sạc đt
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Tiết lộ những ứng dụng hao pin từ pCloud mà ai cũng cần phải lưu ý

4 phút, 1 giây để đọc.

Là một người dùng sử dụng smartphone suốt cả ngày, hiển nhiên thời lượng pin là mối bận tâm của không một riêng ai. Công ty lưu trữ đám mây pCloud mới đây đã quyết định điều tra nguyên nhân nghiêm trọng nhất khiến cho thời lượng pin smartphone sụt giảm nhanh chóng. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi các ứng dụng là một trong những lý do. Thậm chí, đó có thể là những ứng dụng quen thuộc và thường xuyên sử dụng nhất. Điển hình như Facebook hoặc Uber được phát hiện là một trong những ứng dụng hao pin nhanh nhất mà phần lớn ai cũng dùng.

Phân tích của pCloud về ứng dụng hao pin

Trong một bản tóm tắt các phát hiện của mình, pCloud giải thích rằng họ thực hiện bài kiểm tra để xác định ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất, cũng như làm chậm hiệu suất điện thoại và chiếm nhiều bộ nhớ nhất. “Khi xem xét ứng dụng nào có yêu cầu cao nhất trên điện thoại của chúng tôi, chúng tôi đã phân tích ba điều: các tính năng mà mỗi ứng dụng sử dụng như vị trí hay máy ảnh; pin mà các ứng dụng này tiêu hao; và liệu chế độ tối có sẵn hay không”.

Phân tích của pCloud về ứng dụng hao pin

“Bằng cách kết hợp các kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán ứng dụng nào trong số 100 ứng dụng phổ biến nhất, đòi hỏi khắt khe nhất và coi chúng là ứng dụng ngốn pin nhiều nhất trên điện thoại”, pCloud giải thích thêm.

Các ứng dụng cần lưu ý

Theo phân tích này, các ứng dụng truyền thông xã hội; và ứng dụng hẹn hò là tội lỗi nhất khi làm hao pin smartphone của họ. pCloud lưu ý rằng Facebook, Instagram, Linkedin, SnapChat, YouTube và WhatsApp; đều nằm trong Top 20, và tất cả chúng đều cho phép gần chục tính năng chạy trong nền (điều này gây hao tốn nhiều pin và tài nguyên của điện thoại). Tương tự như vậy, các ứng dụng hẹn hò Bumble, Grindr và Tinder; chiếm 15% trong số các ứng dụng ngốn pin hàng đầu. Và chúng cho phép khoảng 11 tính năng chạy ngầm.

ứng dụng cần lưu ý

Đối với phân tích này, pCloud nói rằng mỗi nhu cầu; mà một ứng dụng cụ thể sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ pin trên smartphone. Chẳng hạn như Wi-Fi. Công ty giải thích “Nếu một ứng dụng có quyền truy cập vào tổng số nhiều quyền lớn hơn. Nó sẽ được xếp hạng cao là kẻ giết pin điện thoại”.

Làm cách nào để phát hiện ứng dụng hao pin?

Có lẽ bạn không để ý nhưng những ứng dụng bạn đang cài đặt; có lượng tiêu thụ pin không giống nhau. Và trong số đó có những ứng dụng gây hao pin hơn cả. Vì thế, cho dù smartphone vốn có thời lượng pin thấp hơn điện thoại cơ bản. Nhưng việc chú ý cách sử dụng và việc cài đặt các app; cũng sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng và tuổi thọ cho pin máy.

Để “phát giác” những ứng dụng nào tiêu thụ pin nhiều nhất; bạn mở phần Cài đặt > Quản lý pin> Chi tiết sử dụng ứng dụng ( ở mỗi điện thoại có thể khác nhau nhưng sẽ liên quan đến phần quản lý pin). Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng và tính năng đang sử dụng pin.

Làm gì khi phát hiện hiện tượng ứng dụng tiêu thụ nhiều pin?

Khi đã tìm thấy một ứng dụng tiêu thụ  nhiều pin; bạn có thể quyết định nên làm gì với nó. Bạn có thể lựa chọn một giải pháp nhẹ nhàng. Như xóa một số dữ liệu hoặc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng; để giải quyết vấn đề. Để xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào Cài đặt > Thông tin ứng dụng> Xóa bộ nhớ đệm.

Nếu muốn giải quyết triệt để hơn, bạn có thể chọn giải pháp hiệu quả nhất. Là buộc ngừng ứng dụng và khởi động lại . Sau khi bạn đã làm điều này, giám sát ứng dụng xem liệu nó còn tiêu thụ pin như ban đầu không.

ứng dụng hao pin

Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét thay thế ứng dụng đang dùng; bằng ứng dụng khác có công dụng tương tự nhưng ít gây hao pin hơn trên Google Play Store. Nếu đây là ứng dụng không cần thiết lắm cho máy; thì bạn hãy mạnh dạn gỡ bỏ nó đi. Ưu tiên về thời lượng pin vẫn nên được đề cao hơn một app ít sử dụng đúng không nào.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *