Thời gian sử dụng smartphone của người Việt là bao nhiêu?
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Thời gian sử dụng smartphone của người Việt là bao nhiêu?

4 phút, 40 giây để đọc.

Smartphone hiện nay là vật dụng không thể thiếu của con người hiện đại. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động cho việc học tập, dò đường, liên lạc và tra cứu thông tin. Chúng ta có thể mất hàng giờ để sử dụng điện thoại cho nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, bạn có tự hỏi rằng người Việt chúng ta sử dụng smartphone bao nhiêu giờ trong ngày không? Sau đây, các bạn hãy cùng etinmoi.com tìm hiểu ngay về thời gian sử dụng smartphone của người Việt trong bài viết phía bên dưới nhé.

>>> Xem ngay: Zalo và Messenger cái nào bảo mật tốt nhất

Tần suất sử dụng smartphone của Việt Nam

Theo khảo sát, có đến 65% người Việt dành thời gian truy cập vào mạng xã hội bằng smartphone mỗi ngày, 42% người Việt dùng smartphone để liên lạc, tán gẫu trong một ngày. Con số dành cho việc chơi game, chụp ảnh và quay phim là 27%. Và không ngạc nhiên lắm khi có đến 50% người dùng sử dụng smartphone để xem TV hay video mỗi ngày.

Tần suất sử dụng smartphone của Việt Nam

Để giải thích cho những con số này, chúng ta có thể xét đến tác động của đại dịch Covid-19 đã thay đổi lớn đến xã hội, hành vi sống của người dùng. Nhu cầu liên lạc người thân, bạn bè tăng cao, làm việc tại nhà, hay việc rảnh rỗi quá không thể gặp trực tiếp. Thì việc nhắn gọi điện cũng theo đó mà tăng về cả diện lẫn lượng. Ngoại trừ các mạng xã hội quen thuộc, thì làn sóng Tiktok cũng khiến người dùng bớt rảnh rỗi hơn, khi giờ đây ai cũng có thể trở thành Tiktoker, ‘người nổi tiếng’,… bằng các video trên mạng.

Dân số sử dụng smartphone của Việt Nam là bao nhiêu?

Theo báo cáo về “Thị trường ứng dụng di động 2021” do Appota phát hành. Việt Nam có khoảng 70% dân số sử dụng điện thoại di động, trong đó có 64% các thuê bao đã kết nối 3G và 4G. Tỷ lệ dân số sử dụng internet cũng chiếm 70%. Lượng người dùng sử dụng internet qua thiết bị di động chiếm khoảng 95%. Và trung bình họ dành 3 giờ 18 phút để sử dụng internet qua di động. Đây là con số khá ấn tượng. Chứng minh smartphone đang được ưu tiên làm thiết bị kết nối chính nhờ sự tiện lợi và phổ biến.

Nhờ giá thành rẻ, dễ tiếp cận chỉ với 260.000 đồng/tháng cộng. Với chất lượng internet ngày càng được cải thiện. Hiện nay đã đạt tới 60,88 Mbps, tăng khoảng 40,7%. So với năm 2019 đã khiến internet được phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc. Việt Nam nằm trong Top 12 quốc gia có giá thành internet rẻ nhất trên toàn cầu. Và đứng thứ 2 Đông Nam Á về tốc độ internet trên di động.

Dân số Việt Nam đạt 72 triệu người sử dụng mạng xã hội

Dân số Việt Nam đạt 72 triệu người sử dụng mạng xã hội

Tính đến tháng 12.2020, dân số Việt Nam đạt hơn 97,3 triệu người. Trong đó có 72 triệu người sử dụng mạng xã hội tương đương 73% dân số. Mạng xã hội, ứng dụng xem phim và nhắn tin là các loại ứng dụng phổ biến nhất mà người dùng Việt sử dụng. Vì vậy Facebook và YouTube cũng là hai ứng dụng mà người dùng dành nhiều thời gian nhất. Với lần lượt chiếm 25% và 12% thời gian khi sử dụng trên điện thoại di động.

Mạng xã hội sử dụng phổ biến ở Việt Nam

Đối với các ứng dụng nhắn tin, Zalo đã vượt qua Facebook Messenger để trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, chiếm 6 – 7% thời gian sử dụng. Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác cũng được người dùng ưa chuộng như Skype, Viber, Wechat…

Instagram

Một mạng xã hội khác là Instagram thậm chí đã bị TikTok vượt mặt trong cuộc khảo sát này khi chiếm tới 4% lượng sử dụng. Đặc biệt, sự bùng nổ của TikTok sau đại dịch với 16 triệu lượt tải trong năm 2020. Đã khiến ứng dụng video ngắn trở thành xu hướng giải trí mới tại Việt Nam. Dự báo thị trường này sẽ còn sôi động hơn trong năm 2021 với sự vào cuộc của Instagram và YouTube.

Cũng theo báo cáo của Appota, cụ thể thời gian trung bình mỗi ngày sử dụng di động. Đã có mức tăng trưởng trong năm 2020 là 25%, từ 4 giờ/ngày lên 5,1 giờ/ngày. Lý do tác động lớn nhất dẫn đến sự gia tăng này. Là do tác động của Covid-19 và khoảng thời gian giãn cách xã hội trước đó đã làm thay đổi thói quen. Và gia tăng thời gian tương tác với thế giới thông qua smartphone.

Các ứng dụng tại Việt Nam hưởng lợi

Nhờ tỷ lệ sở hữu điện thoại di động cao và tỷ lệ hấp thụ tốt. Các ứng dụng tại Việt Nam đang có được thuận lợi trong việc phân phối với lượt tải mỗi ứng dụng nhiều hơn 170% so với mức trung bình toàn cầu. Vì vậy, đây cũng là nơi đặt quảng cáo hiệu quả cho các nhãn hàng muốn tiếp cận lượng người dùng đông đảo trong nước. Các nhà phát triển ứng dụng cũng phần nào hưởng lợi về mặt doanh thu. Nếu áp dụng hình thức thương mại hóa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *