góp phần không nhỏ trong số lượng giao dịch bất động sản hàng hiệu tại thủ đô của Thái Lan. Theo số liệu của Knight Frank, người nước ngoài chiếm đến 35-50% trên tổng số người mua nhà có thương hiệu tại Bangkok.

Thời điểm lý tưởng cho bất động sản hàng hiệu Việt Nam

Sự phát triển của mô hình bất động sản mới

Khi bất động sản hàng hiệu mới đến Thái Lan, khó ai có thể hình dung sự phát triển mạnh mẽ của mô hình này tại Bangkok như hiện tại. Tuy nhiên trong bối cảnh tăng trưởng của nền kinh tế và tầng lớp giàu có, phân khúc bất động sản hàng hiệu trong đô thị đã phát triển “thần tốc” tại thủ đô của nước này.

mô hình bất động sản hàng hiệu

Câu chuyện này không của riêng Thái Lan. Theo Knight Frank, có mối tương quan trực tiếp giữa sự phát triển và nhu cầu cho sản phẩm bất động sản hàng hiệu và sự quan tâm mạnh mẽ của thị trường đến mô hình này từ khi sự thịnh vượng toàn cầu tăng nhanh từ năm 2000. Mô hình bất động sản hàng hiệu đang tăng trưởng mạnh mẽ tại những thành phố là trung tâm kinh tế của châu Á như Dubai, Kuala Lumpur và lan tới các thị trường mới như TP HCM.

Những bước đi tiên phong

Mới đây Marriott International – tập đoàn hàng đầu thế giới trong phân khúc bất động sản hàng hiệu, đã chọn TP HCM là nơi để phát triển dự án bất động sản lớn nhất thế giới của thương hiệu này. Dự án Grand Marina, Saigon tại vị trí đắc địa trung tâm TP HCM đã tạo ra sức hút lớn với nhà đầu tư trong khu vực.

Việt Nam được ví như ngôi sao đang lên của châu Á; khi có số lượng dự án bất động sản hàng hiệu trong tương lai. Lớn thứ hai ở Đông Nam Á, sau Thái Lan, theo nghiên cứu của Savills. TP HCM, địa phương đóng góp một phần tư GDP của cả nước là địa điểm lý tưởng; cho loại hình căn hộ hàng hiệu phát triển. Và được kỳ vọng sẽ là điểm đến tiếp theo cho loại hình căn hộ hàng hiệu bùng nổ.

Những dấu hiệu đầu tiên đầy khả quan

Từ đầu năm, nhiều nhà đầu tư phân khúc bất động sản siêu sang; đã dõi theo kết quả mở bán của Grand Marina tại Việt Nam. Sau khi xuất hiện thông tin giá bán cao kỷ lục. Tại sự kiện ra mắt tổ chức trong tháng 5, Grand Marina đã ghi nhận kết quả khả quan; với giá bán sánh ngang với các dự án cao cấp hàng đầu tại Bangkok và Singapore. Dự án đã ghi nhận giao dịch thành công của trăm căn hộ hàng hiệu giá trị triệu đô.

dấu hiệu đầu tiên đầy khả quan

Sự thành công này được lý giải với nhiều lý do. Đây là dự án đầu tiên mang mô hình bất động sản hàng hiệu; vào trong trung tâm thành phố tại Việt Nam. TP HCM là nơi tập trung một bộ phận lớn những người thành đạt, giàu có, vì vậy là một trong những thị trường có nhu cầu với dòng bất động sản hàng hiệu hơn cả. Bên cạnh đó, Grand Marina, Saigon còn gắn liền với thương hiệu Marriott International, giúp khách hàng nhận những dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn quốc tế của tập đoàn nghỉ dưỡng hàng đầu, bên cạnh bảo chứng chất lượng trong thiết kế, xây dựng của dự án.

Phản hồi tích cực của thị trường là tín hiệu lạc quan; về sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Và sự lớn mạnh của bất động sản Việt so với khu vực. Từ câu chuyện của các thị trường đi trước; đây là cơ sở tạo niềm tin cho thị trường Việt Nam; và tăng sức hút của mô hình bất động sản hàng hiệu trong đô thị trong tương lai.

Món “hàng hiệu” thể hiện đẳng cấp

Ngoài giá trị trường tồn với thời gian, bất động sản hàng hiệu; còn mang lại giá trị tự hào và thể hiện đẳng cấp. Được đo lường trên 2 góc độ: di sản thương hiệu và tính giới hạn, độc quyền.

Khách hàng sẵn sàng trả mức giá cao cho các sản phẩm; mang di sản thương hiệu và trung thành với thương hiệu. Bởi uy tín, danh tiếng và lịch sử lâu đời. Như thương hiệu St. Regis, trải qua hơn một thế kỷ, đã ghi dấu ấn thương hiệu vững bền và dự kiến sẽ nắm số lượng dự án bất động sản hàng hiệu thứ 5 trên thế giới, với 18 dự án trong tương lai.

Món "hàng hiệu" thể hiện đẳng cấp

Giá trị của bất động sản hàng hiệu còn nằm ở tính khan hiếm, từ đó bảo vệ giá của sản phẩm. Hiện tại trên thế giới chỉ có 517 dự án và 76.000 căn hộ/căn nhà. Trong đó mỗi thương hiệu đều mang nét độc đáo vào từng dự án cũng như từng vị trí.

Ví dụ các thương hiệu thời trang như Armani, Versace khi tham gia vào thị trường bất động sản hàng hiệu sẽ thiết kế và trang bị những đồ nội thất độc nhất, qua đó cung cấp cho cư dân sự độc quyền và trải nghiệm phong cách sống đẳng cấp mang tính cá nhân cao. 

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *